Bộ lạc Hunza: Vùng đất nổi tiếng với những người thiếu nữ đáng yêu nhất hành tinh

Người Hunza bây giờ có dân số khoảng 30.000 người, sống ở một thung lũng riêng biệt với nhân loại bên ngoài thuộc vùng Gilgit, Baltistan, phía bắc Pakistan, nằm tại độ cao 3000m so với mực nước biển.

Người Hunza tự nhận là hậu duệ của Alexander Đại đế. Họ sống quây quần trong một khu vực khép lạ mắt và lập mái ấm với nhau. Kể trong khoảng khi bộ lạc được thừa nhận có nhiều phụ nữ cuốn hút nhất quả đât, có phổ thông tìm hiểu được chấp hành để mua ra cỗi nguồn nữ giới nơi này lại lôi cuốn đến vậy.

Cách thức trẻ đẹp của người Hunza là thay vì sống để ăn, họ ăn để sống, 99% cư dân ở đây ăn chay. Thực phẩm là đồ thiên nhiên như thức uống, rau quả, ngũ cốc, sữa, phô mai... Các món đều là đồ sạch, không có hóa chất trong bữa ăn.

Một cách thức khác của người Hunza đó là sử dụng lượng nước khoáng giàu chất sạch sẽ trực tiếp từ các ngọn núi. Thứ nước uống không xa lạ của họ là trà thảo dược làm trong khoảng nước sông băng và một loại thảo mộc là Tumuru. Nhờ yếu tố này, các thanh nữ người Hunzu chiếm hữu làn da sáng mịn và khỏe khoắn.

Bộ lạc Hunza: Vùng đất nổi tiếng với những người phụ nữ xinh đẹp nhất hành tinh - Ảnh 1.

Người Hunza mang vẻ đẹp tự nhiên, không nhờ dao kéo hay trang điểm. Ảnh: Shughal.

Cư dân bộ tộc Hunzas cũng rất chuyên cần đi lại phổ biến. Họ nhiều lần phải vận động trên địa hình dốc núi 15-20 km mỗi ngày. Trong khi, họ cũng chăm luyện tập thể dục ở ngoài trời để sử dụng triệt để ưu điểm của bầu không khí trong sạch, cũng như thực hiện một vài công nghệ yoga căn bản.

Người Hunzas rất hãn hữu khi bị bệnh, trong bộ tộc hầu như không thấy có bạn nào bị bệnh tim, bệnh áp huyết và các bệnh mạn tính thường thấy ở người tân tiến. Cư dân Hunzas chia sớt rằng, suốt hơn 100 năm qua nơi đây không có khách hàng nào mắc ung thư. Tuổi thọ làng nhàng của cư dân ở Pakistan là 67, nhưng ở đây có phổ quát người sống hơn 100 tuổi.Dân cư bộ tộc Hunzas cũng rất cần cù chuyển động đa dạng. Họ nhiều lần phải chuyển di trên địa hình dốc núi 15-20 km mỗi ngày. Hình như, họ cũng chăm tập tành thể dục ở ngoài trời để sử dụng triệt để ưu thế của bầu không khí trong sạch, cũng như thực hành vài kỹ thuật yoga căn bản.

Người địa phương ở đây không bao tay vì những điều gầy nhặt. Họ luôn mỉm cười. Nhiều người nói rằng họ sống với tâm hồn hào phóng như những đứa trẻ.

Giả dụ như sự nghi ngại có thiên hướng làm giảm êm ấm của nhiều người, thì nhân tố đó lại không xuất hiện trong môi trường sống của người Hunza. Có thể coi thung lũng Hunza được nếu mảnh đất của niềm hạnh phúc khi cư dân không nhân thức tới sự sốt ruột.

Bộ lạc Hunza: Vùng đất nổi tiếng với những người phụ nữ xinh đẹp nhất hành tinh - Ảnh 2.

Nhì thân phụ loài người Hunza. Ảnh: Shughal

Theo Nguyễn Quỳnh (t/h)

Đời sống&Qui định


Xem thêm: mua dat