Nhiều lần ngủ phổ biến hơn 8 tiếng mỗi đêm làm cho tăng 56% nguy cơ bỗng quỵ

Một nghiên cứu toàn cầu được chấp hành bởi trường Đại học Keele đã liệt kê những người thường xuyên dành quá rộng rãi thời gian để ngủ có thể chết vì chứng “rối loạn giấc ngủ trầm trọng”, chứng bệnh này gây ngưng thở và tăng kĩ năng bận bịu các bệnh về tim.

Các nhà tìm hiểu đã để ý số liệu từ 74 kết quả nghiên cứu không giống nhau, nói rằng ngủ thừa giấc có thể là dấu hiệu của một sức khỏe yếu.

Được công bố trên trang Journal của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, tìm hiểu đã kiểm tra sự tương quan giữa việc ngủ thừa giấc, bệnh tim mạch và số người tử vong trên hơn 3 triệu người trong khoảng năm 1970 tới 2017.

Các nhà kỹ thuật kiếm được thấy một giấc ngủ kéo dài 10 tiếng có thể là nguồn cội khiến cho tăng 30% nguy cơ chết sớm khi so sánh với một giấc ngủ 7 tiếng. Phân tích cũng mách nhỏ nguy cơ chết vì bỗng nhiên quỵ tăng 56% và chết vì bệnh tim mạch tăng 49% với những người ngủ quá 8 tiếng trong một đêm.

Bác bỏ sĩ trưởng nghiên cứu Chun Shing Kwok, hiện đang công tác tại Viện Kỹ thuật và Công nghiệp Thuốc thuộc đại học Keele giải nghĩa: “Phân tích của chúng tôi có ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe cộng đồng vì nó đưa ra danh sách rằng ngủ quá phổ thông là dấu hiệu của nguy cơ tim mạch bị kích thích.

Kết quả chiếm được mang tính nhắc nhở với các bác sĩ hãy lưu ý phổ quát hơn đến thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ trong việc chuẩn đoán bệnh. Nếu như có biểu hiện ngủ thừa giấc, khác lạ là thời điểm ngủ đa dạng quá 8 tiếng, chưng sĩ cần cân nhắc đến các yếu tố gây bệnh tim mạch và sự ngưng thở khi ngủ, đây là chứng rối loàn giấc ngủ, có thể xảy ra khi hơi thở của người bệnh bị cách quãng trong lúc ngủ”.

Thường xuyên ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi đêm làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ - Ảnh 1.

Phân tích này cho thấy chất lượng giấc ngủ kém có liên hệ với việc tăng 44% bệnh mạch vành, nghiên cứu là một trong nhiều bằng cớ thể hiện sự quan trọng tầm tác động của giấc ngủ tới sức khỏe nhân loại.

04 tuần trước, Đại học Sydney cho nhân thức việc thiếu oxy gây ra bởi sự ngưng thở khi ngủ có thể làm cho não co rút ở các khu vực đóng vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ và não cũng có thể bị tác động bởi chứng mất trí.

Gần giống vậy, một phân tích cách đây không lâu của Đại học Glasgow liệt kê rằng ngủ không đủ giấc cũng gây hại phần đông cho sức khỏe ý thức. Những tìm hiểu này cũng kết luận rằng giấc ngủ gián đoạn xảy ra hàng ngày có thể dẫn đến kĩ năng tăng rối loạn tâm lý và giảm cảm giác vui miệng.

Minh An

Theo Nhịp sống kinh tế/Independent


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất