10 vấn đề về dinh dưỡng mà những 'tín đồ' của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận mặt sớm để không mắc phải

Dưới đây là 10 sai lầm mà những "giáo đồ" sống lành mạnh cũng mắc phải:

1. Chỉ chọn thực phẩm hữu cơ

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 1.

Các vật phẩm hữu cơ được cho là mạnh mẽ và an toàn hơn những vật phẩm thông thường nhưng không có chứng cớ kỹ thuật chứng minh nhân tố này. Khi trồng các sản phẩm này, nông dân không dùng thuốc trừ sâu tổng thích hợp. Thay tham gia đó, chúng được thay thế bằng thuốc trừ sâu thiên nhiên có ít tác dụng phụ hơn.

Tuy nhiên, những ký hiệu “Eco” hay “Natural” trên bao tị nạnh ko phải lúc nào cũng có nghĩa là thực phẩm đó lành mạnh hơn. Nhiều khi, đó chỉ là một mẹo marketing để tăng doanh thu mà thôi. Vì thế giả dụ muốn tìm bạn nên để ý tới những thông tin, duyên do và cả cách thức của chúng nữa.

2. Ưu tiên các thực phẩm không có gluten

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 2.

Những năm gần đây, các thực phẩm chứa gluten được cho là bất lợi cho sức khỏe vì có những người bị bận rộn bệnh celiac do ăn quá nhiều gluten. Dĩ nhiên, con số này bản chất chỉ chiếm 1%.

Thực tiễn chưa có một chứng cứ kỹ thuật nào chứng minh rằng giảm thiểu xa các thực phẩm chứa gluten có thể đem lại sự khoẻ mạnh tuyệt đối cho chúng ta. Trái lại, việc thiếu hụt chúng còn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Cho nên, bạn nên thăng bằng dinh dưỡng chứ không nên loại trừ hoàn toàn.

3. Lựa chọn thực phẩm ít béo

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 3.

Để theo đuổi lối sống lành mạnh, không ít người chỉ chọn thực phẩm ít béo cho cách thức dinh dưỡng của bản thân mình. Nhưng bạn có biết, để bảo đảm hương vị cho item khi bị giảm bớt chất béo, nhà đóng gói sẽ phải bù tham gia bằng những thành phần khác như tuyến đường, hương liệu, chất béo không bão hòa… Những chất này cũng có hại cho sức khỏe không kém.

Thay tham gia đó, bạn hãy mua tới những loại thực phẩm có hàm lượng chất béo nhàng nhàng, chỉ loại trừ chất béo trong khẩu phần ăn khi đó là yêu cầu từ vấn đề y tế.

4. Uống phổ biến nước ép quà bánh mà không ăn quả tươi

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 4.

Nước ép ăn uống có chứa nhiều tuyến phố và song song chúng cũng không có chất xơ. Uống phổ quát nước ép thức uống có thể dẫn tới sự thèm ăn, ăn quá đa dạng và tăng cân. Nước ăn uống không thỏa mãn cơn đói của chúng ta cũng như cơn khát của chúng ta. Và như thế nó không khác là bao so với các loại nước ngọt có ga đâu.

Thay vào đó, bạn nên chọn những loại quả ăn trực tiếp hoặc uống nước tinh khiết có thêm một vài lát bánh kẹo tươi sẽ hiệu quả hơn.

5. Ăn thanh năng lượng thay vì thực phẩm đóng chai

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 5.

Những thanh năng lượng, thanh protein cực kì thích hợp khi bạn cần nạp năng lượng một bí quyết gấp gáp. Nhưng những thanh này lại có chứa rất nhiều các con phố, men socola, caramel, hương liệu nhân tạo và các chất phụ gia khác. Chúng không khác gì đồ ngọt chung khi nói đến lượng đường, trong khi lượng calo trong chúng bằng cả một bữa trưa trọn vẹn.

Nếu như bạn cần thêm dinh dưỡng, đừng biếng nhác, hãy dành thời gian để ăn uống kỹ thuật hơn và đầy đủ hơn.

6. Sử dụng hoa quả sấy khô như đồ ăn vặt

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 6.

Ăn uống sấy khô hữu ích hay vô ích phụ thuộc phổ biến tham gia các vấn đề kiện sản xuất và bảo quản. Theo pháp luật, trước khi sấy thức uống, nhà đóng hộp cần tẩm ướp với các yếu tố hóa học để chúng lưu giữ được lâu hơn nhưng cùng lúc cũng khiến cho giảm những ích lợi của chúng.

Thức uống sấy khô chỉ tốt khi bạn tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh và không có chất bảo quản.

7. Thích trứng có vỏ màu nâu

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 7.

Phổ thông người vẫn nghĩ là, trứng vỏ nâu tốt hơn các loại trứng vỏ trắng tầm thường, nhưng thực ra chúng chẳng có gì khác lạ cả. Kích thước và màu sắc của một quả trứng dựa vào tham gia giống gà mái, trong khi màu của lòng đỏ cho nhân thức con gà mái đó đã ăn gì vào bữa trưa. Nguyên lý chính để chọn lựa trứng phải là yếu tố kiện lưu trữ của chúng và cách thức bên ngoài. Lựa chọn an toàn nhất là trứng sạch sẽ, không có vết nứt, được bảo quản trong tủ lạnh.

8. Chỉ uống đồ uống sport

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 8.

Do mối cấu kết nghiêm ngặt giữa thể thao và lối sống lành mạnh nên những loại ăn uống bỏ ra cho dân tập cũng “bình thản” được coi là lành mạnh. Tuy nhiên, thực tiễn là những loại đồ uống này có chứa đa số nước soda ngọt, cũng như siro ngô, phụ gia thực phẩm nhân tạo và chất tạo màu.

Các nhà đóng chai đồ uống sport khuyên bạn nên làm cho dịu cơn khát với vật phẩm của họ trong công đoạn tập huấn nhưng thực tiễn ngược lại hoàn toàn. Thay vì những loại nước uống đóng chai, hãy sẵn sàng những chai nước của riêng bạn.

9. Ưu tiên các loại thực phẩm nhập cảng

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 9.

Phổ quát người vẫn có suy nghĩ là đồ nước ngoài tốt hơn đồ trong nước, bao gồm cả thực phẩm. Vấn đề này có thể đúng, nhưng không phải hầu hết. Ví dụ, những vật phẩm địa phương theo mùa cam kết tốt hơn những loại đồ ăn đồ uống được mang từ nước ngoài về. Một quả táo, được trồng trên một nông trại địa phương trong nhân tố kiện thiên nhiên và được bán ngay tức khắc, chứa nhiều nguyên tố có ích hơn ăn uống được chuyển vận từ một quốc gia xa xăm và được bảo quản bằng những thành phần hóa học.

Dĩ nhiên, các item nhập cảng cũng có một vài ưu điểm nhưng khi chọn chúng, bạn nên khác lạ để ý đến ngày lưu trữ sản phẩm, yếu tố của nó, nhà sản xuất và nhà nhập khẩu.

10. Hạn nhạo báng lượng thức uống nạp vào nhưng lại không chú ý đến lượng calo

10 điều về dinh dưỡng những tín đồ của lối sống lành mạnh dễ lầm tưởng, nhận biết sớm để không mắc phải - Ảnh 10.

Sự khác biệt giữa việc tiêu thụ trứng rán và trứng luộc là trứng luộc cung cấp ít calo hơn. Mỗi bí quyết sản xuất lại đem tới cho bạn lượng calories khăng khăng. Thực phẩm cừu, xào còn "cõng" thêm lượng calories từ dầu mỡ, gia vị nữa.

Cho nên, nếu bạn ăn 2 quả trứng luộc nghĩa là bạn nạp vào 188 calo – còn ít hơn 1 quả trứng cừu. Bạn đã nắm bắt điều chính mình cần lưu ý là gì rồi đúng không?

Hà Lê

Theo InfoNet/BS


Xem thêm: dịch vụ nhà đất