Dân kêu trời vì trạm biến áp khu biệt thự, liền kề đặt sát nhà

Khốn khổ vì trạm biến áp khu biệt thự, nhà liền kề  

Phản ảnh sự việc tới báo Tiền Phong, ông È Hải Trục đường, trú tại gia số 9, ngõ 87 tuyến phố Trương Định trưng bày: Trạm biến áp của dự án Minori Village tại 67A tuyến đường Trương Định (phố Trương Định, Hai Bà Trưng, Thủ đô) do Cty CP Đầu tư BĐS Toàn Cầu (GP.INVEST) khiến nhà đầu tư được đặt sát nhà dân trong đó có nhà hộ mái nhà ông, đã không bảo đảm khoảng cách thức bình an về phòng cháy chữa cháy.

Dân kêu trời vì trạm biến áp khu biệt thự, liền kề đặt sát nhà - Ảnh 1.

Máy phát điện đã được nhà đầu tư đặt gần nhà ông Trần Hải Trục đường, vừa được chuyển khỏi trạm biến áp. (Ảnh: K.N

Theo ông Trục đường, trong quá trình xây đắp công trình của dự án trên đã khiến ảnh hưởng tới nhà ông và các hộ dân trong khu vực. "Sau đó, chúng tôi thấy tòa tháp xây dựng công trình Minori Villge xây một trạm biến áp sát nhà dân không bảo đảm khoảng phương pháp bình yên về phòng cháy chữa cháy gây lo ngại cho dân chúng. Chúng tôi đã kiến nghị sự việc đến các tập đoàn chức năng, nhưng đến nay trạm biến áp vẫn tồn tại", ông Đường cho hay.

Được nhân thức, dự án Minori Villge là khu hỗn hợp dịch vụ thương mại, văn phòng, nhà đất thấp tầng và trường măng non. Dự án được xây dựng trên khu đất số 67A tuyến đường Trương Định, hiện nay đây đã xây đắp các dãy nhà liền kề. Phổ biến hạng mục khác đang được hoàn thiện, trong đó có Trạm biến áp được đặt gần phía nhà dân.

Tạm thời dừng xây dựng và cấp điện cho trạm biến áp đặt cạnh nhà dân

Can hệ tới đề đạt trên, ngày 16/7/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) đã có văn phiên bản cho thấy: Trạm biến áp của dự ánMinori Village được xây đắp chủ quyền với tòa nhà (quy mô khoảng 25 m2, gồm 2 tầng), hiện đã xây dựng kết thúc phần thô, chưa đưa tham gia hoạt động.

Chi tiết, tầng 1 là nơi đặt máy biến áp và trang bị đóng cắt cao hạ thế, khoảng cách thức trong khoảng mặt tường ngoài đến tường ngoài nhà dân là 79cm; Tầng 2 đặt máy phát điện, khoảng bí quyết từ mặt tường ngoài tới tường ngoài nhà dân là 56cm.

Văn bạn dạng của Cảnh sát PCCC nêu rõ, căn cứ theo qui định hiện hành, khoảng cách giữa nhà cửa trạm biến áp và nhà ông Trần Hải Tuyến phố không bảo đảm an ninh về PCCC. Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã yêu cầu nhà đầu tư là  Cty GP.INVEST lâm thời dừng xây dựng nhà cửa trạm biến áp; có phương án xây dựng trạm biến áp tại vị trí khác, đảm bảo khoảng cách thức bình yên về PCCC hoặc lập giấy tờ thiết kế gửi Cảnh sát PCCC Thị trấn Hà Nội để được giám định.

Tiếp đó, ngày 22/8/2018, Cty Điện lực Nhị Bà Trưng cũng có văn phiên bản gửi dân cư cho biết, đã thu được các văn bạn dạng của UBND xã Trương Định và Phòng Cảnh sát PCCC số 1 về việc không cấp điện cho trạm biến áp của dự án Minori Village khi chưa đảm bảo khoảng phương pháp bình an PCCC.

Dân kêu trời vì trạm biến áp khu biệt thự, liền kề đặt sát nhà - Ảnh 2.

Trạm biến áp của công trình Minori Village được xây đắp độc lập với tòa nhà, gần phía nhà dân Ảnh: K.N

PV Tiền Phong đã địa chỉ với UBND phố Trương Định về vụ việc trên. Ngày 27/8/2018, UBND phố Trương Định đã mời PV dự buổi làm cho việc giữa UBND phố, thây mặt nhà đầu tư  Cty GP.INVEST và mái ấm ông È Hải Con đường.

Tại buổi làm cho việc, đại diện nhà đầu tư là Cty GP.INVEST cho nhân thức, vừa chuyển di máy phát điện ra khỏi trạm biến áp trên sau khi có các văn phiên bản yêu cầu của cảnh sát PCCC. song song, gửi giấy tờ thiết kế thẩm chuẩn y để được đánh giá theo yêu cầu của Phòng Cảnh sát PCCC số 1.

Thây mặt UBND phố Trương Định cũng đã đòi hỏi nhà đầu tư ngừng ngay việc xây cất tại trạm biến áp cho tới khi có được giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền.   

Dự án Minori Village tọa lạc tại số 67A Trương Định (thị xã Hai Bà Trưng- Hà Nội) do Công Ty Cổ lỗ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Toàn Cầu (GP.INVEST) khiến nhà đầu tư. Theo giới thiệu rộng rải, công trình Minori Village được phát hành trên khu đất 10.228m2. Trong đó, quy mô xây dựng là 4.572 m2. Diện tích công trình Minori Village gồm 1 tòa tháp văn phòng thương mại cao 9 tầng, 2 tầng hầm; 4 căn nhà vi la; 38 căn nhà liền kề (nhà vườn); 1 trường măng non… tại khu vực có mật độ dân cư đông đúc.


Theo Kiến Nghĩa

Tiền phong


Xem tại: bds