Trả lời kiến tạo nhà ống 2 tầng 4x15m | MuaBanNhaDat

Anh Đào Duy Anh (sinh năm 1978), hiện đã lập gia đình và có 1 cô con gái nhờ KTS giải đáp thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15 với yêu cầu như sau:

  • Tầng 1: Khu để xe, 1 phòng khách, môi trường đệm, phòng bếp và khu vực ăn uống.
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 2 WC, 1 phòng sinh hoạt chung.

Tổng quan thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m

Việc đầu tiên là xem phong thủy hướng nhà hợp tuổi với gia chủ sinh năm 1978 (Mậu Ngọ). Gia chủ là Nam sẽ có cung mệnh Tốn:

  • Năm sinh dương lịch: 1978
  • Năm âm lịch: Mậu Ngọ
  • Ngũ hành (phiên bản mệnh): Thiên Thượng Hỏa tức Lửa trên Trời
  • Quẻ mệnh (trạch mệnh): Tốn Mộc
  • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

KTS Đỗ Duy Biên đã lên phương án thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15. Chi tiết, phòng khách S=17m2, phòng bếp S=17m2, 2 phòng ngủ mỗi phòng S=17m2, khu để xe S=10m2, 3 phòng thủ sinh và các không gian đệm (hành lang+cầu thang) của tầng 1 S=16m2 và tầng 2 S=10m2.

Cùng với đó là hệ thống cửa đi chính, cửa sổ ban công, cửa sổ sau nhà đều được sắp xếp nằm tại các vị trí hợp lý, có diện tích rộng và sử dụng nguyên liệu kính để tăng góc nhìn và ánh sáng thiên nhiên. Liên kết thêm cùng chuỗi hệ thống cửa là cầu thang và giếng trời làm ngày càng tăng sự thông thoáng, phổ biến cho ngôi nhà.

tu van thiet ke nha ong 2 tang 4x15m

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 gồm có 4 không gian chính được sắp xếp theo quy trình trong khoảng hướng cửa vào như sau: Khu để xe S=10m2, Phòng khách S=17m2, Không gian đệm (hành lang-cầu thang-vệ sinh) S=16m2, Phòng bếp và khu vực ăn uống S=17m2.

Với địa thế đất chia lô, những tòa tháp nhà xã 2 tầng được phân bổ công năng theo cấu trúc như trên là rất hợp lý. Điều này sẽ mang đến sự tiện lợi trong việc sinh hoạt và di chuyển của mái nhà. Trong mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m này, cửa chính ra tham gia có diện tích rộng với cửa 2 lớp (1 lớp cửa sắt mỹ thuật bên ngoài và 1 lớp cửa kính bên trong), sẽ giúp ổn định ánh sáng cũng như không khí lưu thông vào trong nhà được tốt hơn.

Phía cuối nhà được tăng nhanh thêm 1 cửa sổ hướng ra phía sau, cấu kết cùng với cửa trước và hệ thống cầu thang, giếng trời phân thành 1 chuỗi hệ thống liên hoàn cung cấp lẫn nhau tạo ra sự ổn định cho nhân tố thông thủy của tòa tháp. Việc liên kết này giúp tạo không gian trong sạch, thoải mái, tốt cho tinh thần và sức khỏe của của cả mái nhà.

Mặt bằng tầng 2

Tầng này gồm 2 phòng ngủ mỗi phòng S=17m2, 1 phòng sinh hoạt thông thường S=11m2, 2 phòng ngự sinh và 1 giếng trời giúp thông tầng.

Khác với môi trường tầng 1 được sử dụng tham gia các sinh hoạt chung của mái ấm, mục đích dùng chính của tầng 2 là dành dụm cho không gian nghỉ ngơi, học tập và làm cho việc. Cùng với đó là 2 phòng vệ sinh riêng để dịch vụ cho mỗi phòng ngủ, được thiết kế với quy mô hợp lý với toàn vẹn dễ chơi sinh hoạt. Hình như đó, KTS còn kiến tạo thêm 1 phòng sinh hoạt thông thường để dịch vụ những buổi tối cùng nhau xem phim, hát karaoke, đem lại sự thân cận, gắn bó giữa các thành viên.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản