Gã lớn lao Bitmain hy vọng sẽ vận động được 18 tỷ đô la ở một trong những đợt IPO lớn nhất trong khoảng trước tới nay

Cũng theo CoinDesk, Bitmain dự kiến mức chào bán cổ lỗ phiếu có thể sẽ là cao nhất trong khoảng trước đến nay. Công ti này cũng kỳ vọng sẽ huy động được 18 tỷ USD vốn trong đợt IPO tại sàn Hồng Kông, với mức vốn hoá hoạt động mua bán khoảng 40 đến 50 tỷ đô la Mỹ.

Ngành nghề kinh doanh chính của Bitmain là chế biến các chip vi mạch tích thích hợp được dùng trong thuật toán quản lý tiền ảo như bitcoin. Đương nhiên, vừa qua, công ti mở màn sản xuất chip phần cứng, phục vụ cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Vào 04 tuần 6, Bloomberg đưa tin rằng người thành lập của Bitmain, Jihan Wu, đang xem xét về việc niêm yết tổ chức kinh doanh của bản thân và anh cũng dự định sẽ đưa Bitmain trở thành một đối thủ đáng gờm trong ngành nghề kĩ nghệ đóng gói chip vi mạch.

Cho đến nay, mục tiêu của Wu có thể nói là thành công ngoài sức mường tưởng. Chi tiết là, trong vài năm ngắn ngủi kể trong khoảng khi "thành lập", Bitmain đã trở thành một trong những công ti khai thác tiền mã hoá có trị giá nhất nhân loại. Theo Bloomberg, chỉ riêng trong 6 04 tuần đầu năm nay, tổ chức kinh doanh đã thu về 2,5 tỷ đô la Mỹ thu nhập.

Trong khi còn huy động được 450 triệu đô la Mỹ vốn từ các nhà đầu tư trong đợt pre-IPO vừa rồi, trong đó có Sequoia, GIC và IDG Capital.

Dĩ nhiên, Bitmain vẫn chưa đưa ra bất cứ đánh giá nào về kế hoạch IPO này.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem thêm: bat dong san