Đà Nẵng không di dời phi trường mà học mô phỏng 'đô thị sân bay' của Hà Lan

Tối 12/9, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây đắp Đà Nẵng cho hay vừa tháp tùng đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh dẫn đầu sang một vài nước châu Âu học tập mô phỏng xây đắp TP thông minh, kiến trúc xanh, đô thị phi trường… Trong đó, đoàn bỏ ra rộng rãi thời gian tại Hà Lan để tìm hiểu mô phỏng “thị trấn phi trường”.

Đà Nẵng không di dời sân bay mà học mô hình đô thị sân bay của Hà Lan - Ảnh 1.

Chẳng những không di dời phi trường mà Đà Nẵng sẽ học theo mô hình "đô thị phi trường" của Hà Lan (Ảnh: HC)

“Mục đích của Bộ Xây dựng là học tập trải nghiệm khiến thành phố trường bay để về làm cho Đà Nẵng, nên Đà Nẵng là địa phương độc nhất vô nhị có thây mặt tham gia với Bộ Xây đắp trong chuyến công tác này. Hiện tôi đang viết báo cáo để chuẩn bị thông báo với chỉ đạo TP về kết quả chuyến đi. Sắp đến phía Hà Lan sẽ chuyển cho Đà Nẵng các tài liệu về mô hình thị trấn phi trường vốn rất thành công của nước này!” – ông Vũ Quang đãng Hùng nói.

Ông cũng cho biết, qua chuyến công việc, chỉ đạo Bộ Xây đắp rất nỗ lực áp dụng mô phỏng thị trấn trường bay đối với Đà Nẵng vì nhận thấy TP cơ bản hội đủ các yếu tố quan trọng. Bởi vậy ông khá ngạc nhiên khi vừa về tới vn thì hay tin có một vài quan điểm tai hội thảo do Hội Quy hoạch phát triển đô thị vn (VUPDA) công ty sáng 8/9 cho rằng việc vận dụng mô phỏng đô thị trường bay đối với trường bay Đà Nẵng là không khả thi và yêu cầu di dời sân bay này!

Trước đây, như Infonet đã đưa tin, tại hội thảo “Xác định phương hướng quy hoạch sản xuất trọng điểm các khu vực thành phố TP Đà Nẵng” do VUPDA doanh nghiệp sáng 8/9 đã có vài quan niệm nghĩ là cần di dời sân bay Đà Nẵng bây chừ để lấy hơn 800ha đất xây đắp, phát triển trọng tâm dịch vụ thương nghiệp, tài chính, nhà băng, đô thị… Trong đó, KTS Hoàng Sừ, nguyên Chủ tịch Hội KTS tỉnh Quảng Nam cho rằng việc vận dụng mô phỏng thị trấn phi trường với sân bay Đà Nẵng là không khả thi mà nên di dời sân bay này vào Chu Lai (Quảng Nam) là có lí nhất!

Tuy nhiên TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn (Hoa Kỳ) nhấn mạnh, không nên đặt nhân tố di dời sân bay Đà Nẵng mà nên ứng dụng mô hình khu thị trấn sân bay trong khoảng việc quy hoạch lại khu vực bán kính 1 - 2km vòng vèo trường bay. Trong đó hoàn chỉnh tuyến các con phố vòng đai trường bay để khi tăng cấp sân bay không bị hạn chế bởi giao thông kết nối, vừa tạo giá trị cho quỹ đất khu vực vành đai này để tạo ra logistics, thương nghiệp...

TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn cũng nghĩ là nên đơn vị quy hoạch chiều cao và quy hoạch không gian cây xanh cách thức ly và thị trấn ven trường bay, khác biệt là ở 2 đầu trường bay để đảm bảo phát hành thị trấn phối hợp với tạo ra trường bay một phương pháp bền vững. Có thể tạo ra trường bay mai sau với tiêu chuẩn môi trường thị trấn phù hợp.

song song xem xét kỹ năng thành lập tuyến tuyến đường đô thị gắn kết Đông - Tây ngầm dưới đường băng sân bay để giảm ách tắc giao thông và tạo sự tiện lợi vận động giữa khu vực trọng điểm hiện hữu với khu vực phía Tây sân bay. Việc gắn kết này cũng sẽ giúp nâng công suất trường bay dễ dàng sau này với nhà ga, cả trong và ngoài khuôn khổ hàng không.

Tán thành với quan điểm của TSKH.KTS, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho rằng hiện tại các Hoa phượng đỏ hàng không (CHK) không còn thuần tuý là cơ sở vật chất dịch vụ liên lạc, mà đã trở thành các hạ tầng đa tính năng, đa cách thức, tạo ra sự tạo ra thương mại khỏe mạnh. Sự hiện ra các khu thị trấn trường bay cung cấp chứng cớ về sự tạo ra GTVT đương đại của một giang sơn hoặc một khu vực, vì nó nhập vai trò là động lực cho ngành công nghiệp đất nước và là lối vào cho toàn cầu hoá kinh tế.

Trên quả đât đã có phổ thông mô phỏng thị trấn phi trường chiến thắng, đóng góp hoành tráng vào sự phát hành kinh tế của địa phương và đất nước. Đơn cử, sân bay Amsterdam Schiphol của Hà Lan có khu vực buôn bán lớn, đem lại nguồn thu nhập lớn và là điểm hấp dẫn khách đi máy bay. Trọng tâm Schiphol Plaza miễn thuế không chỉ hấp dẫn khách hàng không mà cả khách vãng lai. Trong khoảng 04 tuần 10/2006, tại Schiphol có dịch vụ doanh nghiệp kết hôn và nghỉ trăng mật. Thậm chí Schiphol còn có nhà xác, nơi người chết có thể được trợ thì lưu giữ…

Gần như các tính năng của một trọng điểm thị trấn tiến bộ đều có mặt trên hoặc xung quanh các CHK. Các khu vực CHK được phát hành thành một “hình ảnh thương hiệu”, thu hút cả các hoạt động buôn bán không đáp ứng tới CHK. Sự phát hành thương mại lập cập tại các CHK và khu vực xung quanh đã biến CHK thành yếu tố bậc nhất trong tạo ra tăng trưởng thị trấn, bởi các vùng CHK đang dần trở thành các tụ điểm bán buôn, buôn bán, giao thương và tạo ra việc làm cho, còn được nhân thức đến là thị trấn phi trường. Vì vậy, phối hợp được thời kỳ này một bí quyết có công ty là yếu tố rất cần thiết.

Cũng trong chiều tối 12/9, Hội Quy hoạch sản xuất thị trấn TP Đà Nẵng đã ra thông cáo kết luận hội thảo “Xác định phương hướng quy hoạch phát hành trọng tâm các khu vực thị trấn TP Đà Nẵng” do VUPDA đơn vị sáng 8/9. Trong đó nêu rõ: “Điều một số quan niệm có nên di dời phi trường để lấy quỹ đất xây đắp khu thành phố đa trung tâm mang tầm vóc quốc tế không nằm trong chủ đề trọng điểm của Hội thảo này. Ban tổ chức tiếp thụ và xem đây là ý tưởng được ghi kiếm được tại hội thảo. Yếu tố hiện thời và lâu dài đối với Đà Nẵng là nhu yếu sân bay. Vì đây là sự thú vị của TP hạt nhân, động lực trong mai sau, là điểm tới của các chủ đầu tư và khách vãn lai. Nếu như có ý nghĩ đó di dời thì đứng ở góc nhìn ý tưởnrg  đó không phải là một bắt buộc tốt”.

Theo Hài Châu

Infonet


Xem thêm: dat xanh