Bộ trưởng 'hotboy' của Malaysia: Phải suy nghĩ dị kì để có kết quả phi thường

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 1.

Syed Saddiq Syed Abdul Rahman (giữa), Bộ trưởng Tuổi teen và Thể thao Malaysia, nhậm chức một vài tháng trước ở tuổi 25. Ông là một trong 6 thuyết trình tham dự phiên "ASEAN 4.0 for all", một sự kiện trong phạm vi Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho ASEAN đang diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 2.

Với chủ đề "Khiến cho thế nào để các tổ chức khởi nghiệp có thể tranh thủ các thời cơ trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư?", Bộ trưởng Syed Saddiq đã có những san sớt thu hút.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 3.

Phiên trao đổi có sự tham gia của toàn bộ tuổi teen nước chủ nhà nhằm tạo nên một diễn đàn thành lập cho thanh niên, nơi những người nắm tương lai của một đất nước có thể trao đổi về mai sau của bản thân mình trong bối cảnh CMCN 4.0 bùng nổ. Các trình bày bao gồm ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ; bà Annie Koh, Giám đốc Học viện, Học viện Thương mại Quốc tế; Giáo sư Nguồn vốn (Thực hiện), Đại học Điều hành Singapore; ông Lê Hồng Minh, Cùng thành lập, Chủ toạ & Giám đốc điều hành – Công ty Cổ phần VNG, Việt Nam và ông Syed Saddiq Abdul Rahman, Bộ trưởng Tuổi teen và Thể thao Malaysia. Bộ trưởng Công nghệ Kĩ nghệ vietnam Chu Ngọc Anh (thứ 2 từ trái) cũng tham dự sự kiện.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 4.

Để bạn teen thích nghi được với kỷ nguyên mới, Bộ trưởng Syed Saddiq nghĩ rằng suy nghĩ đặc biệt chính là vấn đề mà mỗi tuổi teen cần có để đảm bảo chiến thắng trong kỷ nghuyên CMCN 4.0.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 5.

"Chúng ta chuyển sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên số thì người trẻ cũng cần xác định ham mê, suy nghĩ đặc biệt để có thể đạt được những thắng lợi khác lại. Đừng mải tuân theo những nguyên tắc vì có hàng trăm nghìn người đã khiến những yếu tố đó", Bộ trưởng Syed Saddiq thể hiện sự quan trọng.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 6.

Ở thời gian hiện tại, những công tác có tính lặp đi lặp lại cam đoan sẽ bị thay thế. Chính cho nên, người trẻ cần trang bị cho bản thân những tri thức và nắm bắt nhân thức thích hợp với những đòi hỏi mới. Đây cũng là cách độc nhất để không bị CMCN 4.0 bỏ lại phía sau.

Bộ trưởng hotboy của Malaysia: Phải suy nghĩ khác thường để có kết quả phi thường - Ảnh 7.

Về phần chính mình, chính phủ cũng cần vồ cập hơn tới việc kiểm soát an ninh lợi ích của giới trẻ đồng thời đưa ra những chế độ có thể xúc tiến giáo dục và tập huấn. Các tổ chức kinh doanh cũng phải chung tay với tiêu chí tầm thường của đất nước để đáp ứng những đòi hỏi tạo ra trong thời đại mới.

Linh Anh - Ảnh: Nam Khánh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san