'Cánh tay phải' của HLV Park Hang-seo sắp chia tay ĐT Việt Nam?

Trong buổi nói chuyện giao lưu cùng người hâm mộ vừa qua, trợ lý tiếng nói Lê Huy Khoa đã mách nhỏ vài vấn đề can dự đến chuyên môn của Olympic và ĐTQG vn. Trong đó, ông đã chia sớt rằng sẽ có khoảng 45 cầu thủ được tập trung để HLV Park Hang-seo chắt lọc, qua đó có thể chọn lựa ra đội hình ưng ý nhất cùng chinh phục AFF Cup 2018. Trong khi, trợ lý Lê Huy Khoa có đề cập tới chi tiết Công Phượng phải ngồi dự bị trong cuộc đối đầu với UAE tại ASIAD 18 mới đây.

Ngay sau khi những lời phát biểu này lan rộng, không ít người mến mộ bóng đá cho rằng ông Lê Huy Khoa có những hành động nằm ngoài bổn phận của bản thân mình. Ông không nên và cũng không được phép mách nhỏ những câu chuyện can dự tới chuyên môn của các đội tuyển nước nhà trước truyền thông.

Cánh tay phải của HLV Park Hang-seo sắp chia tay ĐT Việt Nam? - Ảnh 1.

Trợ lý Lê Huy Khoa.

Những ý kiến chỉ trích trong khoảng dư luận làm ông Lê Huy Khoa gặp phần đông sức ép và muốn xin từ nhiệm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo. Thây mặt VFF cũng cho biết sẽ tôn trọng quyết định của ông Khoa và sẽ tạo điều kiện xong xuôi hợp đồng khi có đòi hỏi chính thức.

Đây không hề lần đầu tiên trợ lý Lê Huy Khoa vướng tham gia những rối rắm. Trước đó, khi công bố cuốn sách "U23 - Những chuyện chưa kể", ông cũng nhận được khá phổ quát sự phản đối bởi lựa chọn ảnh bìa không phù hợp. Cuốn sách đó chỉ lựa chọn vài “ngôi sao” thay vì lựa chọn ảnh cộng đồng U23 vietnam.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn có thể đổi mới bởi vẫn còn khoảng nửa 04 tuần nữa ĐTQG vietnam mới dồn vào một chỗ. HLV Park Hang-seo có đủ thời điểm để thuyết phục người trợ lý thân thiết của bản thân mình quay về.

Không bàn đến chuyện trợ lý Lê Huy Khoa đúng hay sai, thế nhưng nếu quả thực ông quyết tâm "nghỉ việc" thì đó sẽ là tổn thất rất lớn với ĐTQG vietnam. Ngoài công việc thông dịch, ông Lê Huy Khoa còn là cánh tay nối dài đích thực chốn hậu trường của HLV Park khi ông rất thân thiện và nắm bắt rõ tâm tư của các cầu thủ, việc một ông thầy ngoại rất khó khăn hiểu.

Theo Trường Giang (SPORT5)

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất