Công ty thoái thác nhận phế liệu, nguy cơ 'kẹt' Hoa phượng đỏ

Chối từ hàngtrăm container phế liệu

Sau khi Tổng cục Thương chính và các đơn vị vận hành cảng biển siết quản lý truất phế liệu nhập khẩu, tới nay hầu như các Hoa Phượng đỏ biển không còn nhập phế truất liệu nhựa, chỉ còn nhập phế liệu giấy để phục vụ sản xuất.

Cục Hải quan 3 thức giấc, thành phố có hoạt động nhập cảng phế truất liệu phổ biến nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Bộ Khoáng sản và Môi trường (Bộ TN&MT) rà soát, giải quyết lượng truất phế liệu đang tồn đọng tại các Hoa phượng đỏ biển. Riêng tại các Hoa Phượng đỏ biển khu vực đô thị Hải Phòng đang tồn đọng hơn 1.400 container truất phế liệu.

Còn tại cảng Cát Lái, bà Phạm Thị Lèo, Chi cục phó Chi cục Thương chính cửa khẩu Hoa phượng đỏ Sài Gòn khu vực I (Chi cục 1, thuộc Cục Thương chính TP.HCM) cho hay, tính đến 10/8 tại Hoa phượng đỏ đang tồn đọng 3.516 container hàng phế liệu. Để giảm thiểu ùn ứ tại Hoa Phượng đỏ Cát Lái, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã có báo cáo số 930 gửi đến các hãng tàu, khách hàng về việc ngưng tiếp thụ toàn cục hàng nhựa truất phế liệu nhập khẩu (NK) trong khoảng 10/6 đến 30/9/2018. Tất nhiên, đây chỉ là biện pháp nhất thời thời.

Đối với các container hàng tồn đọng trên 30 ngày không có người tới làm thủ tục, theo bà Lèo, chi cục 1 đã mời nhà NK trên E-Manifest (tờ khai thương chính điện tử) đến để yêu cầu khiến cho thủ tục NK hoặc tái xuất lô hàng (ví như không đạt yêu cầu NK). Đến nay, đã có một vài nhà NK có giấy xác thực chứng nhận về bảo kê không gian trong NK phế liệu khiến cho chất liệu chế biến (GXN) tới khiến cho việc và khiến cho hồ sơ thương chính thông quan hàng hóa theo quy định. Tất nhiên, không ít doanh nghiệp (DN) không tới làm việc, bởi thế chi cục đang tiến hành xác minh liên hệ DN để xác định chủ chiếm hữu các container tồn đọng này.

Ông Võ Thế Hưng, Tổ trưởng Tổ Giữ vững Hải quan (thuộc Chi cục 1) cho biết, đến nay, chi cục đã gửi giấy mời các tổ chức có tên trên vận đơn hàng hóa lên làm việc. Dĩ nhiên, đông đảo đơn vị giải đáp các lô hàng đó không thuộc sở hữu của họ hoặc công ty đang chờ xin được GXN mới để lên khiến cho hồ sơ.

Một số trường hợp DN sau khi chi cục 1 liên hệ xác minh, họ đã khước từ nhận hàng. Đơn cử như trường thích hợp của Cty TNHH MTV H. Q. C. H. (thị xã Cẩm Giàng, Hưng Im). Theo ông Hưng, qua rà soát của chi cục, từ bốn tuần 2 tới tháng 5/2018, công ti này đứng tên trên vận đơn NK 437 container phế truất liệu nhựa về cảng Cát Lái. Tất nhiên, khi thương chính gửi công văn yêu cầu DN đến làm việc về số phế liệu NK nêu trên, DN đã có công văn gửi thương chính và hãng tàu chối từ nhận số container truất phế liệu nhựa với nguyên nhân người xuất hàng gửi nhầm cho DN.

Thây mặt DN này cho rằng, không ký phù hợp đồng mua lô hàng trên từ người xuất khẩu, bởi thế các container hàng này không thuộc quyền chiếm hữu của tổ chức kinh doanh. DN này yêu cầu đại lý hãng tàu lên tiếng cho người gửi và tổ chức hữu quan nhân thức việc khước từ nhận hàng của DN này.

Tương tự, Công ti TNHH MTV Đóng chai Thương mại Phục vụ XNK V.N. (thị xã Đức Hòa, Long An) cũng khước từ nhận 255 container truất phế liệu nhựa nhập khẩu đang nằm tại Hoa Phượng đỏ Cát Lái, mặc dù trên các vận đơn gửi hàng đều bộc lộ người kiếm được là công ty này.

Công ti Môi trường Công nghệ M.P.(thức giấc Bắc Ninh) khước từ kiếm được 68 container truất phế liệu nhựa; một DN thị xã Bến Cầu- Tây Ninh chối từ nhận 29 container phế truất liệu nhựa đã cập Hoa Phượng đỏ phổ thông 04 tuần nay…

Chuyển hàng gây ô nhiễm ra khỏi Việt Nam

Theo ông Võ Thế Hưng, kẽ hở trước đây làm các DN NK phế liệu về rộng rãi do chuỗi hệ thống quy định cho phép DN khi đến khiến thủ tục thông quan hàng hóa có thời hạn 30 ngày để bổ sung GXN. Tất nhiên, trước thực trạng phế liệu ào ạt nhập về, Bộ TN&MT và Bộ Nguồn vốn đã siết chặt hoạt động NK này, vì thế rộng rãi DN có GXN nhưng đã hết hạn, không còn hiệu lực làm cho thủ tục hải quan. Thậm chí, có một vài nhà NK không có GXN nhưng vẫn địa chỉ với các hãng tàu dùng danh nghĩa, GXN của các DN khác để đóng hàng về vn. Điển nghe đâu cách đây không lâu, một công ty nhựa đã gửi công văn kêu cứu gửi chi cục và các hãng tàu do bị người khác sử dụng tên của công ty để hàng được tháo xuống Hoa phượng đỏ.

“Một số DN ở tít ngoài Bắc vẫn hoàn thành thủ tục khiến cho giấy má NK truất phế liệu tại Cát Lái. Khi hải quan gửi giấy mời họ bằng thư đảm bảo đến làm việc mới phát hiện DN chứng nhận liên hệ không đúng với thực tế hoặc đã chuyển địa chỉ mà không cập nhật. Thậm chí, việc cấp phép thiết kế DN khá đơn giản theo hướng tạo thuận lợi tối đa hiện thời của các sở, ngành cũng tạo điều kiện cho rộng rãi đối tượng lợi dụng nhân cách pháp nhân của những người không quen nhân thức để đạt yêu cầu xây dựng DN. Khi xảy ra vụ việc, tổ chức dò xét xác minh mới hay DN không có thật (còn gọi là công ty ma)”, ông Hưng cho biết thêm.

Với trường thích hợp các container không có người nhận, Chi cục phó Chi cục 1 Phạm Thị Lèo cho biết, công ty đang phối hợp với Tổng tổ chức kinh doanh Tân Hoa phượng đỏ Sài Gòn phân loại. Sau đó, ví như xác định là hàng hóa gây ô nhiễm môi trường (phế thải, rác thải), chi cục sẽ đòi hỏi chủ hàng, chủ công cụ vận vận chuyển hoặc người được chủ công cụ vận chuyển vận giao cho có bổn phận tải số hàng hóa gây ô nhiễm này ra ngoài bờ cõi vietnam.

Vừa mới đây, Văn phòng Chính phủ cũng phát đi lên tiếng kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về điều hành không gian trong hoạt động NK và sử dụng truất phế liệu làm cho nguyên liệu đóng hộp.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ TN&MT, Tài chính, Công Thương, Giao thông Vận chuyên chở và UBND các thức giấc, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu (là các địa phương có Hoa phượng đỏ biển có số lượng lớn phế liệu tồn đọng) căn cứ tính năng, nhiệm vụ được giao chấp hành kiểm điểm, rút trải nghiệm trong việc để xảy ra tình trạng trên; kiểm soát chặt việc NK phế truất liệu tham gia Việt Nam trong thời điểm tới.

TUẤN NGUYỄN

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền phong


Đọc thêm: dat xanh