Sản lượng máy tính bảng dế yêu của vietnam tiếp diễn giảm, xuống mức thấp nhất trong 17 tháng

Bộ phận phân tích bán từng cái và trả lời đầu tư - Công ti Cũ rích phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa công bố Công bố Cập nhật Kinh tế vn bốn tuần 7.
Theo đó, sản lượng laptop di động sản xuất trong bốn tuần 7 là 14,9 triệu chiếc, mức thấp nhất 17 bốn tuần. Vấn đề này khiến cho chỉ số kĩ nghệ điện tử 04 tuần 7 tăng thấp, đạt mức 12,2% và kéo tổng 7 04 tuần xuống còn 16,4%. Tăng trưởng công nghiệp tình Bắc Ninh, thủ phủ của Samsung, trong bốn tuần 7 giảm xuống còn 19,5%. Dường như quý 1 và cả năm 2017 đạt lần lượt 38% và 37,2%. Cũng trong 04 tuần 7, chỉ số công trạng của Bắc Ninh giảm -3.2%. Ngoài Bắc Ninh, Đà nẵng cũng chứng kiến chỉ số công sức giảm -6.8% do một doanh nghiệp điện tử cắt giảm 2.4 nghìn công lao. Tính phổ biến, chỉ số công trạng lĩnh vực đóng hộp điện tử tháng 7 giảm -0.3%, là lần đầu tiên trong nhiều năm có mức vững mạnh âm. Chỉ số công lao toàn lĩnh vực công nghệ bởi vậy cũng giảm xuống 3%, thấp nhất 14 bốn tuần dù công huân lĩnh vực khai khoáng bất thần có phát triển dương do đẩy mạnh khai thác than. Sản lượng điện thoại di động của Việt Nam tiếp tục giảm, xuống mức thấp nhất trong 17 tháng - Ảnh 1. 04 tuần 7 ghi nhận 2 dấu ấn nổi bật trong ngành nghề dầu khí. Thứ nhất là nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động và thứ nhì là ngành nghề khai thác dầu khí đạt lớn mạnh dương sau 4 04 tuần âm liên tiếp. Chỉ số công nghiệp khai thác dầu thô và khí đốt thiên nhiên 04 tuần 7 bất ngờ đạt vững mạnh dương 0.3% nhờ khai thác khí thiên nhiên quay đầu đẩy mạnh 18.9%, khi mà khai thác dầu thô vẫn giảm sâu -14.7%. Một điểm có thể coi là tích cực với ngành dầu khí là giá dầu đang bình ổn ở mức cao, từ 65-70 USD/cỗ ván, cao hơn so với kế hoạch và dự báo của Bộ vốn đầu tư cũng như của Bộ KHĐT. Trị giá đóng gói của ngành nghề dầu khí cho nên có vững mạnh cao dù sản lượng giảm nhẹ. Theo ước lượng của SSI, tổng sản lượng dầu và quy đổi dầu trong bốn tuần 7 giảm -1% YoY nhưng về trị giá lại tăng +50% YoY và tính phổ biến 7 tháng tổng sản lượng quy đổi dầu giảm -3%, giá trị tăng +38%. Sản lượng điện thoại di động của Việt Nam tiếp tục giảm, xuống mức thấp nhất trong 17 tháng - Ảnh 2. Ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phòng ban phân tích bán lẻ và tư vấn đầu cơ (SSI) nghĩ là, lớn mạnh vẫn chưa có được sức bật để đảo chiều khuynh hướng lừ đừ dần đều tính trong khoảng đầu năm.
"Chiến tranh thương mại sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới vn. Trong các tác động gián tiếp, đồng CNY mất giá và nhu cầu giảm của Trung Quốc sẽ tác động tới xuất khẩu của Việt nam trong những bốn tuần tới. Đây là yếu tố mới cần được theo dõi ngặt nghèo để có những phương án đối phó kịp thời" – ông Nguyễn Đức Hùng Linh nêu rõ.   An Bình Theo Trí thức trẻ
Đọc thêm: dat xanh