Công an khiến việc với 'thánh chém' sắm thấy tàu bay MH370

Ngày 8/9, Công an tỉnh giấc Gia Lai cho biết đã khiến cho việc với người con trai khẳng định với một công ty truyền thông rằng bản thân sắm thấy vị trí máy bay MH370 rơi ngày 8/3/2014. Kết quả xác minh bước đầu cũng cho thấy, tin tức trên không có căn cứ, không có cơ sở kết luận. Cũng tại buổi làm việc, người nam nhi trên tư vấn lan man, không đi vào yếu tố chính.

Hiện Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục kiểm tra, xác minh những thông tin có liên quan.

Trước đây, một người con trai là công dân tỉnh giấc Gia Lai tới chắc chắn với một tổ chức truyền thông rằng anh nhân thức vị trí của chiếc tàu bay MH370 rơi ngày 8/3/2014 bằng Goole Earth. Người này cũng đã khắc ghi bằng đoạn ghi hình, sau đó đăng chuyển vận lên YouTube, có hơn 5.700 lượt xem.

"Thánh chém" này chắc chắn với công ty truyền thông “Tôi chắc chắn chỉ cần 2-3 ngày là mua thấy chính xác địa điểm chiếc phi cơ MH370. Giả dụ Chính phủ Malaysia đồng ý tôi sẽ xin phép các tập đoàn tác dụng thuê thợ lặn tìm kiếm. Việc tìm kiếm này ví như không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi tiêu tôi chịu ”.

Ngay sau đó, tin tức của “thánh chém” trên được một vài tổ chức truyền thông đăng chuyển vận. Việc này đã gây để ý, và cả nghi ngại trong dư luận cả nước. Chỉ huy Sở Tin tức và Truyền thông thức giấc Gia Lai và Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai cho biết tin tức trên nhạy cảm, sẽ ảnh hưởng tới công tác đối ngoại nên đã vào cuộc xác minh.

Trước đó, ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777-200ER (chuyến bay MH370) chở theo 239 người đã bặt tăm sau khi cất cánh từ trường bay Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh. Cục bộ hành khách cùng thành viên phi hành đoàn được coi như đã chết. Mọi nỗ lực kiếm tìm đều không thắng lợi.

Theo Tiền Lê

Tiền Phong


Tham khảo thêm: dat xanh