Kinh nghiệm tìm nhà Hà Nội: Nhớ đi xem nhà ngày mưa! | MuaBanNhaDat

Lựa chọn ngày mưa để đi xem nhà

Giữa những cơn mưa như trút nước, chờ khoảng tạnh đầy đủ là chị Nguyễn Thúy Hà (Hà Nội) lại lao ra tuyến đường. Điểm đến những ngày này của Thúy Hà là các vị trí đã khoanh đỏ trong cuốn sổ tí hon - địa chỉ của một số căn hộ dự án, nhà ở đang rao bán mà chị đã “chấm" từ trước.

Phổ quát người sẽ thắc mắc, sao không đợi lúc tạnh ráo hẵng đi xem? Với thắc mắc này, chị Hà giảng nghĩa trời mưa đi xem mới thấy được chỗ chính mình định tậu có ngập nước không. Hạ tầng chỗ đó thế nào. Nhà có thấm dột…Những nhân tố chỉ khi trời mưa to, mưa dai dẳng mới hiện rõ ra được.

Cách đây hơn một năm, chị Hà tìm một căn nhà trong ngõ. Đi xem thì thấy nhân thể liên lạc, kiến tạo khá tán thành, giá vừa phải, đạt hết các tiêu chuẩn mà chị đặt ra. Thế nhưng, chỉ qua trận mưa đầu mùa, nước thải trong khoảng cống ngoài ngõ dềnh lên, cùng với nước mưa tràn cả vào nhà, ngập tới mặt bàn phòng khách.

“Cứ thế, cả nhà sống trong nước bẩn, dềnh dàng cả tuần mới rút. Trong nhà thì thấm, dột cứ như ngoài trời, khổ không để đâu cho hết. Lúc đấy mới hiểu vì sao chủ nhà cũ đồng ý bán chạy thế!”, chị Hà tâm sự.

Những hộ chạm mặt tình ảnh như nhà chị Hà chẳng phải là thảng hoặc. Qua các mùa mưa từ năm 2016 tới nay, người dùng nhà đã có thể điểm ra những khu vực nhà đất mỗi khi mưa là sẽ ngập lụt. Thực tại, sau những trận mưa gần đây, nhiều khu nhà tại các khu thị trấn mới ở thị xã Hà Ðông, quận Hoài Đức và Bắc Trong khoảng Liêm… cũng vẫn bị cô lập bởi nước bầy xung quanh.

Giới chuyên gia nghĩ rằng, để xảy ra hiện trạng ngập nặng là do quy hoạch xây dựng thành phố manh mún, thiếu toàn thể dẫn tới tranh chấp trong tiêu thoát nước giữa các tiểu khu. song song, ngoài cơ sở chưa theo kịp vận tốc đô thị hóa còn do các chủ đầu tư khi tạo ra công trình bất động sản chỉ châm bẩm bán nhà mà bỏ quên, hoặc làm cơ sở thoát nước qua quýt, đối phó.

Anh Nai lưng Minh Hùng (Hà Nội) chia sớt, nhìn tòa nhà tầm thường cư mới, tân tiến to và đẹp thế, song chỉ cần một trận mưa lớn sẽ biểu thị hết những yếu điểm của nó. Như khu đô thị mới phổ biến cư Thăng Long Victory, Gemek và An Khánh Golden và khu biệt thự Geleximco gần như năm nào mùa mưa cư dân cũng chịu cảnh ngập lụt triền miên.

Rồi hàng loạt khu đô thị của Hà Nội cũng từng được xem là điểm đen ngập úng như khu thị trấn Resco (Cũ rích Nhuế) - bắc Từ Liêm, đoạn ngã tư chung cư Keangnam, khu đô thị Văn Phú - Hà Đông, đoạn đường Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân…

“Không chỉ chịu cảnh ngập lụt khi mưa lớn chúng tôi còn phải “chôn chân” giữa trời mưa giàn giụa một số ba tiếng đồng hồ mới về được đến nhà vì con đường ngập, xe cộ chuyển động chậm gây tắc các con phố kẹt xe. Những khó khăn ấy chỉ khi mưa lớn mới thể hiện rõ ra thôi” - anh Hùng nói.

kinh nghiem mua nha ha noi nho di xem nha ngay mua!

Khi trời mưa, người mua sẽ có thể bình chọn khu vực đó có cơ sở tốt, không ngập nước hay không

Kinh nghiệm tậu nhà Hà Nội: “khô ráo mùa mưa”

Khi chọn mua nhà trong thời điểm vừa qua, cư dân Hà Nội ngoài những chỉ tiêu truyền thống như giá cả, nội cảnh quang phía bên ngoài… thì vị trí, vị trí căn nhà không ở các địa bàn bị ảnh hưởng của ngập nặng do mưa cũng được đặt lên bậc nhất.

Đại diện một tổ chức kinh doanh phân chia BĐS cho nhân thức, phổ quát người khi sắm nhà rất vồ cập tò mò thông tin công trình có kỹ năng bị ngập lụt hay không. Dự án ở khu vực bị ảnh hưởng của các tuyến trục đường giao kết ngập nước thì vận tốc chốt giao dịch chiến thắng đang bị lờ lững lại. Phổ quát khách đã ký hợp đồng vẫn yêu cầu nhà đầu tư giải nghĩa về việc mưa lớn gây ngập sẽ được giải quyết như thế nào...

Chẳng thể sống phổ biến với ngập lụt, anh Hùng cho biết sẽ kiếm tìm sắm nhà ở những nơi có cốt nền cao hơn không ngập, ít kẹt xe... Tương tự, mái ấm anh Đào Ngọc Thanh (Thủ đô) cũng có ý định sắm nhà nhưng vẫn đang chần chừ chọn địa điểm. Đi xem nhà ngày mưa cũng là cách anh Thanh đang chấp hành để hiểu hết ưu, nhược điểm của căn nhà, địa điểm, khu vực, liên lạc gắn kết...

Kinh nghiệm tậu nhà Hà Nội “Khô ráo ngày mưa”, cho nên, cũng đang trở thành một lợi thế của công trình BĐS. Theo các chuyên gia, trong thời gian tới BĐS tại những địa bàn có cốt nền cao sẽ được các chủ dự án chú ý, nhất tà tà các khu vực có hệ thống thoát nước tốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất