Người hùng vietnam từng lập siêu phẩm ở World Cup lại tạo động đất châu Á như thế nào?

Ở trận bán kết giải futsal CLB châu Á (10/8), trong khi đội trưởng Văn Vũ vắng mặt ở đội hình phát xuất thì Minh Trí là yếu tố được hy vọng số 1. Điều khác lạ là dù không trực tiếp ghi bàn nhưng Minh Trí vẫn được AFC lựa chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận, trong màn ngược dòng ngoạn mục với tỷ số thông thường cuộc 6-5 của Thái Sơn Nam .

Sở dĩ Minh Trí được bình chọn cao như vậy là nhờ vai trò tổ chức của cầu thủ này. Rường cột người Long An chính là yếu tố phát động gần như tuyến đường lên bóng của Thái Sơn Nam và là trụ cột chẳng thể thiếu trong tay HLV Miguel Rodrigo.

Vấn đề đặc biệt hơn, màn ngược dòng lịch sử ở vòng bán kết chính là trận chiến thứ 2 liên tục tại giải CLB châu Á, Minh Trí được AFC chọn lựa là cầu thủ tuyệt vời nhất trận. Trước đó (ngày 8/8), chính Minh Trí đã mua vai anh hùng giúp Thái Sơn Nam gây địa chấn, quật ngã CLB từng 3 lần quán quân châu Á - Nagoya Oceans (Nhật Phiên bản) với việc lập cú đúp.

 Người hùng Việt Nam từng lập siêu phẩm ở World Cup lại tạo địa chấn châu Á như thế nào? - Ảnh 1.

Minh Trí (trái) đang là ngôi sao rạng ngời nhất bên phía Thái Sơn Nam.

Hiện ở giải châu Á, Minh Trí cũng là chân sút tốt nhất của Thái Sơn Nam với 5 pha lập công. Tuy rất khó giành danh hiệu Vua phá lưới do kém Mahdi Javid (CLB Bank of Beirut, Lebanon) và Suphawut Thueanklang (Chonburi Bluewave, Thái Lan) đến 4 bàn nhưng Minh Trí hoàn toàn có cơ hội khó khăn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, do Thái Sơn Nam đã giành vé vào thông thường kết.

Nhiều khả năng Minh Trí sẽ khó khăn danh hiệu này cùng với cột trụ Hossein Tayyebi (CLB Mes Sungun, Iran), người hiện đang chiếm hữu 7 bàn thắng. Dĩ nhiên, trận bình thường kết tham gia tương lai (12/8) sẽ là thời cơ để Minh Trí và Hossein Tayyebi so tài xem người nào mới là người lý tưởng hơn.

Nhìn bình thường ở giải năm nay, trong khi vai trò của đội trưởng Văn Vũ tương đối mờ nhạt thì Minh Trí xứng đáng là ngôi sao sáng nhất và cần thiết nhất của Thái Sơn Nam.

Đây cũng không phải là lần trước tiên Minh Trí rạng ngời ở một giải đấu lớn. Hai năm trước ở VCK futsal World Cup, Minh Trí từng ghi dấu ấn rực rỡ với một cú hat-trick vào lưới Guatemala ở trận mở màn, trong đó có 1 siêu phẩm giành danh hiệu "á quân" trong danh sách những bàn thắng cuốn hút nhất giải đấu.

Hy vọng ở trận thông thường kết ngày mai, Minh Trí sẽ tiếp tục rạng ngời để "nâng bước" Thái Sơn Nam tạo cột mốc lịch sử: lần trước tiên quán quân châu Á.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat