Các nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản cần nhớ | MuaBanNhaDat

Nguyên tắc kiến tạo nội thất đảm bảo công năng lẫn làm đẹp

Theo nhận định của các chuyên gia, nội thất là phần hồn của mỗi ngôi nhà.

Bên cạnh tác dụng sử dụng cho các yêu cầu bình thường của các thành viên trong mái nhà, thì còn bộc lộ “gu” thẩm mỹ của gia chủ và là nền móng cho các giải pháp thiết kế của các kiến trúc sư.

Hơn nữa, nguyên liệu còn ảnh hưởng mạnh bạo đến cảm xúc của nhân loại, sự câu kết hài hoà giữa các nhân tố như nguyên liệu, màu sắc, phương pháp bài trí với không gian kiến trúc tạo cảm giác thư giãn, sảng khoái cho nhân loại thoát khỏi những bộn bề của công tác khi về tới nhà.

“Để có được một không gian sống theo đúng các quy chuẩn thiết kế, mãn nguyện được nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng trong thiên hướng bây giờ, chúng ta không thể không nói đến vật liệu phía bên trong - một phần vô cùng cần thiết trong kiến tạo nội thất.

Nó tạo nên vẻ lộng lẫy, to lớn và hấp dẫn cho công trình, khiến cho tăng cảm xúc của loài người khi được sử dụng đúng cách”, kiến trúc sư Vũ Quốc An, Hội Quy hoạch phát hành thành phố vietnam san sớt.

cac nguyen tac thiet ke noi that co ban can nho

Lên kiến tạo nội thất song song với kiến tạo nhà

Theo phản hồi của đơn vị thiết kế, khi chúng ta tiến hành xây đắp một ngôi nhà, phổ thông người vẫn nhắc tới từ “xây thô”, nhưng ví như không ở trong ngành nghề thì không hiểu được tầm cần thiết của công đoạn xây thô đến không chỉ chất lượng, tuổi thọ, sự bình an mà còn cả tính thẩm mĩ của một ngôi nhà cũng như phương pháp sắp xếp đồ nội thất sau này.

Nói ví von thì phần thô chính là cái gốc cây, với gốc khỏe, cây mới tăng trưởng và vững quà để ra hoa, kết quả cho người ta ăn uống được.

cac nguyen tac thiet ke noi that co ban can nho

Phía bên trong đẹp chính ở sự phối hợp với không gian tầm thường.

Theo chia sẻ của kiến trúc sư Vũ Quốc An, làm nhà một phương pháp công nghệ là khi ta kiến tạo căn nhà đã phải phối cảnh luôn nội thất phù hợp cho căn nhà và khi bắt đầu xây đắp thì cứ theo thiết kế mà khiến.

Như vậy, khi ứng dụng nguyên tắc thiết kế nội thất ngay từ khi xây thô, vật liệu nội thất mới tương đồng và không bị “lệch pha” hoặc rơi vào cảnh “râu ông nọ cắm cằm bà kia” dẫn tới mất mỹ quan.

Việc tiết kiệm là yếu tố cần thiết khi xây nhà, song ở khâu cần thiết như xây thô, quyết định sự vững bền của cả ngôi nhà thì gia chủ không nên quá tính toán, “đam mê của rẻ”.

Bởi các rối rắm nảy sinh khi ngôi nhà đã hoàn thành sẽ mất công của sửa chữa hơn nhiều khi còn đang xây cất, chưa kể nó còn tạo cảm giác bực mình cho gia chủ khi phải “đục đẽo” ngôi nhà ngay sau khi về nhà mới.

Nguyên tắc “4T” khi kiến tạo nội thất

Ở giác độ khác, một kiến trúc sư cho nhân thức, vận dụng cả công nghệ phong thủy và khoa học kiến trúc thì cần tuân hành “4T” trong nguyên lý thiết kế nội thất.

Nguyên lý đầu tiên là “tác dụng”.

Khai thác tốt công dụng của vài nguyên liệu nhất quán sẽ giúp nội khí tòa nhà luôn quân bình hơn là vật liệu thiếu đồng bộ hoặc quá dư thừa. Khai thác hiệu quả nguyên liệu dễ kiếm dễ gia công tại chỗ (vật liệu địa phương) cũng là xu hướng kiến trúc hiện đại mà quả đât khuyên sử dụng.

Nguyên tắc thứ nhị là “Tiết giảm”.

Dùng vật liệu phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế, giả dụ không đáng phải dùng vật liệu đắt tiền thì nên cân nhắc.

Khéo sử dụng triệt để nguyên liệu dễ chơi, dễ tậu nhưng giải quyết màu sắc, bề mặt phù hợp vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ và sử dụng tốt.

Nguyên tắc thứ ba là “Thích đáng”.

Nguyên liệu phải dùng đúng nơi đúng chỗ, trong - ngoài rẽ ròi, giảm thiểu lộn lạo. Dùng nguyên liệu cũng cần phải đúng với chức năng dùng không gian (chả hạn phòng karaoke nên sử dụng nguyên liệu cách âm tốt, phòng thủ sinh nên dùng gạch chống trơn tuột trượt).

Nguyên tắc thứ tư là “Thẩm mỹ”.

Vẻ đẹp nguyên liệu khiến nên vẻ đẹp công trình, vẻ đẹp đó cũng cần phải giữ vững qua thời điểm, thuận tiện bảo trì tu bổ.

Khéo chọn lựa nguyên liệu hoàn thiện sẽ tạo nên bắt mắt, điểm nhấn phù hợp, ảnh hưởng nổi bật khí cho phong thủy trong môi trường sống.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất