Cao tốc Tam Kỳ-Quảng Ngãi chưa thu phí sau nửa bốn tuần thông xe

Đoạn tuyến cao tốc Tam Kỳ - Quảng Ngãi dài hơn 70km, nằm trong tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Đoạn tuyến này dùng vốn của Ngân hàng Trái đất (WB), đã đưa tham gia khai thác trong khoảng ngày 2/9.

Tất nhiên, hiện trên đoạn tuyến Tam Kỳ - Quảng Ngãi vẫn còn một số hạng mục chưa hoàn thiện, như tuyến phố gom, tòa tháp phụ trợ... Cho nên, Bộ GTVT chưa chấp nhận cho VEC thực hiện thu phí đoạn này đến khi các công việc can hệ hoàn tất.

Vì vậy, đồng thời với việc khai thác đoạn tuyến cao tốc trên, các tòa tháp dở dang vẫn đang được VEC nhanh chóng thực hiện để sớm đưa đoạn tuyến này tham gia thu phí (khi được Bộ GTVT bằng lòng).

Hiện việc thu phí tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (139 km) chỉ tính với đoạn tuyến Đà Nẵng - Tam Kỳ (dài 65km), những đoạn còn lại chưa phải trả phí. Trước thời gian thông xe đoạn Tam Kỳ - Quảng Ngãi, VEC đã ban hành mức phí cho đoạn tuyến này.

Mức phí bình quân cho tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn.

Giả dụ đi hết toàn tuyến thì mức phí phục vụ thấp nhất là 180.000 đồng đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và cao nhất là 790.000 đồng đối với xe container 40 feet. Thời gian thu phí 24 năm với điều kiện đảm bảo 28.000 lượt công cụ/ngày.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong


Xem tại: bat dong san