Nhà đầu tư Mon City đã “chốt” phương án xử lý các khúc bận bịu

Can hệ đến những kiến nghị, thắc bận bịu của dân cư chung cư Mon City Mỹ Đình, chủ đầu tư dự án này vừa có văn bạn dạng công khai các cách thức giải quyết một bí quyết thiện ý.

Lúc trước, vài cư dân Mon City đã có đơn kiến nghị gửi đến chủ đầu tư yêu cầu giải quyết vài điều như xem lại bí quyết tính diện tích căn hộ mà theo họ cho rằng đã khiến cho thiệt hại cho đối tượng mua hàng.

song song, các dân cư cũng kiến nghị xử lý, hoàn thiện một số hạng mục như chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy, một vài khu vực dùng chung còn ẩm ướt, bốc mùi khó tính, thang máy ốm gây bất tiện cho cư dân…

Ngày 11/8/2018, nhà đầu tư và đại diện vài hộ dân tại tòa nhà phổ biến cư Mon City đã tiến hành cuộc họp, qua đó đã ghi nhận và tổng hợp thành 19 quan điểm của các hộ dân.

Trên hạ tầng 19 lực lượng quan niệm này, ngày 14/8/2018, chỉ huy Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng đã có cuộc làm việc với thây mặt công ty điều hành tòa nhà và các nhà thầu Hòa Bình - nhà thầu hạng mục xây lắp; Hawee - nhà thầu điện nước; Firezone - nhà thầu vũ trang phòng cháy chữa cháy.

Cuộc làm việc đã đi đến thống nhất bằng văn bản về việc xử lý kết thúc điểm các lỗi phát sinh theo buộc phải tại 19 nhóm quan niệm của các hộ dân. Các bên cam đoan, giả dụ được dân cư tạo vấn đề kiện tu sửa, bảo hành, các sống sót đã nêu sẽ được xử lý hoàn thành điểm trước ngày 31/8/2018 nếu không các nhà thầu sẽ chịu phạt với mức phạt rất nghiêm khắc.

"Nhà đầu tư không mong xử phạtnhà thầu mà chỉ muốn sớm xử lý dứt điểm để biểu hiện thiện ý với dân cư. Số tiền phạt nếu có cũng sẽ sử dụng để bồi hoàn cho cư dân với những phiền phức mà họ phải chịu đựng sau thời hạn đã đặt ra", ông Đặng Xuân Tâm, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Đầu cơ địa ốc Hải Đăng khẳng định.

Trong khoảng cam kết của các nhà thầu và để ý kỹ lưỡng các kiến nghị thực tại của dân cư, ngày 18/8/2018, nhà đầu tư đã có văn phiên bản trả lời chính thức về hàng ngũ 19 kiến nghị cơ bản của cư dân. Bình chọn chung, theo ý thức của văn bản này thì chủ đầu tư đã khá "nhún nhường" trước rất nhiều đòi hỏi của người địa phương.

Chẳng hạn, đối với quan điểm cho rằng, nhà sinh hoạt đồng đội bị sử dụng không đúng mục đích, thây mặt Hải Đăngkhẳng định, theo hồ sơ quy hoạch - kiến trúc được phê duyệt năm 2012, diện tích sinh hoạt tập thể của tòa nhà là 36m2/tòa và được bố trí tại sảnh A1 và B2. Còn quy mô mà cư dân "nhầm tưởng" là nhà sinh hoạt đồng đội thứ nhị thực ra là khu đại diện hành chính.

"Tất nhiên, để đảm bảo quy mô sinh hoạt số đông theo quan niệm của cư dân, ngày 23/8/2018, chủ đầu tư có văn bạn dạng gửi đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để kiến nghị chuyển đổi khu thây mặt hành chính tại Tòa nhà thành quy mô sinh hoạt tập thể cho dân cư", Văn phiên bản số 730/2018/CV-KD của nhà đầu tư chắc chắn.

Tương tự, sắp đến cư dân Mon City có thể sẽ được dùng thêm một phòng sinh hoạt đồng đội trước đây là khu thây mặt hành chính của tòa nhà.

Trao đổi với phóng viên lúc trước, một vài cư dân Mon City phản ánh về việc có một vài lần chuông báo cháy bất thần kêu trong trùng hợp phát sinh sự vụ cháy nổ gì. Về điều này, tại cuộc khiến cho việc với các nhà thầu lúc trước, ông Đặng Xuân Tâm thể hiện sự quan trọng, chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy tại công trình đã được cơ quan Công an nghiệm thu và cấp phép dùng.

Đương nhiên, đây là điều an toàn tính mệnh cư dân nên nhà thầu hạng mục này phải gấp rút kiểm tra, hoàn thiện chuỗi hệ thống vũ trang báo cháy, phòng cháy trước 31/8/2018 và trong khoảng nay đến thời điểm đó phải cử người ứng trực 24/24 tại công trình để theo dõi chuỗi hệ thống vũ trang phòng cháy chữa cháy vận hành trót lọt.

"Về vấn đề cửa thoát hiểm không mở được, chủ đầu tư đã rà soát và giải quyết ngay khi xảy ra sự việc. Ngay sau đó, cửa thoát hiểm đã hoạt động tầm thường, bảo đảm an ninh cho cư dân. Đối với phản ánh cầu thang máy hẹp, không vừa băng ca cấp cứu, chúng tôi chắc chắn không có trạng thái đó. Thậm chí, camera an ninh cách đây không lâu còn ghi kiếm được một trường thích hợp cư dân tòa nhà bị bệnh phải chuyển bằng băng ca cấp cứu xuống bằng con đường cầu thang máy khá dễ chịu", đại diện nhà đầu tư cho biết.

Hình như đó, khá phổ biến kiến nghị chi tiết của cư dân như thay vật liệu mái che sảnh, lắp thêm mái che khu vực lên xuống nhì tuyến phố dốc tầng hầm, khắc phục trạng thái đọng nước ở lối vào thông thường cư trên đường Nguyễn Cơ Thạch, tình trạng dột nước ở tầng hầm… cũng đã được giải quyết hoặc cam kết giải quyết theo những thời hạn chi tiết.

"Dù trong kiến tạo đã chuẩn y không có, nhưng nhằm nâng cao tiện ích cho cư dân, chủ đầu tư đã ký hợp đồng với nhà cung cấp để lắp đặt thêm quạt thông gió trong cầu thang máy; ghế chờ tại các sảnh của Tòa nhà. Đồng thời, đồng ý lắp đặt bổ sung camera cho khu vực hành lang lối thoát hiểm tại mỗi tầng. Hiện giờ, đơn vị trả lời đang kiến tạo bổ sung và nhà đầu tư sẽ sớm khai triển lắp đặt", đại diện nhà đầu tư cho biết.

Thây mặt chủ đầu tư cho biết, việc sớm giải quyết thấu đáo các yêu cầu, yêu cầu của dân cư là dành đầu tiên cao nhất trong thời điểm hiện tại. Phần đông các nhà thầu đều đang rốt ráo vào cuộc để có thể cơ bản hoàn tất 19 nhóm yêu cầu đã được dân cư chuyển tới nhà đầu tư trước thời điểm 31/8 này.

"Riêng đối với việc chưa hợp nhất về quy mô căn hộ, chúng tôi tách riêng ra để xử lý vì còn phải tìm kiếm một công ty đo đạc có uy tín, tạo được sự đồng thuận giữa cư dân và chủ đầu tư. Điều này cũng sẽ sớm công khai phương án xử lý trong tuần này", đại diện chủ đầu tư cho biết.


Xem nhiều hơn: dat xanh