Ngăn đề phòng nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày

Loãng xương là một bệnh lý về xương khớp phổ biến nhất hiện giờ, đa phần bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Đương nhiên, nếu như bạn không lưu ý tới các thói quen sinh hoạt trong ngày và bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho thân thể thì nguy cơ loãng xương sớm khi còn trẻ là rất cao. Cho nên, ngay trong khoảng hiện thời, hãy quan tâm nhiều hơn tới chế độ thưởng thức trong ngày để bổ sung kịp thời những nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của xương sau đây.

Các sản phẩm từ sữa

Sữa chính là một nguồn cung cấp hàm lượng canxi cực kì cao để giúp xương luôn chắc khỏe. Ngoài ra đó, các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, kem tươi... cũng có giá trị cung cấp canxi không kém phần. Đặc biệt, sữa chua ngoài giàu canxi còn chứa cả vitamin D. Vậy nên, việc bổ sung nhiều lần các item từ sữa sẽ giúp bạn giảm sút nguy cơ loãng xương sớm hiệu quả.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 1.

Các loại cá

Cá hồi, cá mòi, cá ngừ... không chỉ chứa axit béo Omega 3 mà còn cực giàu vitamin D và canxi. Do vậy, việc tiêu thụ cá nhiều lần sẽ vừa tốt cho tim mạch, lại vừa củng cố hệ xương khớp của bạn luôn chắc khỏe.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 2.

Tham khảo thêm Đây là lý do vì sao Victoria Beckham chọn cá hồi để ăn mỗi ngày

Lòng đỏ trứng

Trứng là một loại thực phẩm quá thân thuộc ở gian bếp của mỗi gia đình. Dĩ nhiên, giả dụ muốn chiếm được nguồn vitamin D dồi dào nhất thì bạn nên dồn vào một chỗ phổ biến vào việc ăn lòng đỏ trứng.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 3.

Cải bắp

Vốn là một loại rau dễ kiếm nhưng hàm lượng dinh dưỡng mà cải bắp mang đến còn làm cho phổ biến người bất ngờ hơn. Các vitamin có trong cải bắp sẽ vừa cung cấp hệ xương khớp của bạn chắc khỏe, vừa giúp khiến dịu mát thân thể cũng như loại trừ độc tố dôi thừa ra ngoài hối hả.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 4.

Ngũ cốc

Trong ngũ cốc có chứa đến 25% vitamin D nên chẳng có nguyên do gì mà bỏ qua ngũ cốc trong cơ chế ăn hàng ngày. Bên cạnh, hương vị của ngũ cốc cũng rất thơm, bùi, lại dễ ăn nên đa dạng người còn lựa chọn ngũ cốc để ăn sáng hay ăn vặt trong ngày.

Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung 6 loại thực phẩm này mỗi ngày - Ảnh 5.

Rau dền

Rộng rãi người thường chẳng chú ý loại rau này ra khỏi thực đơn hàng ngày mà không nhân thức rằng, đây cũng là một nguồn dưỡng chất giàu canxi, chất xơ, sắt và vitamin A. Thế nên, hãy hăng hái bổ sung rau dền rộng rãi hơn mỗi ngày để giúp xương luôn chắc khỏe bạn nhé!

Nguồn: Health

Theo Gà

Helino


Xem tại: gia dat saigon