Nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Thanh Xuân Complex - VnExpress Kinh Doanh

Ngày 3/7 mới đây, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã nghiệm thu đạt tiêu chuẩn toàn cục hệ thống phòng cháy chữa cháy tại tòa Thanh Xuân Complex của nhà đầu tư - Công ti Cũ kĩ phần Phát hành Thanh Xuân. Với hệ thống được lắp đặt tại hệ thống 3 tầng hầm, các sảnh, hành lang và ngay trong mọi căn hộ, Thanh Xuân Complex bảo đảm bình an cháy nổ khi tòa nhà đi vào hoạt động trong thời gian sắp tới.

Theo đại diện chủ đầu tư, ba phần tư số người thiệt mạng trong đám cháy là do ngạt khói vì với vận tốc lan truyền với tốc độ cao 50-160m trên phút, khói có thể làm con người nhanh chóng rơi vào tình trạng suy hô hấp và thậm chí tử chiến. Vì vậy, việc phòng chống sự lan rộng và cô lập nơi khởi nguồn cháy đóng vai trò then chốt mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra.

Thanh Xuân Complex vừa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thanh Xuân Complex vừa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Tại Thanh Xuân Complex, chỉ cần có hiện tượng cháy nổ là hệ thống màn ngăn cháy tại các tầng hầm sẽ tự động xả nước để cô lập vùng cháy, hạn chế nhạo nguy cơ lan rộng sang những khu vực khác của tòa nhà, đại diện nhà đầu tư cho biết. Hình như, chuỗi hệ thống báo cháy cũng được lắp đặt đa dạng trang vũ trang tiến bộ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao để khi lượng khói vượt quá mức pháp luật, các đầu báo cảm biến sẽ không người điều khiển báo về trọng điểm cảm biến CO để bộ phận vận hành tòa nhà kịp đưa ra các giải pháp giải quyết sự cố.

"Giả dụ nhiệt độ hầm lên mức trên 68 độ C, chuỗi hệ thống đầu phun nước không người điều khiển sẽ trực tiếp phun nước xuống môi trường phía dưới để bớt nhiệt. Trong trường thích hợp xảy ra sự cố, chuỗi hệ thống điện sinh hoạt của tòa nhà cũng được cắt ngay để giảm thiểu dẫn đến cháy nổ. song song, chuỗi hệ thống điện chữa cháy cũng được kích hoạt để bảo đảm an ninh", thây mặt nhà đầu tư nói thêm.

Thanh Xuân Complex đầu tư mạnh cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Thanh Xuân Complex đầu cơ mạnh cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Cũng theo vị này, với hệ thống dây điện chữa cháy được bọc bằng nguyên liệu chống cháy có thời gian lên đến 120 phút, công tác di chuyển và sử dụng các vũ trang cũng được bảo đảm an ninh hơn. Song hành cùng các biện pháp khoa học để cô lập cũng như nhanh chóng dập tắt đám cháy toàn cục, tòa nhà còn trang bị vừa đủ chuỗi hệ thống hướng dẫn thoát nạn như đèn exit, đèn pha sáng sự cố để dân cư mau lẹ thoát khỏi khu vực nguy nan.

Loa cảnh báo sự cố, đèn thoát nạn và chuỗi hệ thống hút khói không người điều khiển khi lượng khói lan trong không khí vượt quá ngưỡng cho phép cũng được lắp đặt trọn vẹn tại các khu vực hành lang và sảnh tòa nhà. Khi tín hiệu báo cháy được phát đi, chuỗi hệ thống yếu tố áp tại khu vực cầu thang bộ và thang máy sẽ điều hành kịp thời, giúp tăng áp và chặn lại khói càng ngày càng xâm nhập tham gia bên trong. Toàn bộ chuỗi hệ thống cửa thang bộ đều được sử dụng tay co tự đóng bằng thép chống cháy được cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy cấp tem đạt yêu cầu.

Ngay trong khoảng khâu thiết kế và lắp đặt phía bên trong bên trong căn hộ, chủ đầu tư cũng chú tâm công tác phòng cháy chữa cháy khi sử dụng triệt để những vật liệu thép chống cháy cho cửa ra tham gia, lắp đặt đầu phun nước tự động phía trên trằn nhà. Một đầu báo cháy nhiệt cũng được lắp đặt tại khu vực bếp - nơi dễ xảy ra cháy nổ nhất để cảnh báo kịp thời cho chủ hộ trước những hiện tượng thất thường xảy ra.

Dường như hệ thống kỹ thuật phòng cháy chữa cháy, Thanh Xuân Complex cũng kiến thiết lực lượng nhân sự hơn 100 người. Lực lượng này chịu trách nhiệm rà soát định kỳ, bảo trì và giải quyết sự cố cháy.

Trong khoảng khi đưa tòa nhà đầu tiên thuộc quần thể dự án Hapulico vào điều hành, nhà đầu tư đã chú trọng tới các tiêu chuẩn bình an và bình an tại mỗi block nhà. Hàng ngũ kiểm soát an ninh hoạt động hàng ngày tại công trình hiện lên đến hơn 130 người, thời điểm tới dự định sẽ nâng tổng số lên 200 nhân sự khi Thanh Xuân Complex được đưa vào hoạt động.

Dự án Thanh Xuân Complex nằm tại số 6 thị trấn Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chủ đầu tư đang cung ứng đa dạng chính sách khuyến mại cho khách hàng. Cụ thể, khi trả tiền 50% trị giá căn hộ, đối tượng mua hàng sẽ chiếm hữu nhà và nhận gói khuyến mãi gồm 10 năm phí phục vụ cho đa số các căn hộ thuộc dự án, tặng thẻ bơi 2 năm tại bể bơi bốn mùa Hapu Swimming Pool và gói trang bị nhà lanh lợi điều khiển cả căn hộ. Gói khuyến mại thứ 2 cũng bao gồm 10 năm phí dịch vụ nhưng sẽ tất nhiên ưu thế BIDV hỗ trợ lợi nhuận suất 0% khi mượn sắm nhà tại dự án.

Huệ Chi


Đọc thêm: bds