Bỏ việc nhà băng với mức lương triệu đô mỗi tháng để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi là minh chứng cho việc: Cứ theo đuổi mê say, chiến thắng sẽ tới bên bạn

Kevwe Mowarin đã có một khoảng thời gian khiến việc trong hàng ngũ kĩ nghệ, truyền thông và viễn thông suốt tập đoàn tài chính Credit Suisse. Nhớ lại ngày còn khiến việc trong nhà băng, Kevwe Mowarin cho biết cô phải khiến việc 80 – 100 giờ mỗi tuần nên luôn cảm thấy gò bó, không thoải mái trong những bộ đồ công sở dù chúng được kiến tạo khá tối giản.

Kevwe Mowarin thiêu đốt ý tưởng xây dựng nhãn hiệu phong cách công sở riêng kể trong khoảng khi cô bắt gặp nữ lãnh đạo cấp cao trong công ty. "Tôi rất ái mộ phong cách cá tính công sở của nữ điều hành. Cô ấy mặc đồ công sở trông rất tuyệt vời: dễ chịu, đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch và nhẹ nhàng. Vì thế, tôi đã quyết định dùng số tiền thưởng trước tiên để tự thiết kế một bộ đồ công sở. Khi mặc nó đi khiến, lần đầu tiên tôi không cần yếu tố chỉnh tay áo và kéo quần xuống để đảm bảo chúng đủ dài", nữ tổng giám đốc nhãn hiệu phong cách Koviem san sớt.

Kevwe Mowarin mong muốn những phụ nữ khác cũng có bộ cánh dễ chịu mỗi khi tới văn phòng. Cô quyết định bỏ công tác hiện nay ở ngân hàng để theo đuổi ý tưởng thi công công ty thành lập công ty để khởi nghiệp về ngành thời trang công sở, thiết kế những bộ bộ cánh thực sự phù hợp và thời thượng với phụ nữ trẻ. "Sau khi thôi việc tôi chẳng phải sốt ruột. Tôi luôn tập trung vào những gì tôi thực thụ cần phải làm. Và tình cờ còn những mối lúng túng thì bạn sẽ cảm thấy thuận lợi hơn đa dạng. Chỉ cần ngấc đầu tự tin và bước về phía trước".

Nữ CEO cho nhân thức, trang phục công sở của phái đẹp thật sự là vấn đề chiếm được sự vồ cập bởi nó phải đủ trọng thể, lịch sự mà vẫn thoải mái và giảm thiểu được phá rối tình dục. "Tôi muốn nữ giới cũng được bình đẳng như nam giới tại nơi làm cho việc. Họ không còn phải lo âu về trang phục công sở của chính mình. Thiếu phụ cũng có thể thống trị trong ngành nghề mà họ đang góp sức, để cảm thấy đồng đẳng với các đối tác nam", Kevwe Mowarin cũng thừa nhận thực tế đã có phổ thông hãng thương mại cung ứng cá tính công sở cho phụ nữ nhưng vẫn còn hạn chế phổ biến về sự chọn lựa. Hiểu cơ hội, Kevwe Mowarin lên kế hoạch kiến tạo thương hiệu bắt mắt công sở của riêng mình.

Bỏ việc ngân hàng với mức lương triệu đô mỗi tháng để khởi nghiệp, cô gái 23 tuổi là minh chứng cho việc: Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ tới bên bạn - Ảnh 1.

Nhãn hàng Koviem gây tuyệt hảo bởi sự áp dụng công nghệ AI vào kiến tạo và đóng gói.

Đương nhiên, để cất cánh giấc mơ thành lập công ty để khởi nghiệp, Kevwe Mowarin cấp thiết số vốn chẳng hề tí hon. Cô bắt đầu dành dụm để có tiền đầu cơ kinh doanh, tiết kiệm tiền thưởng và các khoản chi phí trong khi vẫn có thu nhập 6 con số trong khoảng ngân hàng.

"Tôi muốn chuẩn bị thật cẩn thận cho chiến lược thành lập công ty để khởi nghiệp của bản thân mình. Dụng cụ vốn đầu tư là vấn đề tất yếu khi tạo ra kinh doanh", Kevwe Mowarin nhớ lại cô đã làm việc điên cuồng, trong khoảng bỏ thói quen đi taxi và thay tham gia đó lựa chọn đi xe điện ngầm. Cô cũng không ngồi ăn tại các nhà hàng quý phái như trước mà bắt đầu nấu ăn ở nhà.

Sau khi dè xẻn được một khoản vốn, Kevwe Mowarin bỏ công tác tại tập đoàn Credit Suisse và bắt đầu dành phổ thông thời điểm cho ý tưởnrg thành lập công ti riêng của bản thân. Chọn lựa khởi nghiệp ở ngành không có kiến thức cơ bản do vì Kevwe Mowarin tốt nghiệp ngành nghề vốn đầu tư của Đại học Texas, cô đã chuyển đến Milan - cái nôi cá tính trái đất để tìm hiểu từ 7 tháng và khiến cho việc như một thợ may. Mowarin chính thức công bố hãng phong cách Koviem ở thị trấn New York vào 04 tuần 1 năm 2018.

Điểm ưu việt của hãng cá tính Koviem là dùng công nghệ AI tham chiếu không gian để xác định số đo của khách hàng. Có tức là, đối tượng mua hàng chỉ cần gửi ảnh chụp thân thể và lựa chọn mẫu kiến tạo. Sau đó, diện tích tùy chỉnh của Koviem sẽ xác định số đo đúng đắn của từng đối tượng mua hàng để thiết kế vật phẩm. Hãng phong cách của nữ giám đốc 23 tuổi cũng có phòng ban chăm bẵm khách hàng luôn đưa ra những giải đáp phù hợp.

Mowarin tự kiến tạo gần như các bộ đồ, khiến cho việc nghiêm ngặt với thợ may. Điều cần thiết là cô sử dụng thợ may được tập huấn chuyên về thiết kế và may bộ cánh phái đẹp. Mowarin khước từ mách nhỏ thu nhập và các tài chính khác nhưng cô cho nhân thức kể trong khoảng khi mở bán tham gia 04 tuần giêng, Koviem đã tăng 200% danh sách đặt hàng mỗi bốn tuần. Trang web của họ cũng đã thú vị 8.000 khách truy tìm cập hàng tháng, bao gồm 14% lượt truy hỏi cập từ quốc tế.

Việc khởi động một công ty chẳng phải dễ dàng, Mowarin công nhận có khoảng thời gian cô cảm thấy buông xuôi khi nhận được những lời nhận xét tiêu cực. Nhưng sau đó, Kevwe Mowarin trông thấy những lời nhận xét tiêu cực sẽ giúp cô phát hiện những điểm mù của phiên bản thân, gián tiếp trở thành động lực xúc tiến cải thiện công tác buôn bán. Nữ giám đốc trẻ tuổi chắc chắn nhãn hàng Koviem sẽ tiếp diễn bán ra những item giúp đàn bà tự tin và thể hiện quyền lực nơi văn phòng.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem thêm: gia dat saigon