Công an TPHCM sẽ tham gia cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo

Cụ thể, Phó Chủ toạ Túc trực UBND TPHCM, ông Lê Thanh Liêm vừa có công văn khẩn yêu cầu các tổ chức liên ngành nghề như Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng nhà nước, Sở Tin tức & Truyền thông và UBND thị xã Phú Nhuận vào cuộc để giải quyết theo đơn đề đạt của các nhà đầu tư.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 1.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ vào cuộc dò xét vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo. Ảnh: Instagram.


Ông Lê Thanh Liêm cũng giao Sở TTTT phối phù hợp với Ngân hàng Nhà nước Căn tin Thành phố Hồ Chí Minh tăng nhanh công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo về những không may liên quan đến tiền ảo, hạn chế giễu tối đa những rủi ro, bất lợi ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp lí của người địa phương và doanh nghiệp.

Song song đó, ông Liêm còn yêu cầu các tổ chức tính năng đẩy mạnh điều hành để bảo đảm sự bình ổn của thị trường vốn đầu tư, trật tự an toàn xã hội và hạn chế giễu những không may, hệ lụy cho thị trấn hội, tổ chức, tư nhân tham gia.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 25.7, ông Lê Minh Tâm - Tổng giám đốc công ty đào tiền ảo Sky Mining, đã lên website nội bộ của Sky Mining tuyên bố vỡ nợ và hứa hẹn sẽ trả lại tiền và máy đào tiền ảo cho nhà đầu tư.

Ngày 29.7, ông Lê Minh Tâm, người đứng đầu hệ thống đa cấp Sky Mining đã đăng chuyển vận video trấn an nhà đầu tư rằng tuần tới, hệ thống sẽ hoạt động quay về.

Tuy vậy, khi hàng trăm chủ đầu tư kéo về hội sở tổ chức kinh doanh tại số 202B Hoàng Văn Thụ, thị xã Phú Nhuận TPHCM thì tổ chức kinh doanh đã đóng cửa, bảng hiệu bị dỡ xuống và chẳng thể liên lạc được cho ông Tâm. Đa dạng người cho nhân thức ông Tâm đã sang Mỹ từ rộng rãi ngày trước khi đăng thông báo phá sản.

Công an TPHCM sẽ vào cuộc điều tra vụ công ty tiền ảo Sky Mining bị tố lừa đảo - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Tâm (giữa) vẫn chưa sinh ra sau 2 tuần công bố vỡ nợ.


Được biết, toàn thể số tiền của nhà đầu tư đều do một mình ông Tâm quản lý. Theo khiếu nại của cư dân, số tiền ông Tâm lừa đảo lên đến 1.000 tỉ đồng. Hiện, hơn 500 lá đơn kêu cứu của các nhà đầu tư đã được gửi đến cơ quan công dụng.

Ngày 2.8 cách đây không lâu, sau khi nắm bắt được thông tin ông Tâm đã xuất cảnh sang Mỹ, các chủ đầu tư đã tập thích hợp hơn 700 chữ ký trên trang Change.org để gửi đến Tổng thống Mỹ Donald Trump. Họ ước muốn Chính phủ Mỹ can thiệp để "trục xuất" ông Tâm về nước, trả lại tiền cho chủ đầu tư.

Theo P.Đ

Công trạng


Xem thêm: dịch vụ bất động sản