BĐS quận 2 chuẩn bị đón “cú hích” mùa cao điểm

Từ năm 2017, quận 2 - Tp.HCM trở thành thị trường BĐS dẫn đầu toàn thị trấn khi khu thị trấn Thủ Thiêm thành hình và nhiều công trình cơ sở vật chất hoàn thiện. Sau hơn nửa năm 2018 khá trầm vì ảnh hưởng thị phần đất nền nóng hổi, quận 2 được kỳ vọng sẽ nở rộ tham gia những bốn tuần cuối năm nhờ "cú hích" mùa cao điểm.

Huyện 2 "vươn bản thân" nhờ Thủ Thiêm

Khu Đông bao gồm khu huyện 2, thị xã 9, thị xã Thủ Đức vốn là một trong nhị khu vực dẫn đầu thị trường bất động sản Tp.HCM xưa nay. Dĩ nhiên, kể trong khoảng khi khu đô thị Thủ Thiêm thành hình với 4 tuyến tuyến phố chính đã hoàn thiện (bao gồm R1 (Đại lộ Vòng Cung), R2 (Các con phố Ven hồ trọng tâm), R3 (Trục đường ven sông Sài Gòn), R4 (Con đường vùng châu thổ, trục đường châu thổ, đường ven sông - khu cư dân), BĐS khu này mới củng cố vững bền ở ngôi đầu, trong đó thương lượng nhộn nhịp nhất vẫn là ở các công trình phụ cận khu đô thị mới được thị trấn xác định là trung tâm nguồn vốn - phục vụ trong tương lai.

Trong cơn lốc tăng giá của đất nền tham gia cuối năm 2017, BĐS khu vực này cũng tăng cường, những địa điểm nhà đất có giá trên 100 triệu đồng/m2 đã trở thành tầm thường. Những căn hộ vị trí đẹp, sát Thủ Thiêm cũng tăng giá, trở thành "hàng hot bỏng tay" làm cho đa dạng người e dè vì sợ biên độ giá khó khăn ngày càng tăng phổ thông, lợi nhuận mai sau không dễ dàng đạt mức cao.

Trong bối cảnh đó, những khu vực khác của quận 2 trở nên hấp dẫn góc nhìn của các nhà đầu tư, khác biệt là các công trình cách biên Thủ Thiêm chừng mực 2 - 3 km. Bởi với cơ sở hoàn thành tốt như ở quận 2 thì khoảng cách thức này không hề là điều, dân cư sống tại các dự án này vẫn có thể hưởng tất cả các luôn thể ích ở khu Thủ Thiêm và khu trọng điểm; đồng thời các công trình này cũng tận dụng được các ưu thế về hạ tầng, giao thông của khu vực Thủ Thiêm mà giá cả không bằng nhau giữa các công trình chỉ cách nhau 1 - 2 km lại rất lớn.

Theo thống kê của 1 đơn vị dò hỏi hoạt động mua bán online, lượng người mày mò và vận tải tin tức các dự án tại khu vực huyện 2 trên website của đơn vị này trong 04 tuần mới đây đẩy mạnh, đặc biệt là các công trình mới mở bán ở các khu vực phụ cận khu thành phố Thủ Thiêm như khu Thạnh Mỹ Lợi, Nam Rạch Chiếc...

Ở khu vực này, giá căn hộ chao đảo trong khoảng 35 - 70 triệu tiền việt/m2. Trong đó, công trình Gem Reverside ở khu vực Nam Rạch Chiếc được tải nhiều vì chiếm điểm mạnh vì giá ở mức thấp (giá đọc thêm tầm 40 triệu đồng/m2) và quy mô căn hộ nhiều chủng loại, thích hợp với nhóm đối tượng mua hàng lớn nhất là lực lượng khách trung cấp.

Ông Vũ Quốc vietnam - Giám đốc cấp cao Tập đoàn Đất Xanh, nhà đầu tư công trình Gem Riverside, cho nhân thức: "Cách đây không lâu đông đảo đối tượng mua hàng ân cần đến công trình của chúng tôi bởi giá tiền trưng bày phù hợp so với các dự án khác trong cùng khu vực. Chỉ với tầm 2,8 tỷ đồng khách hàng đã có thể sở hữu 1 căn hộ 2 phòng ngủ đa dạng cho cả gia đình ở trong khu căn hộ cao cấp bên sông với đầy đủ các luôn thể ích, cơ sở hoàn chỉnh. Không chỉ vậy, Gem Riverside nằm sát cạnh khu thành phố Thủ Thiêm, băng qua hầm vượt sông Sài Gòn là tới quận 1 nên rất phù hợp với người đang khiến việc tại huyện 1, huyện 3".

"Cú hích" mùa cao điểm

Dù thị trường bất động sản năm 2017 cũng như 6 04 tuần đầu năm 2018 được đánh giá khá tốt, thương lượng ổn nhưng riêng hoạt động mua bán căn hộ ít sôi động bởi tác động của "cơn sốt" đất nền ở các khu vực vùng ven như quận 9, Thủ Đức, Củ Chi... tham gia cuối 2017 và đầu 2018.

Tại hội thảo "Phát hành bất động sản vietnam: Tầm nhìn và triển vọng" công ty ngày 11/8/2018, ông Phan Trường Sơn - Trưởng phòng Điều hành Bất động sản Sở Xây dựng Tp.HCM, khẳng định loại hình căn hộ cao tầng sẽ tiếp diễn là thiên hướng nhà đất thế tất ở Tp.HCM trong tương lai, căn hộ vẫn là thị trường truyền thống của thành phố trong phổ thông năm đến.

Còn theo Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), thực trạng trầm lắng của thị trường căn hộ 6 04 tuần đầu năm 2018 chỉ là những tín hiệu chững lại mang tính thời điểm. Cũng theo doanh nghiệp này, thị trường sẽ có sự sản xuất khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm 2018, cũng là cao điểm của hoạt động mua bán BĐS.

Trong đó, phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của hoạt động mua bán, còn phân khúc nhà ở cao cấp cũng sẽ phát triển theo hướng sản xuất phong cách đặc biệt, độc đáo, tích hợp phổ quát luôn tiện ích, dịch vụ.

Dự định, hoạt động mua bán bất động sản thị trấn nói bình thường và khu Đông nói riêng, trong đó có quận 2 được dự đoán sẽ rất sôi động vì nguồn tiền trong khoảng các nhà đầu tư trong nước cũng như kiều ăn năn trong khoảng nước ngoài đổ về tập trung vào thời điểm cuối năm.


Tham khảo thêm: mua dat