5 ảnh hưởng của làn sóng FDI vào bất động sản vn - VnExpress Kinh Doanh

Giám đốc đầu tư Savills vn, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương cho nhân thức, theo số liệu của Cục Đầu cơ nước ngoài (Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ), năm 2017, BĐS là lĩnh vực đứng thứ 3 về lôi cuốn vốn đầu cơ nước ngoài (cả vốn trực tiếp - FDI và góp vốn sắm cổ lỗ phần), với 3,05 tỷ đô la, chiếm đoạt 8,5% tổng vốn đăng ký.

Tương ứng với giá trị, dòng vốn này mang đến đa dạng lợi thế cho hoạt động mua bán vn. Ông Khương liệt kê 5 ảnh hưởng tích cực của vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường địa ốc trong nước.

Thứ nhất: Dòng vốn ngoại chuyển dịch vào BĐS Việt Nam đem đến nguồn lực về vốn khá lớn, giúp thị trường giảm sút sự phụ thuộc tham gia dòng vốn nội tại của thị trường nội địa.

Thứ nhị: Sự hiện diện của các nhà đầu tư ngoại sẽ đem đến thị trường những kinh nghiệm chuyên ngành sâu rộng, xúc tiến cách tân và phát hành ở đông đảo các lĩnh vực và thị phần, giúp đưa thị trường Việt Nam tới gần hơn với các nước phát triển trong khu vực.

Bất động sản trong nước sẽ đón nhận nhiều nhân tố tích cực khi làn sóng doanh nghiệp FDI (nước ngoài) gia nhập thị trường Việt Nam. Ảnh: Vũ Lê

BĐS nội địa sẽ sắp có nhiều nhân tố tích cực khi làn sóng đơn vị FDI (nước ngoài) gia nhập thị trường vietnam. Ảnh: Vũ Lê

Thứ ba: Việc hoạt động mua bán trở thành đa dạng về nhân tố tham dự sẽ hỗ trợ cho sự phát triển để biến thành một thị trường bền vững. Các ý kiến và quan điểm cũng như kế hoạch ngắn và dài hạn khác biệt từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước là một yếu tố quan trọng để đem đến sự cân bằng về cách đầu cơ, vật phẩm và thanh khoản tốt được sản xuất cho các thương vụ M&A, thích hợp tác sản xuất, trong khoảng đó thị trường có thể tăng trưởng một cách khỏe khoắn.

Thứ tư: Sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ làm tăng tính cạnh tranh, cả lĩnh vực phân phối và sản xuất, sẽ mang lại phổ quát lợi ích hơn cho người sử dụng, người dùng nhà khi các công ti phải luôn trong một áp lực tạo ra từ một hoạt động mua bán lớn, trong khoảng đó phải tích cực luôn kiếm tìm cho mình các giải pháp mới, không hoàn thành cải tiến hoạt động kinh doanh và sản phẩm.

Thứ năm: Việc thích hợp tác, đoàn kết với các nhà đầu tư nước ngoài sẽ giảm áp lực nương tựa ngân hàng của tổ chức BĐS. Hệ thống tài chính nhà băng sẽ có thể sử dụng nguồn vốn cho các lĩnh vực khác như nông nghiệp, sản xuất, dịch vụ, thay vì dồn vào một chỗ tham gia khu vực phát hành bất động sản.

Hà Thanh


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon