7 biểu lộ ở đôi tay mách nhỏ các bệnh mà thân thể đang bận rộn, dấu hiệu trước tiên cảnh báo bạn đang bị bệnh gan đấy

Tấn sĩ Wendy Denning, bác bỏ sĩ của The Health Doctors tại London, nói rằng tình trạng của bàn tay chúng ta có thể là kết quả của một số thay đổi xảy ra ở phòng ban nào đó trong cơ thể của chúng ta.

Dưới đây là tập hợp 7 biểu thị ở đôi tay cảnh báo các điều về sức khỏe mà ai cũng cần xem xét để giữ cho mình luôn mạnh bạo.

Lòng bàn tay đỏ

7 biểu hiện ở đôi tay tiết lộ các bệnh mà cơ thể đang mắc, dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đang bị bệnh gan đấy - Ảnh 1.

Tấn sĩ Wendy Denning giải thích rằng lòng bàn tay màu đỏ (hoặc ban đỏ) có thể là dấu hiệu của các điều về gan, khác lạ giả dụ chúng ta ở độ tuổi trên 50.

Thông thường, màu đỏ nằm ở rìa ngoài của lòng bàn tay. Nguyên nhân lòng bàn tay màu đỏ là một sự đổi mới trong sự thăng bằng nội tiết tố gây giãn mạch máu. Viêm khớp dạng thấp cũng có thể là một nguyên nhân làm lòng bàn tay có màu đỏ.

Giả dụ nhận thấy những vùng màu đỏ trên tay, bạn chúng ta nên tới bệnh viện để tậu ra lý do thực sự cho nó. song song, nỗ lực chuyển sang hình thức thưởng thức lành mạnh và giảm lượng rượu uống tham gia thân thể.

Lòng bàn tay ướt sũng mồ hôi

7 biểu hiện ở đôi tay tiết lộ các bệnh mà cơ thể đang mắc, dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đang bị bệnh gan đấy - Ảnh 2.

Có một vài nguyên nhân có thể làm lòng bàn tay đổ mồ hôi: Hoạt động đổ quá đa dạng mồ hôi, bao tay, cường giáp...

Trong trường phù hợp bị bệnh rộng rãi mồ hôi, mồ hôi ra quá rộng rãi, chúng ta có thể dùng chất chống mồ hôi hoặc thực hiện vài thủ thuật y tế để Đối Địch bệnh phổ biến mồ hôi theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ.

Cố gắng hạn dè bỉu uống rượu và học phương pháp giữ vững chừng mực găng (ngồi thiền, "hít vào-thở ra"). Ví như không có vẻ có hiệu quả thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Da tay bị mất độ nhạy và ngứa ran

7 biểu hiện ở đôi tay tiết lộ các bệnh mà cơ thể đang mắc, dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đang bị bệnh gan đấy - Ảnh 3.

Thỉnh thoảng chúng ta thức dậy với cảm giác rằng bản thân đã bị mất đi đi sự mẫn cảm ở một số phần của cơ thể và khi chúng ta chuyển di nó mở đầu ngứa ran. Duyên cớ của hiện trạng này thường là do chúng ta đã tác động chèn ép tham gia dây tâm thần cảm giác trong một thời điểm dài. Hiện trạng ngứa ran là do thời điểm cần thiết để các dây tâm thần khiến việc trở lại.

Trong một số trường hợp, các triệu chứng này xuất hiện ở tay có thể là tín hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn như chứng thoái hóa cổ lỗ tử cung, hội chứng ống cũ kĩ tay, huyết khối tĩnh mạch chi, chấn thương cánh tay, thiếu máu hoặc tiểu đường. Ví như thường xuyên bị mất độ nhạy ở tay mà không có nguyên do rõ ràng, bạn hãy đến gặp mặt bác sĩ để được biết xuất xứ.

Da tay khô

7 biểu hiện ở đôi tay tiết lộ các bệnh mà cơ thể đang mắc, dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đang bị bệnh gan đấy - Ảnh 4.

Những lý do tầm thường nhất làm da tay khô là mất nước và thiếu hụt estrogen mà đi đôi với thời kỳ mãn kinh .

Để giảm thiểu mất nước, hãy uống đủ nước và sử dụng kem dưỡng ẩm tay. Bổ sung thêm cá, các loại hạt có dầu vào cách thức ăn uống. Trong trường hợp căn nguyên do thiếu hụt estrogen hiểm nguy, hãy đến chưng sĩ để được yếu tố trị thay thế hormone, nó sẽ giúp chúng ta giữ vững sự sụt giảm estrogen tốt hơn.

Tay run rẩy

7 biểu hiện ở đôi tay tiết lộ các bệnh mà cơ thể đang mắc, dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đang bị bệnh gan đấy - Ảnh 5.

Người ta nhân thức rằng run tay có thể là dấu hiệu của các điều sức khỏe nguy hiểm như bệnh Parkinson. Giả dụ thấp thỏm nghiêm trọng, hãy đến bệnh viện để được chẩn đoán đúng đắn nhất.

song song, hạn nhạo báng uống cà phê và rượu mạnh vì chúng cũng có thể gây ra run rẩy. Các nguyên do khác có thể là lúng túng và găng mạnh.

Móng tay yếu

7 biểu hiện ở đôi tay tiết lộ các bệnh mà cơ thể đang mắc, dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đang bị bệnh gan đấy - Ảnh 6.

Móng tay yếu hoặc nứt có thể là triệu chứng thiếu kẽm. Kẽm là dưỡng chất đích thực quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nó xúc tiến việc chữa lành vết thương, giúp tế bào phân chia và đẩy mạnh hệ miễn nhiễm .

Thêm một số loại thực phẩm giàu kẽm như yến mạch, các loại hạt và làm thịt tham gia hình thức ăn uống có thể giúp tăng nhanh kẽm cho thân thể. Các chưng sỹ cũng khuyên nên sử dụng kẽm như một chất bổ sung ví như mức độ của nó trong thân thể thấp.

Ngón tay có cục

7 biểu hiện ở đôi tay tiết lộ các bệnh mà cơ thể đang mắc, dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đang bị bệnh gan đấy - Ảnh 7.

Giả dụ bạn nhận thấy ngón tay trông giống như một cái dùi cui hoặc một cái dùi trống, móng tay và ngón tay phát hành các cục như củ hành, thìa là thường là có sự thiếu hụt oxy trong thân thể.

Nó cũng có thể là triệu chứng của một căn bệnh hiểm nguy hơn như ung thư phổi hoặc bệnh tim. Để nhân thức đúng đắn duyên do gây bệnh, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ giải đáp và chẩn đoán bệnh.

(Theo Brightside)

Theo NKM

Helino


Có thể bạn quan tâm: bat dong san