Có nên đầu cơ nhà xã cho thuê tại TP.HCM? | MuaBanNhaDat

Nhà xã cho thuê tại TP.HCM giảm giá mạnh

Hoạt động mua bán nhà phố cho thuê tại TP.HCM hiện đang lao dốc, so với các tháng trước việc cho thuê không còn dễ dãi và giá thuê đang có chiều hướng giảm.

Từng phù hợp đồng cho thuê lại căn nhà 70m2 trong hẻm xe hơi tại phường 4, thị xã 4 với giá 1.800 USD/04 tuần, nhưng gần 4 bốn tuần nay, ông Đinh Tiến Xuân đang phải bằng lòng chào thuê lại với giá chỉ 1.400 đô la/bốn tuần.

Ông Xuân cho biết, ông không trực tiếp đứng ra cho thuê mà ký hợp đồng với một công ty môi giới nhà phố với thời hạn tối thiểu 3 năm. Sau gần 5 tháng không tìm được người thuê, tổ chức này bắt buộc thỏa thuận lại giá.

Nhà phường cho thuê tại TP.HCM đang gặp khó khăn, đó là nhận định phổ biến của hồ hết các công ty đang kinh doanh trong thị phần này. Theo thây mặt một doanh nghiệp môi giới nhà phố cho thuê tại thị xã Bình Thạnh, với nhà mặt tiền các tuyến tuyến đường lớn, dùng để phục vụ buôn bán, ý định thuê bất biến nên giá thuê không biến động nhiều. Riêng loại hình nhà phường để ở, nằm trong hẻm lại rất bi quan.

Điều tra thực tại, tại thị trường Bình Thạnh cho thấy, phổ biến công ti môi giới giữ nguồn hàng lớn phải bằng lòng sang nhượng lại với giá thấp, đàm phán lại giá thuê với chủ nhà hoặc bằng lòng trả hàng, mất cọc để cắt lỗ.

thi truong tram lang, co nen dau tu nha pho cho thue tai tp.hcm

Nhà thị trấn có hoàn toản phía bên trong cũng giảm giá so với trước

Ảm đạm ngay khu vực trung tâm

Ngay khu vực trung tâm, việc cho thuê nhà thị trấn cũng không còn dễ dãi. Cụ thể, một căn nhà phố 45m2 tại đường È Hưng Đạo hiện giá chào thuê chỉ tham gia khoảng 25 triệu/bốn tuần với cam kết thuê 3 năm không tăng giá nhưng gần 2 04 tuần nay vẫn chưa tậu được người thuê. Căn Villa nằm trên phố nội bộ 12m cạnh tuyến Nam Kỳ Khởi Nghĩa thông ra Lý Chính Thắng, quận 3 quy mô 82m2, 3 lầu nối liền, giá thuê chỉ còn khoảng 25 triệu/04 tuần.

giá khởi điểm này nhìn bình thường đều giảm từ 7-10 triệu/04 tuần so với giá thuê cùng kỳ 2017.

Khu Đông là khu vực có vận tốc thuê và giá thuê chững lại thấy rõ. Anh Phạm Đức Huy, một môi giới nhà phố cho thuê tại thị xã 2 cho nhân thức, anh đang chào thuê nhà nguyên căn hẻm 214 các con phố Lê Văn Phồn thịnh thị xã 2, diện tích đất 120m2, 1 trệt, 1 lầu, giá cho thuê tầm 11 triệu/04 tuần và chỉ cần đặt cọc 2 04 tuần. Theo anh Huy, giả dụ thời gian bốn tuần 3/2018, giá thuê căn này mềm nhất cũng phải 18 triệu/tháng và tiền cọc chí ít phải 4 tháng. Tương tự một căn nhà phố 5 phòng quy mô 80m2 trên đường 14A, phố An Phú, quận 2 đang cho thuê với giá 20 triệu/04 tuần, thấp hơn 30% so với giá thuê hoạt động mua bán cách đó 8 04 tuần.

thi truong tram lang, co nen dau tu nha pho cho thue tai tp.hcm

Ngay cả khu trọng điểm vốn có thanh khoản rất tích cực, nhiều chủ nhà cũng phải hài lòng hạ thấp giá thuê để tậu khách

Cơ hội “gom hàng” đầu tư nhà phường cho thuê tại TP.HCM

Nhìn nhận về thị trường nhà phố cho thuê tại TP.HCM, ông Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch HĐQT Tổ chức kinh doanh CP phát hành và Kinh Doanh Hoàng Gia cho nhân thức, hoạt động mua bán đang đi xuống. Để thu hút khách thuê, chủ nhà đã phải hạ khá rộng rãi chỉ tiêu trong cho thuê. Giả dụ trước kia, để đi thuê một căn nhà xã, người thuê phải bằng lòng đóng một mức tiền cọc khá cao, tối thiểu thấp nhất phải 3 04 tuần tiền thuê. Ví như là nhà có phía bên trong hoàn thiện thì tiền cọc thuê phổ biến ở mức 4-6 bốn tuần tiền thuê. “Dĩ nhiên hiện nay, tôi thuê lại 4 căn nhà vừa mới đây chủ nhà đều chấp nhận cho đặt cọc tầm 2 tháng tiền thuê. Giá nhà đang giảm và tăng trượt giá cũng giảm”, ông Chương nói.

Chung sau 3 năm cho thuê, giá nhà sẽ yếu tố chỉnh tăng thêm ít ra 10%, tất nhiên hiện nay, phổ thông căn nhà cho thuê sau 3 năm chủ nhà chỉ tăng trong khoảng 5-6% thậm chí phổ thông căn giữ nguyên giá thuê để giữ chân khách. Ông Chương cho rằng, trạng thái lao dốc này của thị trường sẽ tiếp diễn trong ít nhất 1 năm nữa và phải đến cuối 2019 thị trường mới có dấu hiệu vực dậy.

Đương nhiên, ông Chương cũng nhìn nhận đây là thời điểm khá tốt dành cho các tổ chức có tiềm lực. Một khi hoạt động mua bán lao dốc, sẽ có phổ thông nguồn hàng được nhả ra, gom hàng vào thời điểm này thường tiện lợi thảo luận được mức giá tốt. Thậm chí có thể thâu tóm lại nguồn hàng từ các sàn môi giới khác với giá thành mềm hơn từ 1/5 tới 1/10 so với giá sắm vào thời gian đầu. Đây là giai đoạn tàng trữ rất khả quan với các công ty có tiềm lực, bởi không sớm thì muộn, hoạt động mua bán sẽ lại bình phục và giá thuê sẽ quay về với quỹ đạo ổn định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh