Chiến tranh thương mại của ông Trump: Sau Trung Quốc sẽ là Nhật Bạn dạng?

Lời bắt nạt dọa áp thuế lên xế hộp du nhập mà Tổng thống Donald Trump từng đưa ra lại đang nổi lên thành một mối lo của giới đầu tư toàn cầu, và Nhật Bạn dạng rất có thể sẽ biến thành "chỉ tiêu số 1" mới trong trận chiến thương nghiệp giữa Mỹ với các nước công ty đối tác.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal cách đây không lâu, ông Trump nói rằng mối quan hệ giữa ông với Thủ tướng Nhật Phiên bản Shinzo Abe là tốt đẹp, nhưng nói thêm: "Tuy nhiên là vấn đề đó sẽ chấm dứt ngay khi tôi nói với họ về việc họ sẽ phải trả bao lăm".

"Tổng thống Mỹ thích gây chiến thương mại", ông Derek Scissors, chuyên gia kinh tế về châu Á thuộc Viện Tổ chức Hoa Kỳ (AEI) có hội sở ở Washington DC, phát biểu trong một cuộc mua bán với hãng tin CNBC.

Ông Scissors nói thêm rằng nếu một Hiệp nghị Hòa bình mậu dịch Bắc Mỹ (NAFTA) mới được ký giữa Mỹ với Canada và Mexico, thì các nước này sẽ được miễn khỏi cuộc điều tra mà Mỹ đang nhằm tham gia oto nhập khẩu.

Bên cạnh đó, Kết hợp châu Âu (EU) đã được ông Trump hứa không tiến công thuế ô tô. Tại cuộc gặp với Chủ toạ Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker ở Washington hồi cuối tháng 7, ông Trump tán đồng sẽ không áp thuế lên xe hơi nhập khẩu từ châu Âu. Đổi lại, châu Âu hẹn sẽ nhập thêm rộng rãi đậu tương Mỹ - nông sản xuất khẩu lớn nhất của nước này.

Vấn đề này đồng nghĩa với Nhật Bản, một bạn hữu chủ quản của Mỹ ở khu vực châu Á, trở thành "mục tiêu số 1" để chính quyền ông Trump áp thuế xe hơi nhập khẩu.

"Mỹ đang bắt đầu cuộc dò hỏi nhằm tham gia xe hơi nhập khẩu trên cơ sở bình an tổ quốc. Nếu như Mexico, Canada và EU thoát khỏi nguy cơ bị áp thuế xe hơi, thì Nhật Bản trở thành tiêu chí rõ ràng của cuộc dò hỏi này", ông Scissors nói với hãng tin CNBC.

Theo vị chuyên gia, ông Trump đã phát tín hiệu có thể nhằm vào Nhật Bản bằng những phương pháp khác, nhưng thuế xe hơi có thể là biện pháp phổ biến kĩ năng nhất được vận dụng. "Cuộc dò hỏi đang diễn ra nhằm tham gia cả xe hơi Nhật và xe hơi du nhập vào Mỹ từ các tổ quốc khác. Dĩ nhiên, đến giờ Mỹ vẫn chưa có quyết định áp thuế nhằm vào xe nào", ông Scissors nhấn mạnh.

Cuộc khảo sát xế hộp nhập cảng được chính quyền ông Trump bắt đầu từ tháng 5, có thể dẫn đến việc Washing ton áp thuế bổ sung 25% lên xe hơi và phụ tùng xe hơi du nhập. Việc áp thuế này được coi là một phần trong nỗ lực của Chính phủ Mỹ nhằm kiểm soát an ninh các hãng chế tạo xe nội địa và cắt giảm thâm hụt thương nghiệp.

Nhật Bạn dạng là nước nhà có thặng dư thương nghiệp lớn thứ ba với Mỹ trong số các đối tác thương nghiệp chính của Mỹ, chỉ sau TQuốc và Mexico. Trong đó, xe hơi và phụ tùng chiếm hữu 3/4 tổng thặng dư thương nghiệp của Nhật với Mỹ.

Lời bắt nạt dọa tấn công thuế mà ông Trump đưa ra cũng được coi như một dụng cụ để gây sức ép với Nhật Phiên bản nhằm buộc Tokyo đi đến một thỏa thuận thương nghiệp song phương với Washington. Hình như đó, Nhật Bản không muốn ký ký hợp đồng thương mại song phương với Mỹ và muốn có những ký hợp đồng đa phương.

"Điều nằm ở chỗ không rõ ông Trump dọa áp thuế xe hơi nhằm mục đích mà cả, hay nhằm gây một cuộc xung chợt thương mại rộng hơn", ông Scissors nói. "Tôi nghĩ là, với Nhật Bản, ông Trump muốn có một đề nghị từ Tokyo".

Nếu như Mỹ áp thuế bổ sung lên oto nhập cảng, các hãng xe Nhật Phiên bản như Toyota, Nissan và Honda sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn, bởi Mỹ là một hoạt động mua bán chủ quản của các hãng này. Thuế xe hơi của Mỹ cũng sẽ gây tổn thất cho kinh tế Nhật Bản, vì oto là một mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tổ quốc mặt trời mọc.

Dĩ nhiên, các nhà phân tách thuộc công ti trả lời địa chính trị Stratfor nghĩ là tác động của thuế xe hơi Mỹ đối với Nhật Phiên bản sẽ được giảm sút phần nào vì phổ quát hãng chế tạo xe Nhật đặt nhà máy chế biến tại Mỹ.

Theo An Huy

VnEconomy


Xem nhiều hơn: gia nha dat