Chính phủ yêu cầu thanh tra một số dự án tại Bắc Giang

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có lãnh đạo về việc thanh tra một số công trình cơ sở thị trấn hội – giao thông theo cơ chế BT tại tỉnh giấc Bắc Giang.

Ttước đó, theo phản chiếu của tạp chí, tại thức giấc Bắc Giang, có trạng thái đơn vị tự đề xuất dự án BT nghìn tỷ và trúng thầu, được ưu ái nguồn vốn từ Quỹ Đầu cơ phát hành tỉnh giấc Bắc Giang, được UBND tỉnh giấc bảo lãnh mượn tiền, đây là tổ chức liên tiếp trúng hàng chục gói thầu tại Bắc Giang đã gây bức xúc trong dư luận.

Cùng với đó, báo chí cũng có bài "Bắc Giang: Xẻ cả tiệm tạm hóa cho sếp đơn vị vay khiến dự án sân tập golf" đề đạt 17.472 m2 đất trọng điểm thành phố Bắc Giang thuộc quy hoạch Những nơi công cộng Hoàng Hoa Thám nhưng UBND tỉnh Bắc Giang cho cá nhân mượn để xây dựng sân tập golf với thời hạn 48 năm.

Sau khi để ý công bố của UBND tỉnh Bắc Giang, Phó thủ tướng Túc trực Trương Hòa Bình yêu cầu trong giai đoạn thanh tra công tác quản lý, dùng đất đai và đầu tư xây đắp tại tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2006-2017 theo Kế hoạch thanh tra năm 2018 được Thủ tướng Chính phủ phê thông qua, Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện việc thực hiện dự án xây đắp cầu Đồng Sơn và các con phố lên cầu theo hình thức hợp đồng BT.

Hình như cũng bắt đầu thanh tra việc cho mượn đất Khu vui chơi Hoàng Hoa Thám để xây đắp sân tập golf và việc thi hành dự án đầu cơ Phố đi bộ Hoàng Hoa Thám của UBND tỉnh giấc Bắc Giang; kết luận đúng đắn, khách quan cục bộ các nội dung can hệ, kiến nghị giải quyết đúng quy định của quy định, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.  


Xem nhiều hơn: gia nha dat