Bài toán tìm nơi ở rộng rãi của người Hà Nội - VnExpress Kinh Doanh

Nhà cộng đồng, nhà thuê - nỗi sợ hãi của rộng rãi mái nhà

Giữa thủ đô đất chật người đông, bài toán tìm chỗ ở thoải mái, đảm bảo chất lượng sống luôn khiến các mái nhà đang ở nhà thuê, nhà tập thể đau đầu tìm lời giải.

Theo lời kể của chị Lan (Hà Đông), hoàng hậu chồng chị nhiều lần xảy ra cự ôm đồm mà nhiều phần cỗi nguồn là do diện tích nhà đất chật chội. Cách đây không lâu nhất, nhà chồng chị có vài người họ hàng ở quê lên Thủ đô chữa bệnh, xin phép ở lại nhà ít hôm. Nhà bé dại, sắp xếp được chỗ ngủ cho người trong nhà đã không dễ dàng, nói gì thêm nhị, ba người. Những lúc mâu thuẫn tương tự, nhu cầu sắm một nơi ở mới, nhiều hơn với chị lại trở nên cần thiết.

Thông thường nỗi niềm với chị Lan, chị Thanh (Thanh Xuân) bao năm qua cũng chán ngán cảnh nhà chật chội. Mái nhà 5 người "xum xê" trong căn đồng đội cũ xập xệ, xuống cấp. Những ngày mưa là nỗi sợ hãi của cả mái ấm khi nhà cửa luôn trong hiện trạng ẩm ướt, nhếch nhác.

Nhà tập thể Thủ đô cơi nới, xuống cấp là nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình.

Nhà đồng đội Hà Nội cơi nới, xuống cấp là nỗi khiếp sợ của phổ biến hộ mái nhà.

Còn nhị thê thiếp chồng anh Nam đều sinh ra từ thức giấc lẻ, lên Thủ đô lập nghiệp đã hơn 10 năm. Hiện giờ, cả gia đình 4 người nhà anh sống trong một căn nhà nằm trong con hẻm sâu ở Trong khoảng Liêm. 

Anh Nam cho biết quy mô căn nhà thuê rất nhỏ nhắn, chỉ có một phòng ngủ, một khu vực tầm thường để tiếp khách và ăn uống, một nhà vệ sinh. Hai cháu đang tuổi dậy thì nên phát sinh không ít phiền toái cho việc học tập và sinh hoạt. "Sắp đến, tôi còn dự định đón ba má dưới quê lên ở cùng, căn nhà thuê hiện tại không thể nào phục vụ được", anh nói.

Lời giải cho bài toán mua chỗ ở rộng rãi

Nửa cuối năm, câu chuyện sắm một chỗ ở đa dạng, bảo đảm chất lượng cuộc sống trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết đối với mái nhà chị Lan, chị Thanh và anh Nam.

Nhờ sự giới thiệu từ một người họ hàng, chị Thanh đã tậu được nơi ổn định chỗ ở thích hợp tại dự án Thống Nhất Complex, tọa lạc tại quận Thanh Xuân. Những căn hộ ở đây có quy mô trong khoảng 88 - 122 m2, phù hợp với đại gia đình.

"Căn hộ ở đây khá rộng, có 3 phòng ngủ, kiến tạo phổ thông, thoáng đãng sẽ giúp sinh hoạt mái nhà tôi được thoải mái hơn. Dường như, bao quanh tòa nhà còn có trên hè phố, trạm xe buyt, hồ bơi... nên tôi cảm thấy khá đồng tình", chị Thanh nói. 

Dự án Thống Nhất Complex nằm ở 82 đường Nguyễn Tuân - Thanh Xuân Trung - Thanh Xuân - Hà Nội. Thông tin liên hệ Thống Nhất Complex. Thông tin liên hệ: 098.33.88.548 - 024 6329 0250. Website: http://thongnhatcomplex.com/. Các đơn vị phân phối chính thức là sàn bất động sản Đất xanh miền Bắc, Bảo Quang Minh và Vitalland.

Công trình Thống Nhất Complex nằm ở 82 tuyến đường Nguyễn Tuân - Thanh Xuân Trung - Thanh Xuân - Hà Nội. Thông tin địa chỉ Thống Nhất Complex. Thông tin liên hệ: 098.33.88.548 - 024 6329 0250. Website: http://thongnhatcomplex.com/. Các công ty phân chia chính thức là sàn BĐS Đất xanh miền Bắc, Bảo Quang đãng Minh và Vitalland.

Gần giống chị Thanh, anh Nam cũng chọn lựa căn hộ Thống Nhất Complex khiến cho nơi ở tiếp theo cho cả gia đình. 

Sau công đoạn tò mò kỹ lưỡng, anh nhận thấy Thống Nhất Complex sở hữu vị trí đẹp tại huyện Thanh Xuân, liền kề đa dạng khu vui chơi, xung quanh phổ thông trọng điểm thương mại. Tòa nhà cũng nằm gần phổ quát tuyến giao thông trọng tâm như tuyến con đường sắt cao tốc Cát Linh - Hà Đông, vành đai 3, Nguyễn Trãi... Thành ra, sau khi trao đổi lại với bà xã, anh đã quyết định đặt tậu. 

Dự kiến, nhì mái ấm sẽ kiếm được bàn giao nhị căn hộ tham gia quý IV/2018, thoát khỏi nỗi khổ sống ở khu đồng đội bao năm qua.

Hà Trương


Tham khảo thêm: bat dong san