Facebook được đề xuất sớm mở văn phòng thây mặt tại vietnam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh quan niệm của Facebook đóng góp tham gia xây đắp hệ sinh thái số ở vn và thể hiện sự quan trọng Facebook là "người bạn thân thiện" của vietnam với tỷ lệ khách hàng rất lớn.

Chiều 13/9, bên lề Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó chủ tịch về Chính sách công tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook, ông Simon Milner.

Thủ tướng yêu cầu Facebook thường xuyên trao đổi với các tổ chức của vn; cùng nhau san sớt, giải quyết những bất cập để đóng góp tham gia sự phát triển của vn; cùng lúc, qua đó cũng tạo thêm thời cơ để Facebook tiếp diễn sản xuất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề xuất Facebook thích hợp tác nghiêm ngặt với Bộ Tin tức và Truyền thông trong công đoạn hoạt động tại vn; gỡ bỏ các tin tức xấu độc, ảnh hưởng tới bình an tổ quốc, đơn độc tự bình yên phường hội, và đời sống an toàn của cư dân Việt Nam.

Hai bên cũng cần tậu ra phương án phối thích hợp kịp thời, hiệu quả và thường xuyên hơn để Facebook tạo ra lành mạnh, ngày một đóng góp hăng hái hơn vào đời sống, văn hóa và đóng góp vào sự phát hành của vietnam.

Cùng với đó, Thủ tướng nói, Facebook cần có bổn phận đối với hơn 60 triệu trương mục tại Việt Nam trong việc bảo đảm bình an, an toàn, bảo kê tin tức tư nhân của người dùng. Chính phủ vn luôn tạo mọi nhân tố kiện tiện lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Facebook hoạt động và buôn bán tiện lợi tại vn.

Về phía bản thân, ông Simon Milner khẳng định Facebook sẵn sàng cung cấp vietnam trên các lĩnh vực can dự trong kỷ nguyên số. Ông Simon Milner cho nhân thức, Facebook hiện cũng đang khai triển vài các hoạt động hỗ trợ tập thể đơn vị tại vn như cung cấp công ty nữ, các đơn vị bé và vừa.

Bên cạnh đó, Facebook cũng tham gia cung cấp vietnam trong xây dựng Chính phủ số, kinh tế số, công dân số và hoạt động của các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp… Trong khi, Facebook cũng cung cấp cho đồng đội lập trình tại vietnam.

Ông Simon Milner cho nhân thức, Facebook sẵn sàng san sớt với vn về những trắc trở mà nhiều đất nước đang chạm chán phải, nhất là bình yên mạng để nhị bên cùng đàm luận, ổn định những biện pháp khắc phục, giải quyết sao cho thích hợp với mỗi đất nước.

"Bình an mạng là nhân tố quan trọng để bảo đảm cho hoạt động sản xuất sản phẩm của tổ chức và đây cũng là nội dung góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ở vn", chỉ đạo Facebook nói.

Trao đổi thêm với Facebook tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Bộ Tin tức và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, cũng như những tổ chức khác, sự thịnh trị của Facebook song hành với sự thịnh trị của vn. Facebook cũng như bất kỳ tổ chức nào buôn bán tại vietnam thì đều phải tuân hành quy định vn như trách nhiệm đóng thuế, tuân hành các đòi hỏi về bảo đảm bình an, xây đắp không gian mạng lành mạnh.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng bắt buộc Facebook trên cơ sở buôn bán thành công tại Việt Nam, thì cũng nên dành một tỷ lệ thu nhập để tái đầu tư vào tìm hiểu và sản xuất (R&D) và sớm tạo dựng văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Theo Nguyễn Hà

VnEconomy


Xem thêm: dịch vụ bất động sản