Bamboo Airways khiến cho giấy má đạt yêu cầu cho ba phi cơ đi thuê - VnExpress Kinh Doanh

Bamboo Airways dự kiến khai thác các đường bay đến Thanh Hóa, Quy Nhơn, Tuy Hòa...

Bamboo Airways dự định khai thác các con đường bay đến Thanh Hóa, Quy Nhơn, Tuy Hòa...

Ngày 5/9, Tổ chức kinh doanh TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã đề xuất Cục Hàng không vn cấp số đạt yêu cầu cho ba tàu bay gồm một chiếc Airbus A319 và hai chiếc Airbus 320 mà hãng dự kiến thuê trong khoảng Công ty cho thuê tàu bay WWTAI AirOpco II DAC. 

Hãng cho nhân thức, dự kiến hấp thụ hai phi cơ là A319, A320 tham gia tháng 11/2018 và một chiếc A320 tham gia 04 tuần 1/2019. Trước đó, Tre Việt đã dự kiến chấp hành chuyến bay thương nghiệp đầu tiên vào ngày 10/10. 

Theo văn phiên bản này, Tre Việt đã ký thích hợp đồng ghi nhớ thuê tàu bay với công ti trên và dự kiến chấm dứt trao đổi (ý kiến) trong 04 tuần 9. Khi thích hợp đồng được chuẩn y, hãng sẽ trình Cục Hàng không để được xem xét chấp nhận. 

Vi việc chưa thu được Giấy phép kinh doanh vận tải hàng không và chưa có Chứng chỉ nhà khai thác, cũng như việc tiếp thu hợp đồng thuê phi cơ dự kiến vào bốn tuần 11, nhiều quan điểm cho rằng, hãng hàng không Tre Việt có thể khó khăn cất cánh theo ý tưởnrg. 

Dĩ nhiên, mua bán với VnExpress tối 6/9, ông Đặng Tất Thắng - CEO Bamboo Airways cho biết, việc này không ảnh hưởng đến ý tưởnrg cất cánh tham gia 10/10. Ông cho nhân thức, việc xin hoàn thành thủ tục này là cho ba tàu bay hãng thuê khô (thuê phi cơ không kèm phi hành đoàn). Dường như đó, hãng vẫn thuê ướt vài tàu bay và cam đoan sẽ về đủ trong tháng 10 để kịp cất cánh. 

Dù rằng vậy, thây mặt Bamboo Airways chối từ tiết lộ số lượng tàu bay hãng thuê ướt và dự kiến dùng để cất cánh theo kế hoạch.

Giữa 04 tuần 8, Bộ Giao thông Vận chuyên chở đã có văn phiên bản đề nghị Thủ tướng chú ý, cho phép bộ này cấp giấy phép buôn bán vận chuyển hàng không cho Tre Việt. Đến nay, Thủ tướng chưa có văn bản tư vấn Bộ Liên lạc Vận chuyên chở với yêu cầu nà

Đoàn Loan - Anh Tú


Xem thêm: bat dong san