55 dự án lờ lững tiến độ tại Thủ đô sẽ bị thu hồi trong 04 tuần 9 - VnExpress Kinh Doanh

UBND TP Thủ đô vừa có văn bản gửi các sở, ngành nghề về kế hoạch kiểm tra, giải quyết các dự án chậm rãi triển khai theo công bố của HĐND. Trước đây, tại cuộc họp của HĐND TP giữa tháng 8, danh sách được thông báo cho thấy có 383 dự án đủng đỉnh triển khai ở 30 quận huyện, thị phường. Lãnh đạo thành phố đòi hỏi Sở Kế hoạch & Đầu tư chủ trì rà soát lại cục bộ. 

Trong văn bản lãnh đạo vừa ban hành, thành phố phân loại hướng giải quyết đối với từng hàng ngũ công trình. Sở Tài nguyên & Không gian chỉ đạo rà soát, rà soát 161 dự án có tín hiệu vi phạm Luật Đất đai. Thành phố khác biệt lưu ý các Sở, ngành phải hoàn thành thủ tục, trình để ban hành hình định thu hồi đối với 55 công trình ngay trong tháng 9. 

Cùng với đó, Sở này cũng phải lập đoàn thanh tra 21 công trình trên khu vực Mê Linh, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Trong khoảng Liêm, Hà Đông, Hoài Đức, song song rà soát việc khắc phục các vi phạm tại 89 dự án đã được HĐND TP kiến nghị nhưng chưa giải quyết. Việc xử lý phải được lên tiếng trong bốn tuần 12. 

Đối với các công trình đã giao đất nhưng không triển khai trong thời hạn luật pháp, dùng đất sai mục đích, không thi hành bổn phận tài chính..., Sở Khoáng sản & Không gian phải lập thủ tục giải quyết và trình UBND TP ban hành hình định thu hồi. Những dự án khác gặp gỡ vướng bận rộn về phóng thích mặt bằng hoặc lờ lững tiến độ do phải điều chỉnh quy hoạch..., các sở phối thích hợp để giải quyết, sớm đưa vào hoạt động. 

Trong văn bản lãnh đạo, UBND TP cũng đòi hỏi Sở Chiến lược & Đầu cơ chủ trì, phối hợp với các đơn vị can hệ để đơn vị, xây đắp ứng dụng điều hành thông tin của các công trình gắn kết liên thông giữa các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để thuận lợi cho công việc quản lý.  

Nguyễn Hà


Xem thêm: mua dat