Thanh long Việt Nam tiếp diễn bị cảnh báo dư lượng thuốc bảo kê thực vật

Ngoài thị trường xuất khẩu chính là TQuốc, Thái Lan, Indonesia, EU, quả thanh long cũng đang thâm nhập tham gia các hoạt động mua bán khó tính như Nhật, Hoa Kỳ, New Zealand, Australia.

Ở giác độ tiêu xài, thanh long được bình chọn cao và được coi là siêu thực phẩm tại nhiều nước vì có rộng rãi đặc tính tốt cho sức khỏe. Tất nhiên, từ cuối 04 tuần 6/2018 tới nay, theo tin tức trong khoảng Vụ mua bán vietnam tại Bỉ và EU, Tổng vụ sức khỏe và ANTP thuộc Ủy ban châu Âu (EC) đang lấy ý kiến của các nước thành viên về việc ban hành Quy định rà soát tăng mạnh đối với một vài loại nông sản nhập cảng vào EU, trong đó có quả thanh long vn.

Hiện các lô hàng thanh long của Việt Nam xuất khẩu vào EU chịu sự kiểm tra 10% lô hàng. Khi hàng cập cảng EU sẽ tiếp tục tái rà soát 10% tổng lô hàng, nảy sinh thêm một lần chi tiêu và tác động đến thời gian thông quan. Tỷ lệ hàng bị chối từ cũng có kỹ năng tăng lên vì các nước EU có trang bị kiểm nghiệm hiện đại.

Thêm vào đó, tỷ lệ dư lượng thuốc trừ sâu trong trái thanh long lúc xếp hàng và lúc dỡ hàng cũng có thể khác lạ sau thời điểm tải khoảng 4 - 5 tuần giả dụ đi tuyến đường biển.

Theo Ban thời sự

VTV


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon