BĐS du lịch vietnam có phổ thông thời cơ để bứt phá

Đây là ý kiến của bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao của CBRE vietnam chia sẻ tại một diễn đàn về BĐS du lịch biển được doanh nghiệp mới đây tại Thủ đô. Theo bà Dung, 2 yếu tố cần thiết mà vn đang hữu dụng thế đó là sự phát hành cở sở cơ sở vật chất và khách vãn lai lớn mạnh cao tác động đến hoạt động mua bán bất động sản ngao du.

Gần đây, công trình cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng giá trị 13.000 tỷ đồng vừa được thông xe, đưa tham gia khai thác; công trình cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi trị giá 1,5 tỷ USD cũng vừa thông xe,…đây là thông tin vui đối với những hoạt động mua bán bất động sản ngao du đầy tiềm năng như Vân Đồn, Quảng Nam, Nam Hội An, Quảng Ngãi có thời cơ bứt phá.

Bất động sản du lịch Việt Nam có nhiều cơ hội để bứt phá - Ảnh 1.

Trong khi, theo quy hoạch màng lưới con đường cao tốc của Bộ GTVT thì tới 2030 vn có 21 tuyến với tổng chiều dài 6.411km. Trong đó, dồn vào một chỗ xây đắp các tuyến tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, dành đầu tiên các tuyến trục đường cao tốc nối các đô thị lớn (Hà Nội, thị trấn Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), các tuyến ra các Cảng biển lớn.

Vì vậy, cam kết sự phát hành của hệ thống cơ sở cơ sở vật chất gắn kết tại các địa điểm du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là "cú hích" cho sự phát triển của hoạt động mua bán bất động sản du lịch biển trong vài năm tới.

Thực tế, trong khoảng năm 2015 đến nay, với sự tạo ra hăng hái của nền kinh tế cùng với đó là việc gấp rút định hướng sản xuất cơ sở ngao du ở các TP lớn, những năm cách đây không lâu thị trường bất động sản nghỉ ngơi thực sự không chỉ bùng nổ ở các địa phương này như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh, Quy Nhơn mà còn lan rộng ra phổ thông hoạt động mua bán mới nổi khác như Vân Đồn, Bình Thuận, Phan Thiết, Ninh Thuận…

Mặc dầu sau quá trình bùng nổ tới nay hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi đã chững lại và có xu hướng giảm sút, tất nhiên, theo bà Dương Thùy Dung thì cơ hội để thị phần thị trường này bứt phá ở vietnam là rất lớn.

Số liệu của Tổng cục Thống kê, cho thấy trong năm 2017, ngành nghề ngao du Việt Nam luôn vững mạnh cao qua các năm. Đặc biệt là lượng khách quốc tế đến vn 2017 gây tuyệt hảo với gần 13 triệu lượt.

Bất động sản du lịch Việt Nam có nhiều cơ hội để bứt phá - Ảnh 2.

Chỉ trong 7 04 tuần đầu năm 2018, vn đã đón 9 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước. Theo bà Dung, đặc biệt một số hoạt động mua bán có tỷ trọng lớn mạnh khá cao như Nha Trang (+66%), Phú Quốc (+58%), Đà Nẵng (39%), Quảng Ninh (+22%).

Cùng với đó, cơ sở vật chất cơ sở vật chất ở phổ quát địa phương đang tạo ra vượt trội. Chẳng hạn như con đường cao tốc Thủ đô - Hải Phòng, ga quốc tế sân bay Đà Nẵng, ga quốc tế trường bay Cam Ranh con hay trường bay quốc tế Vân Đồn và cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn.

Tuy nhiên, bà Dung cho biết, vài địa phương có thể sản xuất ngao du biển nhưng hệ thống cơ sở cơ sở còn yếu kém, các con phố biển chưa gắn kết tốt, đường bộ mất khá phổ thông thời điểm, vậy cơ sở vật chất các con phố hàng không sẽ là nhân tố quyết định đến tiềm năng của địa phương đó.

Ngoài Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đã tạo ra thì những thị trường bất động sản tiềm năng như Vân Đồn, Quy Nhơn, Phan Thiết hay Phú Yên sắp tới sẽ được hưởng lợi lớn do có chế độ xây dựng mới hay mở mang sân bay quốc tế.

Theo đó, CBRE vietnam đưa ra danh sách 8 địa phương có phổ quát tiềm năng bứt phá về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi gồm Quy Nhơn, Thanh Hóa, Quảng Bình và Hải Phòng bởi những hoạt động mua bán này còn dư địa lớn để vững mạnh. Có trục đường bờ biển dài nhưng lượng phòng 4-5 sao lại khá ít. Tính đến bốn tuần 6/2018, bốn địa phương này hiện mới chỉ có tổng số 4.558 phòng nơi nghỉ ngơi, so với tổng số 24.312 phòng tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc và Quảng Ninh.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha