7 thói quen hàng ngày hủy hoại cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng

Trong thế kỉ 21, lối sống ít đi lại biến thành đặc điểm chung và thường chạm chán ở đầy đủ người. Nhưng cũng chính từ thói quen này mà những cư dân ở thế kỉ 21 rất thường hay gặp gỡ yếu tố về cột sống, thông thường nhất là đau lưng , vẹo cột sống . Không chỉ thói quen lười chuyển di, luôn đứng hay ngồi ở phong thái xấu cũng có thể dẫn tới những cơn đau mạn tính.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 1.

Trong khi còn có phần nhiều lề thói xấu khác hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới cột sống và bạn cần giảm thiểu ngay càng sớm càng tốt. Trang Bright Side đã thống kê những thói quen chung nhất dẫn đến đau lưng kinh niên và gây hại cho cột sống như dưới đây. Bạn hãy xem để biết mà né tránh nhé.

1. Hút thuốc

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 2.

Hút thuốc là một lề thói nguy nan. Tuy nhiên, ngoài những gian nguy tác động lên phổi, hút thuốc lá có thể gây đau lưng vì nicotin khiến cho ngăn cách dòng máu bình thường xung quanh tủy sống.

Nicotin lấy đi dòng máu tầm thường đi tham gia cột sống và nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy đau khổ. Những người có cột sống yếu sẽ có nhiều nguy cơ gặp gỡ hiện trạng này nếu hút thuốc.

2. Cách trở nhịp sinh học

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Manchester của Anh phát hiện ra rằng tình trạng của các tế bào trong đĩa đệm là dựa vào trực tiếp tham gia chu kì ngày và đêm (đồng hồ sinh vật học) của bạn ổn định như thế nào.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 3.

Các nhà kỹ thuật cho rằng đó là khi nhịp sinh học của chúng ta bị cách trở (do tuổi tác, mất ngủ mạn tính, và khiến cho việc ca đêm), các tế bào mở màn hoạt động xấu nào dẫn tới tình trạng viêm mạn tính và làm cho chúng ta nhạy cảm hơn với sự phát triển của cơn đau ở lưng dưới và thoái hóa đĩa đệm.

Phổ biến phân tích khác cho thấy vài chất hóa học chống viêm thiên nhiên trong cơ thể chúng ta được sản xuất tốt hơn trong ngày.

Vì thế, để khiến chậm trễ sự lão hóa của tủy sống, bạn nên duy trì 1 lịch trình sinh hoạt định hình để tránh tình trạng rối loàn nhịp sinh học, dẫn tới những tác hại gian nguy cho sức khỏe.

3. Làm cho việc khi đang đứng

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 4.

Chúng ta đã nghe nói rằng ngồi quá phổ biến là bất lợi. Nhưng sự thật thì đứng liên tục trong thời gian dài cũng có thể bất lợi cho sức khỏe không kém gì ngồi. Cách bạn đứng có thể có tác động rất lớn đến hiện trạng cổ, cột sống và vai của bạn. Đứng sai tư thế có thể đem lại những hậu quả kinh khủng vì nó gây ra cơn đau kinh niên và độ cong cột sống một cách hiểm nguy.

Cơ bắp và khớp của chúng ta cần sự linh động để mạnh mẽ, và phong thái xấu là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang khiến yếu tố gì đó sai trái. Gần như thời điểm, nếu đầu hoặc vai của bạn ở địa điểm sai, vấn đề đó có tức là bạn không kiểm soát tốt phần trên của thân thể. Vấn đề này khiến cho cột sống bị cong hơn và cơ thể phải chịu đựng phong thái xấu đó trong thời kỳ di chuyển. Kết quả là những bít tất tay ngày một trở thành trầm trọng trên thân thể bạn.

Để tránh tư thế xấu, bạn cần đứng, ngồi và nằm một phương pháp dễ chịu nhất sao cho cơ bắp và dây chằng được dễ chịu, cột sống được linh hoạt, khác lạ là khi chuyển di và chơi sport.

4. Đi giày không dễ chịu

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 5.

Đau lưng có thể là do bạn đi giày không thoải mái. Hãy giảm bao tay trên đôi chân của bạn bằng phương pháp chọn lựa một đôi giày chất lượng tốt, vừa vặn vẹo với chân bản thân và không làm cho bạn phải gồng người lên để giữ nó. Nếu như bạn thích giày sport hoặc thích mang giày khi thời tiết lạnh, hãy đi tất để giảm ma sát và khó tính.

5. Nghỉ dưỡng không đủ

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 6.

Đa dạng người trong chúng ta không xem xét tới những dấu hiệu đáng báo động trước tiên như một cơn đau lưng khó kiếm được thấy. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng là phải nghỉ ngơi mỗi lần bạn cảm thấy hơi khó tính ở lưng.

Tất nhiên, có thể không phải lúc nào bạn cũng có thể nghỉ ngơi khi chạm chán những cơn đau lưng nhưng đừng quên nghỉ dưỡng ngay khi có thời điểm, ngay cả khi sự khó tính đã biến mất rồi.

Để giảm bớt bít tất tay trên cơ bắp của bạn, hãy nằm xuống và đặt bàn chân của bạn lên.

6. Làm cho việc can dự tới trí tuệ quá nhiều

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 7.

Đôi khi, bộ não của bạn phải làm việc quá nhiều trong một thời gian dài và điều này hoàn toàn có thể dẫn đến đau lưng.

Trong trường hợp này, hãy nỗ lực suy nghĩ về vấn đề gì khác ngoài công việc và các nhân tố của bạn. Bỏ ra thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể chơi một vài môn thể thao hoặc xem phim để quên đi những trở ngại làm bạn căng thẳng. Khả năng nghĩ suy về nhân tố gì đó khác có thể làm cho giảm thời cơ bạn bị đau lưng.

7. Sử dụng laptop thiết bị cầm tay quá nhiều

Một phân tích được đăng trên tin báo Surgical Technology International cho thấy rằng việc đọc một tin nhắn văn phiên bản dễ chơi có thể thêm tới 20kg sức ép lên tủy sống.

7 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn dẫn đến những cơn đau lưng trầm trọng - Ảnh 8.

Sử dụng máy tính bảng điện thoại mỗi ngày dẫn đến một sự mất mát của đường cong thiên nhiên của cột sống cổ tử cung và vận tải nặng vào phần này của phía sau, đặc biệt là trong thanh thiếu niên.

Các nhà khoa học tính toán rằng người ta sử dụng máy tính bảng thiết bị cầm tay 2-4 giờ một ngày làng nhàng có nghĩa là cũ kĩ của chúng ta bị công bình khoảng thời điểm trong khoảng 700-1.400 giờ một năm.

Tất nhiên, chúng ta chẳng thể xong dùng kĩ nghệ khiến cho cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn phổ biến. Nhưng chúng ta chí ít cũng có thể để ý tới cách thức chúng ta định vị thân thể bản thân mình mỗi khi dùng chúng. Chí ít bạn có thể khiến là kiểm soát phong độ của mình khi sử dụng laptop, chả hạn như chơi cúi đầu liên tục để "dán mắt" vào màn hình.

Giả dụ bạn nhiều lần bị đau lưng và có cảm giác không dễ chịu ở cột sống, hãy xem bản thân mình có bận rộn phải các thói quen sai trái nói trên không, nếu có hãy thay đổi ngay nhé!

Nguồn: BS/MedicalDaily

Theo N.Thúy

Helino


Đọc thêm: mua nha