BĐS ven Thành phố Hồ Chí Minh: đầu cơ bé, thu lời lớn | MuaBanNhaDat

BĐS ven Thành phố Hồ Chí Minh vẫn có sức lôi cuốn

Tiếp xúc với các NĐT đầu cơ bất động sản ven Thành phố Hồ Chí Minh như tại khu vực Hóc Môn, Củ Chi, Q.9, Long An, nhận thấy họ ít ân cần đến tình hình lên xuống của thị trường bất động sản bởi bản chất điều đó không ảnh hưởng phổ biến đến "miếng cơm" của họ vì sức sắm vẫn khá tốt.

Anh Hoàng Vinh, một NĐT có kinh nghiệm 4 năm trong lĩnh vực đầu tư BĐS cho hay, hiện nay các căn nhà thị trấn của tôi vẫn tung ra đều đều. Được biết, anh Vinh chuyên đầu tư quy mô bé dại loại hình nhà xây mới rồi bán lại tại khu vực ven trung tâm như Q.12, Bình Chánh, Nhà Bè. Mỗi một khu đất, anh đầu tư dãy nhà khoảng 6-10 căn, chào bán với tầm giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn. Theo anh Vinh, đầy đủ nhà xây chấm dứt rao bán đều hết hàng trong vòng một vài tháng.

Một NĐT khác là anh Tuấn, chuyên đầu tư thị phần đất nền phân lô tại khu vực Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc (Long An) cho hay, sức tìm hiện tại khá ổn, không bị ảnh hưởng phổ biến bởi biến động của thị trường.

Lý do vì NĐT này thường làm quy mô nhỏ dại với số lượng 200 nền đất trở lại, diện tích trong khoảng 4-6ha. NĐT này mách nhỏ, thường anh đầu tư phân khúc dưới 1 tỷ đồng, thích hợp với đồng đội người mua nên hàng ra đến đâu hết đến đó.

Riêng đối với nhà xây mới thì có giá từ 750-1.2 tỉ đồng/căn (quy mô 4x20, 5x20). "Trong một quy mô bé dại tương tự mình sẽ dành 10-15% để xây nhà sẵn bán lại, còn đâu sẽ bán đất. Khi đầu tư dự án nếu có nhà xây trên đó thì càng dễ bán đất, khác lạ những căn nhà có sổ hồng riêng tung ra rất với tốc độ cao, còn nếu như chưa ra sổ thì bán trả góp cho đối tượng mua hàng", anh Tuấn tiết lộ.

Cũng là một NĐT "gạo cội" ở phân khúc đất nền phân lô, anh Vũ Ngọc Dương, sống tại Q.9 không "yêu thích" khiến lớn mà chỉ "khiến cho bé ăn nhỏ xíu" nhưng vững bền. Theo như anh kể, anh chỉ đầu cơ số lượng khá ít trong khoảng 50-100 nền ở một khu đất mà pháp lý rõ ràng.

bat dong san ven tphcm dau tu nho, thu loi lon

Sau khi tách sổ từng nền, anh nhờ môi giới chào bán chỉ trong vòng 2 tháng là hết hàng, dường như hàng tồn không bao giờ có. NĐT này cho hay, dù rằng lợi tức thu về sau mỗi đợt đầu tư không phổ biến như những NĐT làm lớn nhưng bí quyết đầu cơ này cũng giúp định hình dòng tiền, ít không may khi thị trường bất ngờ bất định.

Đầu tư “ăn chắc mặc bền”

Theo một NĐT sống tại Q.2, hiện giờ không ít NĐT khiến cho bé dại thu lợi nhuận bất biến. Dòng tiền bỏ vào quỹ đất không quá lớn, số lượng nền ít, giá thích hợp với số đông khiến đầu ra khá tốt. Đối với những NĐT "ăn chắc mặc bền" này có khả năng xoay chuyển dòng tiền với tốc độ cao, thời điểm làm công trình cũng tốc độ hơn nên thời gian thu lợi nhuận rút ngắn.

Theo anh Tuấn, NĐT đất phân lô Long An, đa dạng NĐT làm cho quy mô nhỏ tuổi nên không sợ sự bất định của thị trường. Hồ hết các sản phẩm được tung ra khá với tốc độ cao từ thời điểm ngắn, khác biệt các item tọa lạc ở bất động sản ven TPHCM có ngưỡng giá mềm.

Anh Tuấn cho rằng, bây giờ hồ sơ mau lẹ hơn, tốt hơn cho tổ chức và người dân, việc trao đổi chuyển nhượng giờ có một cửa dồn vào một chỗ nên dè xẻn rộng rãi thời điểm và giấy tờ hành chính. Cho nên, những công trình diện tích bé bỏng có lợi thế rõ nét.

Theo ghi nhận, ngoài các NĐT lẻ khiến BĐS lâu năm thì bây chừ hoạt động mua bán hiện ra ngày càng rộng rãi các NĐT trẻ tuổi xả thân tham gia ngành này. Phần lớn là xuất phát trong khoảng môi giới đi lên. Những NĐT trẻ này thường khởi đầu đầu tư với phân khúc bất động sản ven Thành phố Hồ Chí Minh, quy mô trong khoảng 10 sản phẩm trở xuống. Sau khi thanh khoản tốt, họ đầu tư dần lên với diện tích lớn hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất