Người dùng đổi "khẩu vị", công ty BĐS đổi "chiêu" chiều kh��ch

Mang càng ngày càng đa dạng Công trình chung cư đi vào khai thác và vận hành, thị phần bất động sản (BĐS) Việt Nam đang ở quá trình lớn mạnh mạnh mẽ. cộng sở hữu chậm tiến độ, hành vi đầu tư căn hộ và bán nhà của chủ đầu tư và các bạn cũng mang những đổi thay rõ nét.

Thay vì chỉ dựa vào chính căn nhà, người dân còn căn cứ vào chất lượng nhà cung cấp và cách coi ngó cộng đồng cư dân khi quyết định mua đất. Dù "mới lạ" ở Việt Nam nhưng điều này đã sở hữu trong khoảng lâu ở các nước lớn mạnh khi họ luôn lấy con người là trọng tâm.

Là 1 quý khách đang với nhu cầu mua đất chung cư tại Hà Nội, chị Thanh Mai cho biết: "Sau toàn bộ vụ việc tranh chấp giữa chủ đầu cơ và các cư dân tại hàng loạt khu chung cư thời gian qua đã làm cho gia đình chị cẩn trọng hơn khi chọn lọc Dự án để đầu tư căn hộ. Ngoài các nguyên tố căn bản như giá cả, vị trí thì luôn tiện ích nội cũng như uy tín chủ đầu cơ thời kỳ sau bán hàng được gia đình chị rất lưu tâm".

Các công ty BĐS cũng đã mang sự thay đổi rõ nét trong hành vi bán nhà phát xuất trong khoảng nhu cầu thực của người mua. nếu như trước đây, những chủ đầu tư chỉ tập hợp vào "phần cứng" là hạ tầng của tòa nhà thì ngày nay, tâm can của người mua được quan tâm rộng rãi hơn.

Ngoài những "điều kiện cần" như không gian sống sạch sẽ, hệ thống và quy trình xử lý rác thải đạt chuẩn, hệ thống an ninh - bảo kê 24/7…, phổ thông chủ đầu tư còn hướng đến các chương trình săn sóc - kiểm soát an ninh sức khỏe cùng đồng dân cư, gắn kết cộng đồng, những chương trình giúp cư dân trải nghiệm một cuộc sống luôn thể nghi và tha hồ.

Mang thể nói tới hàng loạt các chương trình gắn kết cùng đồng vào những dịp lễ tết như trung thu, noen, tết cổ truyền…tại nhiều khu chung cư to như Times City, Thăng Long Number 1, Mỗ Lao, Hapulico....

Bên cạnh đó, các chủ đầu cơ cũng ngày càng chú trọng đến những hoạt động tập thể vì sức khỏe cùng đồng. Như Sacomreal đã cộng tác sở hữu Sở Văn Hóa & Thể Thao Tp.HCM tiến hành ký kết hợp tác chương trình "phát triển thể thao cộng đồng", hay Tập đoàn Nam Cường khởi động phòng trào chạy vì sức khỏe cư dân.

Hàng loạt những hoạt động khác hướng về cư dân cũng được các chủ đầu cơ ko giới hạn vững mạnh. các cuộc dò xét quan điểm của người dân với chủ đầu cơ, hay mời chuyên gia nước ngoài để điều hành nhà sản xuất chung cư theo tiêu chuẩn Nhật, Hàn Quốc, Mỹ đang được phổ biến chủ đầu tư áp dụng.

Về những thay đổi rõ rệt trong phương pháp những chủ đầu tư chăm sóc cư dân ngày nay, ông Nguyễn Hồng Minh, tổng giám đốc PMC – công ty chuyên về điều hành BĐS đánh giá, hiện nay vun đắp một cùng đồng đáng sống mới là mục tiêu những chủ đầu cơ cần hướng tới chứ chẳng phải xây nhà lớn đẹp là đã xong.

Dưới giác độ tổ chức, chủ tịch Hội đồng Sáng lập Sacomreal, ông Đặng Hồng Anh cũng cho biết: "Ngày nay, bên cạnh không gian sống thì chất lượng dịch vụ với tôn chỉ lấy quý khách khiến cho trọng tâm là điều phổ quát chủ đầu tư đang hướng tới. ví dụ như, tại các Dự án của chúng tôi, chúng tôi không chỉ đơn thuần xây dựng các ngôi nhà mà còn tạo ra các không gian, môi trường và điều sống phải chăng nhất để mọi người kết nối lại có nhau thành một cùng đồng văn minh, tiên tiến và nhân văn chuẩn y các chương trình kết nối".

Những chuyên gia thẩm định, mang nguồn cung tăng mạnh, thị phần BĐS sáng tỏ hơn, khách hàng được chủ đầu cơ chú trọng săn sóc hơn ngay từ khâu đầu tư căn hộ tới lúc đã trở thành cư dân của Dự án. các chủ đầu tư với tâm, với bổn phận mang Dự án của mình cũng sẽ nhận được các thành tựu xứng đáng.

(Theo InfoNet)