Bờ biển ngập tràn gỗ, củi và rác sau 1 đêm

Chiều 5/9, ông È Quang Vệ - Bí thư xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, bờ biển trên khu vực thị trấn tràn trề các loại cành cây gỗ và rác từ nơi khác đổ dồn về.

Theo người dân sống ven bờ biển phường Quỳnh Long, trước đây vào đêm 4/9, bờ biển này vẫn sạch sẽ, không hề có cây gỗ, rác. Tất nhiên tới sáng hôm sau, khi cư dân ra bờ biển thì hốt hoảng vì cục bộ bờ biển trải dài cả km bị cây gỗ, rác bủa vây.

Đoạn ghi hình cây gỗ chan chứa bờ biển thị trấn Quỳnh Long.

Lượng cây gỗ, rác lớn lao ngập trong khoảng chân đê ra mặt biển khoảng 50m, ảnh hưởng lớn đến công việc đi biển cũng như đời sống của những cư dân nơi đây.

Chính quyền địa phương đã lên ý tưởnrg vớt rác, nhưng dành đầu tiên cho người dân tậu vớt những cây gỗ, cành cây còn sử dụng được.

"Không biết rác, cây ở đâu mà đổ về phổ quát đến vậy chỉ trong 1 đêm. Rác ngập trải dài trên bờ biển cả km từ phường Quỳnh Long sang phố Quỳnh Thuận. Chúng tôi sẽ vớt lên bờ và mua dầu về đốt chứ không nhân thức đổ đâu", ông È cổ Văn Nguyện - Chủ tịch UBND thị trấn Quỳnh Long nói.

 Bờ biển tràn ngập gỗ, củi và rác sau 1 đêm - Ảnh 2.

Lượng cây gỗ, củi, rác đổ dồn về bờ biển phường Quỳnh Long.

Cư dân địa phương cho nhân thức, đây là lần đầu thấy đa dạng rác xiêu bạt tham gia bờ biển đến thế. Có thể do nước bạn hữu thượng nguồn trong khoảng các sông đổ ra biển nên kéo theo củi và rác.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat