Sốt đất vùng ven, cơ hội hay cạm bẫy | MuaBanNhaDat

Phổ biến công ti môi giới và cò đất đã tranh thủ khiến cho ăn chụp giật, thổi giá làm cho hoạt động mua bán đang bị nhiễu nhương. Mặc dù đã rất có đa dạng cảnh báo trong khoảng các chuyên gia cũng như tổ chức tác dụng nhưng trạng thái này vẫn không hoàn thành tiếp diễn.

Lăng xê đất Sài Gòn, bán đất Đồng Nai

Theo một nhà đầu tư ở thị xã 9 cho hay, với số tiền tích lũy khoảng 3 tỷ, anh dự trù tìm một lô đất ở khu Đông, nhằm đón đầu các dự án lớn trong khu vực. Khi kiếm tìm thông tin trên mạng thì vô tình bắt chạm mặt lăng xê đất Cát Lái, quận 2, giá chỉ 15 triệu/m2. Đây là tầm giá rẻ bất thần, không hề ai cũng chạm mặt được. “Tìm hiểu tin tức rao bán, tôi gọi ngay cho môi giới thì được trưng bày khá vòng vo về khu vực.

Nửa kia còn hứa hẹn, chỉ cần đầu tư 1,5 tỷ/nền thì sau một năm có thể thu về lợi nhuận 20% và công ti sẽ lo việc ra hàng cho khách. Một nhân tố lạ là khi hỏi thông tin về chủ đầu tư và sổ đỏ thì môi giới không cung cấp, chỉ hẹn cuối tuần sẽ có xe đưa tôi xuống công trình để trả lời thêm.” Cũng theo chủ đầu tư này, đây tất cả đều là chiêu trò của những công ti môi giới thiếu uy tín. 15 triệu/m2 là giá chỉ có thể mua đất ở Đồng Nai. Mới đây, các môi giới nhiều lần dùng tin tức cầu Cát Lái nối Sài Gòn và Đồng Nai để câu khách và đẩy giá đất lên cao, tạo nên cơn sốt đất vùng ven phía Đông, mặc dù thời điểm khởi công của cầu không người nào nắm.

sot dat vung ven, co hoi hay cam bay

Theo chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu cho biết, việc lăng xê đất Sài Gòn để câu khách ra các khu vực phụ cận không chỉ xảy ra ở Đồng Nai mà còn phổ biến cả những tỉnh giấc giáp ranh như Long An. “Thậm chí, họ còn tự ý vẽ lại quy hoạch, thêm nhân tiện ích để đẩy cao cơn sốt đất vùng ven ảo. Do đó, đối tượng mua hàng cần tò mò thật kỹ uy tín của chủ đầu tư và công ty môi giới cùng pháp lý của dự án để hạn chế tiền mất tật mang”, ông Châu khuyến cáo.

Mạo xưng chủ đầu tư để tạo sốt đất vùng ven ảo

Ngoài chiêu trò “treo đầu dê bán giết thịt chó”, một vài công ti còn giả danh chủ đầu tư để ký hợp đồng với khách hàng, thu tiền chênh hàng trăm triệu đồng trên mỗi sản phẩm. Tiêu biểu là thời gian cách đây không lâu, tại phường Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh giấc Long An hình thành rộng rãi cò đất chào bán đất nền dự án có quy mô lên tới 267ha do Công ti Cũ rích phần Thái Sơn Long An làm cho nhà đầu tư.

sot dat vung ven, co hoi hay cam bay

Tất nhiên, quan niệm nhà đầu tư Thái Sơn Long An cho rằng Công trình Khu thương mại, vi la và bình thường cư cao cấp (267ha) nêu trên vẫn đang trong thời kỳ công việc khai triển đền bù phóng thích mặt bằng. Thành ra, công ty chưa triển khai bán hàng và chưa chính thức ký kết với bất cứ tổ chức nào để phân phường công trình. Nhà đầu tư này cũng cho biết, công ty đã công bố lên Sở Xây đắp, Sở Tin tức và Truyền thông tỉnh giấc Long An, khẳng định một vài cá nhân doanh nghiệp đã lợi dụng công trình để quảng cáo không đúng sự thật. Vấn đề này đã làm cho ảnh hưởng nghiêm trọng hình ảnh của Thái Sơn Long An, gây sốt đất vùng ven ảo và làm cho hoang mang khách hàng.

Theo Chủ toạ HĐQT Phú Vinh Investment - ông Phan Công Chánh, trong khoảng đầu năm đến nay, số lượng dự án mở bán ở thị trấn Hồ Chí Minh không đa dạng nên thị trường rơi vào tình trạng khan hàng. Vì thế, rộng rãi tổ chức thiếu vật phẩm để triển khai bán hàng dẫn đến tình trạng một vài môi giới “cầm đèn chạy trước ô tô” để kiếm khách và giữ khách. Nhân tố này dù đã có cảnh báo từ đa dạng phía nhưng sẽ rất khó khăn xử lý giả dụ thiếu giải pháp đủ sức răn bắt nạt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat