Hoạt động mua bán siêu xe du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast

Theo lên tiếng về hoạt động mua bán ôtô du lịch vừa được CTCK Phiên bản Việt (VCSC) báo cáo, Toyota Fortuner là mẫu SUV (xe thể thao đa dụng) được ưa thích nhất tại vn trước năm 2017. Dĩ nhiên, trong khoảng năm 2018, nhà nước sẽ huỷ bỏ thuế nhập khẩu đối với xe du nhập nguyên chiếc, Toyota đã quyết định hoàn thành hoàn toàn việc đóng chai Fortuner tại vietnam năm 2017. Động thái này đã đưa Toyota vào cảnh ngộ gian nan lúc Nghị định 116 được ban hành.

Thị trường ôtô du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast - Ảnh 1.

Doanh thu bán Fortuner giảm 99% trong 6 tháng đầu 2018 vì trong thời điểm này không có chiếc nào được nhập cảng. Ngoài ra, sản lượng tung ra năm 2017 đạt 13.700 chiếc, tương đương 23% tổng sản lượng bán ra của Toyota. 04 tuần 7, lô Fortuners đầu tiên đã được nhập tham gia Việt Nam từ Indonesia nhưng số lượng rất thấp, chỉ khoảng 200 chiếc.

CTCK Bản Việt nghĩ là lượng xe Fortuner nhập cảng sẽ tăng dần trở lại trong các năm tới, nếu không có yếu tố chỉnh thì Nghị định 116 vẫn là trở lực lớn đối với Toyota trong việc giành lại phân khúc trước đó trên hoạt động mua bán xe thể thao đa dụng (SUV). Bên cạnh, các thương hiệu khác đã lấp đầy khoảng trống mà Toyota Fortuner bỏ lại và sử dụng triệt để thời cơ này để củng cố nhãn hàng.

Tuy vậy, trong phân khúc xe sedan và xe đa dụng (MPV), CTCK Bạn dạng Việt cho rằng, Toyota sẽ duy trì hoặc củng cố vị thế nhờ thương hiệu mạnh và chất lượng đã được khẳng định.

Thị trường ôtô du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast - Ảnh 2.

Với CTCP Xế hộp Trường Hải (Thaco), VCSC nghĩ là tổ chức kinh doanh của tỷ phú Trần Bá Dương sẽ giành thị phần nhờ hiện diện mạnh tại phân khúc xe cross-over (CUV) và sedan C, Peugeot và nỗ lực tăng mạnh dòng hatchback.

Trong số các công ti đóng hộp xe bậc nhất tại vietnam, chỉ có 2 doanh nghiệp nội địa là Thaco và Hyundai Thành Công. Trong khoảng khi kiến tạo, thay vì mua cách xây dựng nhãn hàng riêng, Thaco đã phù hợp tác với các nhãn hàng lớn trên trái đất như Kia và Mazda và vừa mới đây là Peugeot để nhận chuyển giao công nghệ, đẩy với tốc độ cao vận tốc sản xuất.

Năm 2018, tổ chức kinh doanh đã ký hợp đồng phân phối độc quyền cho BMW tại vn. Theo VCSC, dòng xe cross-over sẽ được ưa thích mạnh các năm đến, trong đó Mazda CX5 của Thaco là sự chọn lựa bậc nhất đối với người tiêu xài. Dường như đó, Peugeot cũng đã xâm nhập thị trường nhờ sử dụng triệt để sự vắng mặt của Toyota Fortuner.

Thực tế, Peugeot là xe SUV có sản lượng bán ra lớn nhất tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018, khoảng 2.000 chiếc, tương đương 30% tổng số xe SUV được bán ra. Hình như đó, VCSC dự đoán phân khúc của Thaco tại mảng xe sedan C và hatchback, sẽ tăng nhờ Mazda 3 và Kia Cerato (sedan C), Kia Morning cùng Mazda 2 (hatchback).

Một ông lớn khác đã sinh ra lâu năm trên thị trường Việt Nam là Honda, được VCSC dự đoán sẽ nổi lên với các mẫu sedan B và cross-over. Honda City là mẫu sedan B bán nhiều và nhanh thứ 2 Việt Nam, sau Toyota Vios. Với nhãn hiệu uy tín và màng lưới phân phối ngày càng được mở mang của Honda cũng như tính chức năng cao của Honda City, VCSC nghĩ là mẫu xe này sẽ giành được thị phần trong khoảng các nhãn hiệu sedan B nhỏ bé hơn.

Hình như đó, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm Honda CRV từ đầu năm tới nay tăng mạnh nhờ Toyota Fortuner vắng bóng trên thị trường. Sự hiện diện của Honda trong thị phần SUV có thể sẽ càng được củng cố nhờ việc bán ra mẫu xe Honda H-RV có giá thấp hơn tham gia giữa năm 2018.

Trong khi đó, Ford được dự báo sẽ mất thị phần ở mảng xe du lịch nhưng sẽ duy trì phân khúc tại thị phần xe thương mại, trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay vì danh mục item của Ford còn chưa đa dạng. Mặt khác, các mẫu xe thương mại được chuộng như Ford Ranger và Ford Transit (16 chỗ) phổ quát tài năng sẽ duy trì vị thế nhờ tính tác dụng và chất lượng đã được chắc chắn.

Thị trường ôtô du lịch: Cuộc đua của các “ông lớn” và ẩn số VinFast - Ảnh 3.

Đối với VinFast – đơn vị thuộc Tổ chức Vingroup (HOSE: VIC), VCSC cho rằng đây là yếu tố bỗng biến nhưng còn phải chứng minh năng lực điều hành đóng chai.

VinFast dự định sẽ đầu cơ đóng gói oto và xe máy, bao gồm tàu điện. Công ty hiện đang nhanh chóng xây dựng nhà máy và sẽ tung ra mẫu tàu điện đầu tiên trong quý III và siêu xe trong quý II/2019. VinFast dự định trong giai đoạn đầu sẽ có công suất đóng chai 250.000 xe oto mỗi năm và trong giai đoạn tiếp theo là 500.000 xe siêu xe mỗi năm.

Tháng 7, VinFast đã mua lại nền móng hoạt động của General Motors tại vietnam, bao gồm một nhà máy mà VinFast sẽ dùng để sản xuất xe hatchback, 24 showroom (phòng giới thiệu, trưng bày item), và quyền phân chia xe Chevrolet cùng bằng sáng chế nhạo một mẫu hatchback hoàn toàn mới.

Ví như chỉ tính riêng quy mô đầu cơ và công suất, VinFast hoàn toàn có thể thay đổi cục diện lĩnh vực kĩ nghệ đóng hộp xế hộp tại vietnam. Dĩ nhiên, ở thời điểm này, VCSC có quan điểm thận trọng do công ti chưa có rộng rãi trải nghiệm khi mà đóng gói xế hộp là một ngành nghề có tính phức tạp và khó khăn cao.

Theo Lệ Hải

NDH


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất