Đơn vị bé dại có thể gọi vốn trong khoảng chủ đầu tư cá nhân - VnExpress Kinh Doanh

vietnam hiện có hơn 500.000 đơn vị với hơn 90% thuộc đội ngũ vừa và nhỏ bé. Trong đó nhiều công ti, tổ chức tạo ra nhờ nguồn vốn tự thân của cá nhân hoặc gia đình. Khi muốn mở mang quy mô, chủ tổ chức thường gặp yếu tố về vốn. Giải pháp phổ biến là đi vay nhà băng hoặc kêu gọi thêm cổ đông.

Ông Nguyễn Quốc Trung - Chủ toạ Công ty CP CFM Investment phản hồi nhiều doanh nghiệp còn mơ hồ về vận động vốn, không có mối quan hệ, không giới thiệu được số liệu tài chính minh bạch thể hiện sức khỏe tổ chức kinh doanh. Ngoài ra có phổ thông khiếp sợ về việc chia bớt cổ lỗ phần đồng nghĩa chia sớt quyền quản trị.

Ông Mô hình gọi vốn cộng đồng CFM phù hợp với mục đích, nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo ông Nguyễn Quốc Trung - Chủ toạ CFM, mô hình gọi vốn tập thể thích hợp với mục đích, nhu cầu tạo ra của các đơn vị vừa và tí hon.

Nhằm khắc phục những gian nan của tổ chức bé dại khi gọi vốn, CFM triển khai chương trình trả lời và cung cấp huy động vốn số đông CFM (Crowd Funding Mastery).

Vận động vốn tập thể là chế độ gọi vốn trong khoảng nhiều nhà đầu tư tư nhân trên một nền móng online. Mỗi nhà đầu tư góp vài vốn bé xíu và chỉ chiếm hữu tỷ trọng cổ phần ốm trong doanh nghiệp, hoặc thậm chí không nắm giữ cũ rích phần. Với lý lẽ này, chủ doanh nghiệp vừa có vốn để sản xuất, vừa không lo bị cổ lỗ đông thâu tóm.

Tại chương trình CFM, các chuyên gia tư vấn nguồn vốn sẽ đi cùng cùng tổ chức trong việc sắm chủ đầu tư thích hợp, gọi vốn thắng lợi mà vẫn làm độc lập kinh doanh. Chủ công ty cũng nhận hướng dẫn về tính pháp lý và các giấy tờ, trật tự quan trọng để bảo đảm tình hình nguồn vốn định hình; song song giải đáp chiến lược mở chuỗi, tận dụng chính nguồn đối tượng mua hàng để biến thành cổ đông của đơn vị. 

Triển khai trong khoảng năm 2016, mô hình hiện có gần 200 công ty nhập cuộc, trong đó phổ thông công ty gọi vốn chiến thắng diện tích lớn như nha khoa Đăng Lưu, chuỗi ẩm thực Bò tơ quán Mộc, Bánh cuốn Gia An, tổ chức kinh doanh BĐS Thắng Lợi Group, Nex Investment... 

Ông Trung và CFM Investment cấp phép nhượng quyền đào tạo chương trình gọi vốn cộng đồng CFM cho ông Nguyễn Trọng Giang - một trong những học viên cũ của chương trình

Ông Nguyễn Quốc Trung (phải) cấp phép nhượng quyền đào tạo chương trình gọi vốn tập thể CFM Academy cho ông Nguyễn Trọng Giang - một trong những học viên cũ của chương trình.

Doanh nghiệp vừa hợp tác nhượng quyền chương trình tập huấn cho Công ty CP Đầu cơ Đào tạo Kim Cương do ông Nguyễn Trọng Giang một học viên cũ của CFM sáng lập. Việc mở mang mô hình tư vấn theo hướng nhượng quyền hứa hẹn cung cấp rộng rãi hơn các công ty, cá nhân trong việc tiếp cận nguồn lực dồi dào trong khoảng thị trấn hội.

Đại diện CFM cho biết chương trình hỗ trợ vĩnh viễn cho tổ chức chứ không dừng lại ở khóa học ngắn hạn.

"Từng có thương hiệu vận động vốn, nắm bắt rõ gian nan của tổ chức, tôi muốn đi cùng cùng họ khắc phục gian nan về lâu dài kể cả sau khi gọi vốn", ông Nguyễn Quốc Trung nói.

Nam Anh


Xem nhiều hơn: gia nha dat