Chi hơn 470 tỷ để upgrade tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh | MuaBanNhaDat

Sở Liên lạc Vận vận chuyển TP HCM vừa phê phê chuẩn công trình tăng cấp tuyến phố Nguyễn Hữu Cảnh dài 3,1 km với tổng mức đầu tư 473 tỷ đồng. Nhà đầu tư là Khu quản lý giao thông đô thị số 1 đang khảo sát thiết kế công trình, dự kiến khởi công trong quý 4 năm nay và kết thúc sau 14 tháng.

Tiêu chí nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh

Tiêu chí của dự án là upgrade, giải quyết những hư hỏng trên toàn tuyến tuyến phố để bảo đảm an toàn liên lạc và mỹ quan thành phố, song song xây mới hệ thống cống thoát nước giải quyết trạng thái ngập hiểm nguy.

"Trong thời gian làm cho công trình nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh, thị trấn sẽ duy trì hoạt động của máy bơm công suất lớn - một trong những biện pháp khắc phục hiện trạng ngập nước. Khi nhà cửa chấm dứt, tình trạng ngập nước ở tuyến tuyến phố này sẽ không còn", đại diện Sở Giao thông Vận chuyên chở TP HCM cho biết.

Dự án dùng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Đương nhiên, theo tò mò, một tổ chức sẽ ứng trước tiền để làm công trình, không tính lãi. Việc này được thực hiện theo chỉ huy của UBND thị trấn từ năm 2016.

Con đường Nguyễn Hữu Cảnh là "rốn ngập" của TP HCM trong khoảng rộng rãi năm nay. Hàng loạt dự án bất động sản với hàng chục nghìn căn hộ san sát nhau hai bên tuyến đường được cho là một trong những nguồn cội gây sụt lún cũng như ùn tắc giao thông ở khu vực.

chi hon 470 ty de nang cap duong nguyen huu canh

Các con phố Nguyễn Hữu Cảnh nối quận 1 và Bình Thạnh nhìn trong khoảng trên cao.

Để giải quyết vội vàng tình trạng ngập, chính quyền TP HCM đã chấp thuận cho Cơ quan Công nghệ Quang đãng Trung tự bỏ tiền (hơn 100 tỷ đồng) đầu tư máy bơm công suất lên tới 97.000 m3 mỗi giờ.

Với cam đoan "không hết ngập không lấy tiền", nhà đầu tư điều hành siêu máy bơm từ tháng 10/2017, được thành phố đánh giá cơ bản mang lại hiệu quả và giúp xe lưu thông dễ dàng hơn.

Giá thuê máy bơm được nhà đầu tư đưa ra là hơn 24 tỷ đồng mỗi năm, kéo dài trong 7 năm. Dĩ nhiên, các tổ chức tính năng chỉ bắt buộc đô thị thuê với giá gần 10 tỷ mỗi năm.

Tới giữa bốn tuần 8, Công ty Quang quẻ Trung gửi công văn tới Thành ủy, UBND TP HCM và các sở ngành nghề bắt buộc nhất thời ứng 30 tỷ đồng để thanh toán kinh phí ví như không sẽ dừng điều hành máy bơm. Tất nhiên, chủ đầu tư không chiếm được phúc âm.

Vừa mới đây, chủ đầu tư thông báo sẽ dừng điều hành máy bơm vì hết tiền, yêu cầu Trung tâm chống ngập có biện pháp giải quyết ngập ở tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản