Đại gia thương nghiệp điện tử thuê văn phòng 10.000 m2 ở đất quà Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam xác thực đã giải đáp thành công giao dịch này nhưng khước từ bật mí tính danh vì lý do bảo mật tin tức.

Ban sơ, theo JLL, khách mua thuê 9.200 m2 sàn văn phòng tại cao ốc hạng A vừa đưa vào hoạt động năm rồi trên đường Lê Lợi, huyện 1. Sau đó, doanh nghiệp này lại đặt thêm 800 m2 sàn cũng tại cao ốc trên, nâng tổng diện tích sàn thực thuê lên 10.000 m2. “Đây là thương lượng thuê văn phòng lớn nhất trong 10 năm qua tại thị trường văn phòng cho thuê TP HCM”, JLL cho hay.

Tổng giá trị phù hợp đồng thuê văn phòng của vụ mua bán này không được bật mí. Tất nhiên, giá chào thuê của tháp văn phòng hạng A trên thị trấn Lê Lợi, với địa điểm tọa lạc trên đất vàng giữa trọng điểm quận 1, TP HCM, lại có kết nối trực tiếp với ga metro trong tương lai, đang được hoạt động mua bán ưng ý ở mức 45 đô la Mỹ mỗi m2 một 04 tuần.

giá khởi điểm này chưa bao gồm 7 đô la phí dịch vụ và chưa tính tới thuế trị giá ngày càng tăng (VAT). Với khuông giá hoạt động mua bán này, trung bình mỗi bốn tuần đại gia thương nghiệp điện tử phải chi trả không dưới 520.000 đô la Mỹ cho chi phí mặt bằng, tức hơn nửa triệu USD.

Thị trường văn phòng cho thuê TP HCM đang lập đỉnh với mức giá thuê 50 USD mỗi m2 một tháng đối với các tòa tháp hạng A và đang được nhóm khách hàng mới thuộc nhóm ngành thương mại điện tử săn lùng. Ảnh: C.H

Hoạt động mua bán văn phòng cho thuê TP HCM đang lập đỉnh với mức giá thuê 50 USD mỗi m2. Ảnh: C.H

Lúc trước, đại gia thương mại điện tử này cũng từng thuê một lượng lớn quy mô sàn văn phòng tại Indonesia để dịch vụ cho kế hoạch bành trướng tại khu vực Đông Nam Á.

Trong lên tiếng hoạt động mua bán bất động sản quý I/2018 do CBRE vừa lên tiếng đầu bốn tuần 4/2018, giá chào thuê văn phòng hạng A tại TP HCM đạt mức bình quân 39,71 đô la Mỹ mỗi m2. Trong quý đầu tiên năm 2018, các tháp văn phòng hạng A có giá thuê tăng 3,5% so với quý trước và tăng 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng lẻ có 2 cao ốc hạng A mới gia nhập hoạt động mua bán tọa lạc ngay khu trọng điểm huyện 1 là Deutsches Haus và Saigon Centre thời kỳ 2 đã vọt lên vùng giá đỉnh, chạm ngưỡng 50 USD mỗi m2 một tháng. Vào giai đoạn cao điểm lấp đầy, giá thuê văn phòng tại 2 tòa tháp này tăng 7-10 đô la mỗi m2.

Hiện tỷ trọng văn phòng hạng A còn trống tại TP HCM ở mức cực thấp, khoảng 6%. Các nguồn cung mới gia nhập hoạt động mua bán trong năm 2017 đều mau lẹ được lấp đầy. Thị trường tiếp diễn tiếp thụ phần diện tích nhỏ xíu lẻ còn sót lại.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất