'Bi đát' thị trường bánh trung thu, nơi không bóng người, nơi treo biển hạ thấp giá

Ảm đạm thị trường bánh trung thu, nơi không bóng người, nơi treo biển giảm giá - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến xã lớn như È Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Trần Thái Tông, Cầu Giấy… lòng đường san sát các kiot bày bán bánh trung thu với toàn vẹn các nhãn hiệu nhiều người biết đến như Kinh Đô , Hữu Nghị, Long Đình, Bảo Ngọc… Điểm thông thường dễ kiếm được thấy nhất tại các gian hàng này là lượng người dùng rất thưa thớt, thảng hoặc mới có một vài khách qua xem thêm sản phẩm .

Ảm đạm thị trường bánh trung thu, nơi không bóng người, nơi treo biển giảm giá - Ảnh 2.

Nhân viên bán bánh trung thu trên phố Lê Văn Lương chia sớt, gian hàng bánh trung thu được bày bán từ đầu 04 tuần 8, những tới thời điểm này bán rất chậm trễ. Khách tới thường tậu bánh để làm cho vàng biếu với số lượng bé bỏng. Trung bình mỗi ngày siêu thị chỉ bán được 3-4 hộp bánh và khoảng hơn 20 chiếc bánh lẻ.

Ảm đạm thị trường bánh trung thu, nơi không bóng người, nơi treo biển giảm giá - Ảnh 3.

Năm nay, các vật phẩm bánh Trung thu khá nhiều chủng loại, với nhiều chủng loại để cho đối tượng mua hàng chọn lựa như bánh nướng nhân đậu xanh, vi cá, bào ngư; bánh dẻo nhân dồi sấy, gà quay, trà xanh, sữa dừa, sầu riêng... Ngoài các dòng bánh có giá dân gian từ 30.000 - 100.000 đồng/chiếc, để phục vụ ý định biếu, tặng của khách hàng, rộng rãi nhãn hàng bánh đã cho ra lò những item bánh cao cấp với giá tiền từ 1 - 3 triệu đồng/hộp.

Ảm đạm thị trường bánh trung thu, nơi không bóng người, nơi treo biển giảm giá - Ảnh 4.

Thế nhưng tại nhiều cửa hàng chỉ loáng thoáng 1-2 khách hàng.

Ảm đạm thị trường bánh trung thu, nơi không bóng người, nơi treo biển giảm giá - Ảnh 5.

Thậm chí có những gian hàng không 1 bóng người.

Ảm đạm thị trường bánh trung thu, nơi không bóng người, nơi treo biển giảm giá - Ảnh 6.

Hơn 2 tuần nữa mới đến Tết Trung thu nhưng vài siêu thị đã treo biển hạ thấp giá.

Có thể thấy rõ, đây ko phải là năm trước tiên thị trường bánh trung thu rơi vào hoàn cảnh này. Theo phổ quát người tiêu xài, hiện trạng bánh trung thu giá rẻ tràn lan kích thích sự đam mê rẻ của đối tượng mua hàng, khi mà chất lượng bánh thật sự không bảo đảm thì rất khó khăn có thể hấp dẫn người dùng trong thời điểm hiện nay. Cũng có một vài ý kiến nghĩ rằng, nhiều quầy hàng ít khách hàng do phục vụ đặt hàng qua mạng sản xuất nên người tiêu dùng ko phải trực tiếp đi tìm hàng nữa mà có thể đợi hàng giao tới tận nhà.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: gia nha dat