Tiềm năng của thị trường BĐS ven biển | MuaBanNhaDat

Giới chuyên gia và đơn vị dự đoán thị trường BĐS ven biển vẫn tiếp tục trở thành một trong những ngành nghề đầu tư có phổ biến triển vọng.

Nguồn cung dồi dào

Theo thống kê của Cục Điều hành nhà và thị trường BĐS, trong khoảng năm 2015 đến nay, Bộ Xây dựng đã giám định sơ bộ 25.000 căn condotel, officetel. chậm tiến độ là chưa kể hàng chục nghìn nguyên cớ địa phương đánh giá, tập trung tại Thủ đô, TP.HCM và các tỉnh, đô thị ven biển như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa...

Công bố quý II/2018 của Hội Môi giới BĐS vietnam cho thấy, tại tỉnh Quảng Ninh, số lượng mua bán vẫn dồn vào một chỗ vào 3 khu vực chính là Hạ Long, Móng Cái và Vân Đồn.

du doan tiem nang phat trien cua thi truong bat dong san ven bien

Đáng chú ý, một số bất động sản đang trong quá trình khiến móng và chuẩn bị công bố trong những 04 tuần cuối năm 2018.

Theo ghi nhận của Hội Môi giới BĐS vn, dẫn đầu mảng nghỉ ngơi tại Quảng Ninh hiện vẫn là Sun Premier Village của Sun Group đang sẵn sàng hoàn thành phần shophouse và biệt thự với giá tiền trong khoảng 14 - 60 tỷ đồng/căn, có cam đoan lãi. Trong quý II cũng ghi kiếm được sự dịch chuyển từ item căn hộ thông thường cư thuần túy sang căn hộ bình thường cư có cam đoan thuê lại của nhà đầu tư để mở rộng khách hàng đầu tư và cũng tạo nguồn cung phục vụ cho lượng khách du lịch tới Hạ Long đang đẩy mạnh.

Tại khu vực miền Trung, lượng trao đổi bất động sản nghỉ ngơi ở Đà Nẵng trong quý II lại chủ đạo dồn vào một chỗ ở phân khúc condotel, nhưng không có nguồn cung condotel hay biệt thự nghỉ dưỡng mới nào được chào bán. Lượng mua bán biệt thự cũng chững lại, không xuất hiện thêm đàm phán nào. Chỉ có khoảng 300 căn condotel được đàm phán trong thời điểm này.

du doan tiem nang phat trien cua thi truong bat dong san ven bien

Thị trường BĐS ven biển vẫn còn phổ biến tiềm năng tạo ra

Ở Nha Trang, theo thống kê sơ bộ, BĐS nghỉ dưỡng với phân khúc condotel cao cấp, nội thất 4 - 5 sao có nguồn cung chủ công đều trong khoảng các nhà cửa cũ, ra mắt các đợt hàng mới. Bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư BĐS Thiên Minh - nghĩ rằng, trong thời gian qua, với sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản thì hiện nay, vài bất động sản tại các tỉnh, thành đã được bất biến về trị giá. Đương nhiên, các chủ đầu tư vẫn còn thời cơ để xây tiếp những khu vực mới, đang khởi đầu phát hành cơ sở.

Hoạt động mua bán bất động sản ven biển sản xuất từ tiềm năng du lịch

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc Công ti CBRE vn phản hồi, hoạt động mua bán BĐS ven biển vietnam có đa dạng triển vọng để sản xuất. Sự tăng trưởng khách tham quan nước ngoài với gần 13 triệu lượt trong năm ngoái, đặc biệt một số hoạt động mua bán có tỷ trọng tăng khá cao như Nha Trang (tăng 66%), Phú Quốc (58%), Đà Nẵng (39%), Quảng Ninh (22%) là rất tích cực đối với hoạt động mua bán BĐS ven biển, cùng với đó là sự đầu tư đồng bộ về mặt hạ tầng của các địa phương đã tăng tài năng kết nối giữa những điểm ngao du.

Theo CBRE vn, trong danh sách 8 địa điểm giàu tiềm năng về tạo ra BĐS nghỉ ngơi thì Quy Nhơn (Bình Định), Thanh Hóa, Quảng Bình và Hải Phòng là những thị trường vẫn còn dư địa lớn để tăng trưởng do sở hữu các con phố bờ biển dài và nguồn cung phòng khách sạn 4 - 5 sao khá ít.

Tính đến tháng 6/2018, 4 địa phương này mới chỉ có 4.558 phòng khách sạn, so với tổng số 24.312 phòng tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và Quảng Ninh.

Ông Michael Piro - Giám đốc Quản lý Indochina Capital nhận định, hoạt động mua bán bất động sản ngao du biển vn đang tham gia giai đoạn khởi sắc nhờ sự vững mạnh cao của nền kinh tế. Sự tạo ra khỏe khoắn của ngao du biển biểu hiện qua những con số tuyệt hảo với gần 13 triệu du khách nước ngoài trong năm 2017, tăng 29% so với năm trước, với tỷ lệ phát triển hàng năm kép (CAGR) là 14% trong giai đoạn 5 năm.

Khách vãn lai nội địa đạt 73,2 triệu lượt trong năm 2017, tăng 18% so với năm trước với CAGR là 16% trong quá trình 5 năm. Tỷ trọng CAGR khách nước ngoài của vn trong 5 năm ngang bằng với Thái Lan - nước có chỉ số cao nhất ở Đông Nam Á trong cùng giai đoạn. Trong số khách nước ngoài, hoạt động mua bán lớn bao gồm China choán 30%, Hàn Quốc 15%, Nhật Bạn dạng 7%, Đài Loan, Mỹ, Malaysia và Nga là 4 - 5%.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat