9 yếu tố khác lạ về thị trấn có đa dạng người siêu giàu nhất trái đất

Nền kinh tế của thành phố có đa dạng người siêu giàu nhất nhân loại cũng chứa không ít những kỷ lục.

1. Thành phố có rộng rãi tòa nhà chọc trời nhất

Số lượng tòa nhà chọc trời (những ngôi nhà cao trên 14 tầng) tại Hồng Kông là khoảng 8.000, gấp đôi con số này tại New York.

9 điều đặc biệt về thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

2. Giá bất động sản đắt nhất

giá khởi điểm nhàng nhàng cho một căn hộ tiêu biểu ở Hồng Kông là 5,42 triệu đôla Hồng Kông (khoảng 692.700 đôla Mỹ), cao hơn tối thiểu 74%, 18%, 148% so với con số này ở New York, Luân Đôn và Tokyo (theo số liệu thống kê của Demographia).

9 điều đặc biệt về thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Victoria Peak – nơi sở hữu những căn hộ đắt nhất châu Á với giá khoảng 244.000 đô la/m2.

3. Nền kinh tế hòa bình nhất

Đầu năm 2018, Doanh nghiệp The Heritage đã xếp hạng Hồng Kông là nền kinh tế hòa bình nhất quả đât. Ngôi vị đầu bảng này đã được Hồng Kông duy trì trong 24 năm liên tiếp. Theo Công bố Chỉ số hòa bình kinh tế năm 2018, Hồng Kông là nền kinh tế độc nhất đạt trên 90 điểm với 90,2 điểm.

9 điều đặc biệt về thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

4. Nơi chiếm hữu đa dạng xe Rolls Royce nhất

Xứ Hoa Phượng đỏ Thơm ưa thích sự xa hoa. Một minh chứng điển hình là tính trên bình quân đầu người, nơi này chiếm hữu phổ quát xe Rolls Royce hơn bất cứ đâu trên quả đât. Khách sạn Peninsula thậm chí còn lấy đây là dụng cụ để đón đưa khách đến và đi tới các sân bay.

9 điều đặc biệt về thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

5. Có chỉ số IQ trung bình cao nhất

Theo nghiên cứu của Lynn và Meisenberg, Hồng Kông là nơi có chỉ số IQ làng nhàng của người dân cao nhất trái đất (108). Một yếu tố hấp dẫn trong tìm hiểu này là các địa điểm tiếp theo đều gọi tên các non sông và vùng cương vực ở châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan,...

6. Tuổi thọ nhàng nhàng cao nhất

Mặc dầu Hồng Kông chịu tác động bởi hiện trạng ô nhiễm không khí ở mức cao nhưng có nhẽ do có phổ thông môi trường xanh, chuỗi hệ thống chăm nom sức khỏe văn minh, thực phẩm bồi dưỡng, lối sống lành mạnh cũng như khí hậu ủng hộ nên người địa phương nơi đây vẫn có tuổi thọ nhàng nhàng cao nhất trái đất với 87,66 tuổi ở phái đẹp và 81,7 tuổi ở nam giới.

9 điều đặc biệt về thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

7. Mật độ dân số đông

Hồng Kông với khoảng 7,43 triệu người sinh sống trong quy mô 1105,6 ki-lô-mét vuông, là một trong những nơi có mật độ cư dân cao nhất nhân loại (khoảng 6.700 người/km2). Đây cũng được ghi nhận là một trong những nơi có tỷ trọng sinh thấp nhất trái đất với 1,11 đứa trẻ/người mẹ, ước tính có khoảng 1.032 con nít được hiện ra từ 1.000 người thanh nữ có khả năng sinh con trong năm 2009.

9 điều đặc biệt về thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 6.

8. Khoảng bí quyết không ngang nhau giàu có điều kiện kinh tế eo hẹp lớn nhất

Khoảng bí quyết chênh lệch giàu có năng lực tài chính thấp tại Hồng Kông đang ở mức cao nhất trong lịch sử. Ước lượng doanh thu những mái ấm giàu nhất đang gấp khoảng 44 lần những mái ấm nghèo nhất, dù rằng Chính quyền Hồng Kông luôn nỗ lực cải thiện yếu tố nghèo nàn.

9 điều đặc biệt về thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

9. Ít phụ thuộc tham gia xe ô tô nhất

Dù rằng có số người siêu giàu đa dạng nhất thế giới nhưng Hồng Kông lại lọt top những nơi ít phụ thuộc tham gia xe ô tô nhất. 90% việc chuyển di của người địa phương nơi đây là bằng các công cụ công cộng.

9 điều đặc biệt về thành phố có nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 8.

Thuỳ Linh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon