Người thành lập Phở 24 về nước kinh doanh nội thất - VnExpress Kinh Doanh

Ông Lý Quí Trung - Người thành lập nhãn hiệu Phở 24, vừa chính thức về Việt Nam đảm đương vai trò giám đốc điều hành của Tổ chức kinh doanh AKA, tổ chức chiếm hữu chuỗi phía bên trong Nhà Xinh. Trong buổi công bố showroom mới kiến tạo lại của thương hiệu này tại quận 7, TP HCM tối 10/8, ông Trung nói rằng quyết định của bản thân mình cũng khiến cho bạn bè không thể tinh được vì sở trường vốn là kinh doanh ẩm thực.

"Lĩnh vực nội thất và ẩm thực chỉ khác biệt về vật phẩm nhưng lại có phổ quát điểm phổ biến. Cả hai đều là ngành nghề bán từng cái, phục vụ, nhắm tới chi tiết và sự tinh tế. Cần thiết hơn, đây là nhãn hàng vn, khiến tôi rất hấp dẫn để quyết định gia nhập", ông Trung giảng nghĩa.

Ông Lý Quí Trung xuất hiện với tư cách Tổng giám đốc AKA tối 10/8 tại TP HCM. Ảnh: Viễn Thông

Ông Lý Quí Trung hiện ra với nhân cách Tổng giám đốc AKA tối 10/8 tại TP HCM. Ảnh: Viễn Thông

Nhà Xinh kiến tạo năm 1999 bởi Chủ toạ Hội đồng quản trị AKA - Nguyễn Quốc Khanh. Ông Khanh hiện cũng là Chủ toạ Hội Mỹ nghệ và Đóng chai gỗ TP HCM (Hawa). Nhãn hiệu này hướng đến thị phần cao cấp, chỉ có 8 showroom giới thiệu nhưng đều ở địa điểm đắc địa tại Thủ đô và TP HCM.

Ông Lý Quí Trung tham gia điều hành trong bối cảnh thương hiệu tròn 19 năm xây dừng và AKA cũng mang thêm một loạt nhãn hàng nội thất từ châu Âu như Baxter, Minotti, Ligne Roset, Calligaris về kinh doanh. Ông thừa nhận rằng hướng đi này có tính nhị mặt, vừa giúp hoạt động mua bán thêm phú quý, đối tượng mua hàng đa dạng chọn nhưng cũng tạo ra sức ép khó khăn cho nhãn hàng Việt, cụ thể là Nhà Xinh.

"Trong thách thức này có rộng rãi thời cơ và rất thu hút. Tôi ước muốn đưa nhãn hiệu này ra thế giới. chậm tiến độ cũng từng là ước ao của tôi với Phở 24", ông Trung nói.

Lúc trước, vào 04 tuần 11/2017, ông Nguyễn Quốc Khanh từng san sẻ với VnExpress về tham vọng "phủ sóng" Nhà Xinh tại Đông Nam Á, đặc biệt là Campuchia, Lào, Thái Lan hay Philippines, do thị hiếu và nhu cầu tiêu xài gần giống Việt Nam. 

Ông Lý Quí Trung xây đắp thương hiệu Phở 24 với siêu thị trước tiên trên phố Nguyễn Thiệp, thị xã 1, TP HCM với số vốn vỏn vẹn một tỷ đồng. Tới cuối năm 2010, Phở 24 có hơn 60 cửa hàng trong và ngoài nước. Một năm sau đó, tức bốn tuần 11/2011, Việt Thái Quốc Tế, công ty sở hữu Highlands Coffee, mua lại Phở 24 với giá 20 triệu đô la Mỹ.

Năm 2013, ông Trung cùng gia đình sang Australia định cư. Tại đó, ông nhập cuộc giảng dạy tại Đại học Tây Sydney University và Đại học Griffith. Năm 2016, ông tiếp diễn khởi nghiệp lần nhì với việc mở nhị nhà hàng ở Sydney. Ngoài việc kinh doanh, ông Trung còn được nhân thức đến là người có năng khiếu hát, vẽ và viết lách. Ông đã từng xuất phiên bản một vài đầu sách về buôn bán, thành lập công ty để khởi nghiệp.

Viễn Thông


Có thể bạn quan tâm: bat dong san