Lượng chào bán và đàm phán condotel tại Đà Nẵng giảm - VnExpress Kinh Doanh

CBRE vừa lên tiếng công bố hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng quý II. Theo đó, doanh nghiệp tìm hiểu cho biết, trong nửa đầu năm, hoạt động mua bán đã chào đón thêm 866 căn hộ khách sạn phân khúc cao cấp, nâng tổng nguồn cung tích lũy lên hơn 8.600 căn. Trong nửa đầu năm 2018, số lượng mua bán giảm 1,5 lần so với cùng kỳ. 

"Kể từ năm 2017, sự giảm tốc này đã được trông thấy trong cả nhì xu hướng cung và thương lượng cho thấy sự cẩn trọng từ các nhà đầu tư và người mua sau giai đoạn bùng nổ. Đây cũng là cơ hội cho các dự án được thực hiện bởi các chủ đầu tư có uy tín", tổ chức tìm hiểu đánh giá. 

Hơn 6.500 căn hộ nơi nghỉ ngơi mới đang được xây dựng và lên ý tưởnrg, hy vọng được mở bán tới năm 2019. Trong khi đó, theo CBRE, một lượng lớn các công trình đã được chào bán sẽ hoàn thiện và đi tham gia hoạt động trong năm 2019 (khoảng 6.800 căn) phần nào tác động đến hoạt động trao đổi của thị trường căn hộ nơi nghỉ ngơi trong thời gian đến. 

Ở thị phần biệt thự nghỉ ngơi, CBRE nhận định có phần yên ổn ắng so với các phân khúc BĐS khác ở Đà Nẵng do nguồn cung hạn chế giễu và phổ thông dự án tương lai vẫn chưa khai triển.

Trong nửa đầu năm 2018, không có công trình vi la nghỉ dưỡng mới được chào bán ra thị trường. Tổng nguồn cung 841 căn trên gần như các thị phần tới từ 15 công trình. Giá chào bán của toàn bộ công trình hầu như thường đổi mới trong quý này với mức làng nhàng ở các phân khúc chao đảo trong khoảng 1.170 tới 4.500 đô la mỗi m2. Tính tới cuối quý II, có gần 80% biệt thự nghỉ dưỡng được bán. 

Trong những 04 tuần sắp tới của năm 2018, dự kiến có thêm khoảng 300 căn biệt thự nghỉ ngơi mới được tung ra thị trường. 

Nguyễn Hà


Xem nhiều hơn: bat dong san