Dời phi trường Đà Nẵng hay làm hầm chui xuyên dưới tuyến phố băng?

Sáng 8-9, UBND TP Đà Nẵng phối hợp Hội quy hoạch sản xuất thành phố vietnam tổ chức hội thảo Định hướng quy hoạch tạo ra trọng tâm các khu vực thị trấn TP Đà Nẵng.

Tại hội thảo, KTS. Ngô Viết Nam Sơn cho hay Đà Nẵng có thể hình thành khu đô thị trường bay trong tương lai theo theo mô phỏng thành phố tiên tiến của thế giới.

Dời sân bay Đà Nẵng hay làm hầm chui xuyên dưới đường băng? - Ảnh 1.

KTS. Ngô Viết Nam Sơn phát biểu tại hội thảo. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo đó, khu thành phố sân bay Đà Nẵng có thể hiện ra trong khoảng việc quy hoạch lại khu vực bán kính 1km đến 2km loanh quanh trường bay.

“Hoàn chỉnh tuyến tuyến đường vòng đai sân bay vừa chuẩn bị tốt cho yêu cầu giao thông phù hợp, gia tăng tối đa khả năng upgrade phi trường mà không bị hạn dè bỉu bởi liên lạc kết nối; tạo trị giá cho quỹ đất khu vực vòng đai này để sản xuất dịch vụ logistic, thương mại”, KTS. Sơn cho hay.

Theo KTS. Sơn, Đà Nẵng cần doanh nghiệp quy hoạch chiều cao và quy hoạch không gian cây trồng cách thức ly và thành phố ven trường bay. Khác biệt là ở nhị đầu phi trường, đảm bảo tạo ra đô thị kết hợp với phát hành phi trường một cách thức vững bền.

Trong khi, KTS. Sơn cũng đề nghị Đà Nẵng xem xét khả năng tạo dựng tuyến con đường thị trấn kết nối Đông – Tây chạy ngầm dưới trục đường băng sân bay để giảm ách tắc liên lạc, tạo dễ dàng vận động khu vực trung tâm hiện hữu với khu phía Tây sân bay.

“Gắn kết này cũng giúp cho việc nâng công suất trường bay được dễ dãi sau này, cùng với nhà ga hành khách dồn vào một chỗ về một phía, phối phù hợp tốt với khu trọng điểm và khu dịch vụ thương mại phía Đông theo mô phỏng đô thị tiên tiến của quả đât”, KTS. Sơn nói.

Dời sân bay Đà Nẵng hay làm hầm chui xuyên dưới đường băng? - Ảnh 2.

Phi trường Đà Nẵng nằm lọt thỏm trong trung tâm TP. Ảnh: TẤN VIỆT

Còn theo KTS. Hoàng Sừ, nguyên Chủ tịch Hội kiến trúc sư Quảng Nam, vì Đà Nẵng đang hết sạch đất đai xây dựng, những khu vực có giá trị nhất về vị trí, cảnh quan tự nhiên hầu như không còn.

Muốn xây đắp được một TP tiến bộ, không gian kiến trúc được công ty hài hòa với thiên nhiên, tạo nên hình ảnh một đô thị có đặc trưng riêng thu hút thì cần thiết nhất là cần tậu ra nguồn quỹ đất bảo đảm về quy mô và không gian đẹp.

“Sân bay Đà Nẵng hiện đang quá chuyên chở, lại nằm ngay trong lòng TP, không phù hợp với quy chuẩn xây dựng ở Việt Nam về khoảng phương pháp phi trường quốc tế với thị trấn. Đã có phổ thông quan điểm nên chuyển sân bay Đà Nẵng về trường bay Chu Lai (Quảng Nam – PV) trong vài diễn đài quy hoạch vùng vừa mới đây.

Khác biệt, Chính phủ đã chính thức cho chuyển hoạt động quân sự về trường bay Chu Lai trong năm 2017. Đà Nẵng nên chủ động xin Chính phủ tìm hiểu chuyển trường bay Đà Nẵng về phi trường Chu Lai sau năm 2030. Chuyển hơn 500 ha đất toàn thể trường bay Đà Nẵng vào xây dựng TP”, KTS. Hoàng Sừ cho hay.

Tại hội thảo, KTS. Hoàng Sừ bắt buộc Đà Nẵng rà soát quy hoạch ven biển, thu hồi các dự án chậm khai triển, lấy lại đất bố trí các khu phục vụ vui chơi, tắm biển cho người địa phương.

song song xem xét vài vị trí resort sẽ không gia hạn thuê đất sau 50 năm để thu hồi cho mục tiêu công cộng tương lai.

“Trong quy hoạch phổ biến, trường bay Nước Mặn (ven biển Ngũ Hành Sơn - PV) là phi trường phục vụ ngao du, yêu cầu chuyển thành khu thành phố tập trung, cao tầng, liên minh quảng trường tạo dựng ra biển Đông”, KTS. Hoàng Sừ nói.

Theo Tấn Việt

Pháp luật TPHCM


Xem tại: gia dat saigon