Cận cảnh những dự án đang biến 'vùng đất chết' Nam Hội An thành 'thiên đường nghỉ ngơi' mới nổi

Trục đường về trọng điểm phố Bình Dương (thị xã Thăng Bình) bây chừ không còn hình thành những đụn cát bay thông thốc tham gia mặt mỗi khi có gió táp. Giờ đây, tuyến đường rộng thênh thang, thẳng tắp. Cây cầu Cửa Đại nối thị trấn cổ lỗ Hội An với vùng Đông của quận Duy Xuyên, Thăng Bình đã xong xuôi, khu nghỉ dưỡng Nam Hội An đang xây đắp đến khu du lịch Vinpearl đã hoạt động... đã biến xứ sở của loài cây xương rồng này thay đổi chóng mặt. 

Lý giải về sức "hot" chưa dừng lại của hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi khu vực Nam Hội An của tỉnh giấc Quảng Nam thời gian gần đây, một số chuyên gia và chủ đầu tư địa ốc phản hồi rằng trong khoảng năm 2015 đến nay, thức giấc Quảng Nam xây đắp quy hoạch, đầu cơ sản xuất 6 lực lượng kinh tế chủ lực, xây đắp tuyến con đường ven biển từ Hội An đến Chu Lai làm cho giá đất dọc tuyến tuyến phố này tăng mạnh. 

Xung quanh dọc trục tuyến đường này cũng đang là điểm đến của phổ quát chủ đầu tư công trình BĐS ngao du, nghỉ ngơi. Minh chứng là chỉ trong vòng hơn 2 năm qua, phần đông dự án nghỉ dưỡng có số vốn hàng tỷ USD đã và đang sinh ra tại đây, kéo theo các công trình thứ cấp khác "nở rộ".

Đặc biệt, sau khi cầu Cửa Đại khánh thành (bốn tuần 3/2016), BĐS nghỉ ngơi trên tuyến các con phố Hội An - Tam Kỳ đã trở thành điểm hot tại Quảng Nam. Theo đánh giá của các chuyên gia, nhân tố này không có gì lạ bởi khoảng phương pháp trong khoảng Đà Nẵng đến Hội An chỉ chưa đầy 25 km.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 1.

Cầu Cửa Đại - Công trình nhập vai trò hoành tráng trong việc biến "vùng đất chết" Nam Hội An thành miền đất hẹn cho đa dạng công trình nghỉ dưỡng.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 2.

Tuyến các con phố ven biển từ cầu Cửa Đại chạy thẳng về trung tâm Quảng Nam.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 3.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 4.

Toàn cảnh vùng biển Nam Hội An đã được "hồi sinh" mau lẹ trong khoảng khi có phổ quát ông lớn địa ốc xuất hiện.

Không bỏ lỡ thời cơ, từ năm 2016 tới nay, hàng loạt đại gia địa ốc đã rót tiền tham gia mảnh đất này. Tổ chức Vingroup cũng đã chính thức triển khai dư án Vinpearl Nam Hội An với vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng, tọa lạc tại 2 phường Bình Dương và Bình Minh (huyện Thăng Bình) có diện tích quy mô 200 ha tham gia hoạt động.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 5.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 6.

Dự án Vinpearl Nam Hội An vừa được đưa tham gia khai thác đã biến thành vị trí du lịch mới chẳng thể thiếu của du khách trong và ngoài nước.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 7.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 8.

Từ khi công trình của Vingroup hình thành, các dịch vụ ăn theo bao quanh khu vực này cũng lập cập tạo ra, mang về nguồn thu nhập đáng kể cho rộng rãi cư dân các thị trấn phụ cận.

Một trong những dự án có diện tích và vốn đầu cơ lớn nhất tại Quảng Nam hiện nay là công trình khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (TP. Hội An) do VinaCapital và một vài công ty đối tác nước ngoài khác làm cho nhà đầu tư với vốn đầu tư 4 tỷ đô la Mỹ đã được khởi công tham gia 04 tuần 4/2016.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 9.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 10.

Khu du lịch có casino Nam Hội An của liên doanh VinaCapital với mức đầu cơ 4 tỷ đô la Mỹ dự kiến đi vào hoạt động năm 2019. Đây sẽ là sự thúc đẩy lớn cho chuỗi khách sạn ngao du cao cấp ven biển trong khoảng Đà Nẵng đến Hội An.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 11.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 12.

Thời kỳ 1 của dự án sẽ được phát hành trên diện tích khoảng 163 ha với mức đầu cơ 500 triệu đô la gồm sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, khu nghỉ dưỡng 1.000 phòng được thiết kế theo kiểu biệt thự hay nơi nghỉ ngơi được điều hành bởi các thương hiệu nổi tiếng như Rosewood, New World…

Gần đây nhất, Đất Xanh Group cũng vừa được chấp nhận chủ trương đầu cơ dự án Khu Phục vụ - Ngao du Nghỉ ngơi Opal Ocean View có tổng quy mô 185 ha. Dự án được đầu tư 4.600 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục chính như: khu villa, biệt thự, nghỉ ngơi ven biển; khu nơi nghỉ ngơi liên minh phục vụ, du lịch; cơ sở công nghệ đồng bộ.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 13.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 14.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 15.

Khu vực Đất Xanh Group đang chẩun bị triển khai dự án khu phức hợp nghỉ ngơi.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu cơ Quảng Nam 2017, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển vietnam cũng trao thỏa thuận cấp nguồn hỗ trợ cho công trình Khu ngao du Holiday Inn Hội An Resort của Công ty Cũ kĩ phần Đầu tư Năm Sao và công trình Mở rộng khu du lịch sinh thái Phú Ninh của Công ty Cũ rích phần đầu cơ du lịch Hùng Cường.

Cuối bốn tuần 4/2017, Tổ chức kinh doanh cổ phần Cơ quan Hoàng Gia Hội An cũng chính thức trình bày và mở bán Dự án Hội An Royal Residences (tại khu vực biển An Bàng, phố Cẩm An, đô thị Hội An). Công trình được nhà đầu tư rót hơn 1.000 tỷ đồng. Theo quy hoạch, Công trình có diện tích hơn 7 ha.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 16.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 17.

Từ đây, các công trình khác cũng sẽ được khởi công, hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Ngao du, phục vụ, thương nghiệp tạo ra rộng khắp trong thời gian đến sẽ tạo nên chuỗi đô thị vùng đông liên hoàn, hiện đại, phát hành kinh tế - thị trấn hội mạnh khỏe.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 18.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 19.

Phần lớn dự án nghỉ dưỡng khác cũng tăng tốc khai triển phóng thích mặt bằng để xây dựng. Dự định tới giữa năm 2019, tại khu vực Nam Hội An sẽ có thêm 2 dự án mới đi tham gia hoạt động, cung ứng cho thị trường gần 300 biệt thự biển và khoảng 1.000 căn condotel.

Theo Ban Điều hành Khu kinh tế thành lập Chu Lai, một vài hạng mục điện, nước, cảnh quan, cây cỏ, trạm xe buyt sẽ được kiện toàn, tạo nên bức ảnh khởi sắc, mới mẻ cho chuỗi thị trấn Nam Hội An trong mai kia. Xa hơn, các công trình trọng tâm ở vùng Đông sẽ được khớp nối, hoàn thành, kết nối qua việc đầu cơ đồng bộ chuỗi hệ thống hạ tầng giao thông, là đòn bẩy để tạo ra chuỗi thành phố vùng Đông trong thời điểm tới. 

Theo đó, các tuyến giao thông chính tại đô thị Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Khu kinh tế tạo dựng Chu Lai, Thị trấn mới Điện Nam - Điện Ngọc, phi trường Chu Lai sẽ tiếp diễn được chỉnh trang, khớp nối một phương pháp động bộ để tạo yếu tố kiện dễ dàng cho vùng phát triển hơn.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản