Đã 8 năm tham gia ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân thông thường cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi lợi quyền

Ngày 9/9, hàng chục hộ dân khu căn hộ Phú Thạnh đã xuống đường căng băng rôn yêu cầu Công ty CP Xây đắp nhà cửa 585 cung ứng giấy chứng nhận quyền chiếm hữu nhà (sổ hồng), song song phản đối và "tố" BQT tầm thường cư có rộng rãi khuất tất trong nhân tố chi thu trong thời gian qua.

Rộng rãi hộ dân tại đây cho nhân thức, đã vào ở bình thường cư gần 8 năm nay (2011) nhưng chưa được cấp sổ hồng căn hộ. Theo như phù hợp đồng, lúc bàn giao căn hộ nhà đầu tư cam kết rằng, sau 1 năm kiếm được nhà sẽ bắt đầu khiến cho giấy tờ cấp sổ hồng nhưng tới nay vẫn chỉ là những lời hứa.

Một hộ dân sống tại block E phản ứng, phổ biến lần các hộ dân đã kiến nghị lên nhà đầu tư và đòi hỏi các công ty có thẩm quyền can thiệp nhưng hiện tại vẫn chưa người nào trong phổ biến cư nhận được giấy chứng nhận quyền chiếm hữu căn hộ như chủ đầu tư đã cam kết.

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi - Ảnh 1.

Tương tự, khá đa dạng hộ dân khác đã chấp hành toàn vẹn chắc chắn trong phù hợp đồng mua bán căn hộ là trả tiền 95% tổng trị giá căn hộ và 2% phí bảo trì nhưng đến nay vẫn chưa thu được sổ hồng. Phổ thông hộ dân hỏi nhà đầu tư không được thì lên phố, thị xã để hỏi nhưng cũng chỉ nhận được câu giải đáp: Việc cấp giấy đủ điều kiện dùng nhà cho các hộ dân ở chung cư Phú Thạnh chưa thể giải quyết được do còn vướng bận rộn vài giấy má.

Các hộ dân nơi đây tỏ ra bức xúc vì việc không cấp sổ hồng trong phổ thông năm không chỉ khiến tác động tới tâm lý khiến cho ăn mà còn tác động tới việc chuyển nhượng căn hộ của họ. Bên cạnh, theo các cư dân, việc chậm chạp trễ giao sổ hồng đã làm cho thời điểm bảo trì tòa nhà mất trị giá. 

Theo như phù hợp đồng trao đổi, thời hạn bảo hành là 5 năm nhưng tính đến đầu tháng năm/2018 đã hết hạn mà tòa nhà vẫn chưa được bảo trì. Hiện một số hạng mục tại phổ biến cư đã bắt đầu xuống cấp, hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được hoàn thành đá ốp tường bên ngoài…

Chính vì giận dữ vì nhà đầu tư không thi hành cam kết cộng với việc chất lượng tòa tháp không tương hợp với đồng bạc dành, các hộ dân tại đây đã căng băng rôn đòi quyền lợi.

Trong khi phản đối vì nhà đầu tư chưa cấp sổ hồng, dân cư tầm thường cư Phú Thạnh còn tỏ ra giận dữ vì BQT có dấu hiệu lập lờ trong các khoản thu chi. Cụ thể, theo đề đạt của cư dân, từ ngày xây dựng tới nay, BQT chưa bao giờ công ty cuộc họp với dân. 

Đã 8 năm vào ở nhưng không có sổ đỏ, cư dân chung cư Phú Thạnh (Tp.HCM) bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi - Ảnh 2.

Khu tầm thường cư Phú Thạnh

Các khoản chi tiêu tu sửa, thay thế một số hệ thống máy móc BQT không công khai cho dân nhân thức. Đông đảo BQT đều tự tiện chi khi dân hỏi thì nói do đưa tham gia sử dụng đã lâu nên thay thế, dù rằng một số chuỗi hệ thống máy móc còn dùng khá tốt. Thậm chí, theo phản ánh của người dân, BQT còn tự ý hợp tác với công ty bên ngoài để dán các bảng lăng xê tại cầu thang máy bên trong thông thường cư. Khi cư dân đòi hỏi khiến cho rõ thì tránh né không trả lời.

Chưa kể, theo người địa phương, hành lang xung quanh tầm thường cư là nơi để người địa phương ui tới sinh hoạt, tập thể dục nhưng BQT đã tự ý kẻ vạch, cho người địa phương sống bên ngoài tham gia thuê chỗ để gửi xe ô tô.

Trong khi, một hộ dân sống tại đây cho hay, cuối tháng 6 vừa qua diễn ra hội nghị phổ biến cư thường niên. Phía BQT có lên tiếng vốn đầu tư về việc thu tiền nước của các dân cư với số tiền 161 triệu đồng. Đương nhiên, người địa phương tò mò được biết, số tiền BQT đóng cho nhà máy chỉ có 132 triệu đồng. Khi được hỏi thì BQT tránh né không giải đáp, chuyển sang yếu tố khác.  

Được nhân thức, trước việc thu – chi không rõ ràng đó, cư dân Phú Thạnh đã rộng rãi lần phản ánh lên chính quyền địa phương, song hiện vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dịch vụ nhà đất